Pages

Chủ Nhật, 23 tháng 10, 2011

Báo Nguy Nạn Trứng Vịt Giả: Dai, Cháy Khét Như Cao Su

HANOI -- Trứng vịt giả... đó là lời báo động từ các thông tấn VN, dựa theo các bản tin từ Trung Quốc về tình hình trứng vịt giả bị khám phá tại TQ.
Bản tin VietnamNet đăng lại từ thông tấn Dân Việt, có nhan đề “Xuất hiện trứng vịt giả dai, cháy khét như cao su,” kèm theo một số hình ảnh về trứng vịt dỏm này.
Bản tin viết:
“Quả trứng trông bề ngoài không khác bình thường, nhưng khi luộc lên, lòng trắng trứng chuyển màu vàng cùng mùi hóa chất. Còn lúc chiên lại có độ đàn hồi, cháy khét mùi cao su.
Hôm qua, 21/10, có rất đông các phóng viên đã tụ tập tại nhà một phụ nữ họ Lưu ở quận Nam Cương, Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, để tìm hiểu về vụ việc này.
Theo lời chị Lưu kể lại, sáng 19.10, chị đã mua 20 quả trứng vịt từ một đôi vợ chồng đẩy xe ba bánh bán dạo tại khu chợ gần nhà với giá 1 nhân dân tệ/quả (khoảng 3.000 đồng). Khi về nhà, chị đập lấy vài quả để nấu canh thì phát hiện nước canh thay đổi màu sắc khác lạ và có mùi bất thường.

Sau đó, chị Lưu lấy riêng lòng trắng trứng từ một quả khác để rán, và thật lạ là trứng vịt bốc mùi khét như cao su, và khi chín thử lấy tay kéo thì thấy có độ đàn hồi.
Tiếp đó, chị Lưu để nguyên cả quả cho lên bếp luộc. Đến khi trứng chín, bóc vỏ, toàn bộ bên trong quả trứng có màu vàng, cầm cứng tay. Chị thử ném lên mặt bàn thì quả trứng bật lại như một quả bóng cao su.
Tới lúc này chị tin rằng mình đã mua phải trứng giả.
Riêng lòng trắng khi chiên bốc mùi khét như cao su...
Nghi ngờ này càng được khẳng định là sự thật khi các phóng viên đến nhà chị Lưu vào hôm qua, lúc đập quả trứng ra bát, lòng đỏ và lòng trắng đều biến dạng, có màu vàng nhạt, và hơi hắc mùi của hóa chất.”
Các bản tin liên hệ đề không nói rằng trứng vịt giả đã có hay chưa tại thị trường Việt Nam. Dù vậy, lời báo động từ các cơ quan thông tấn VN cũng là những cảnh giác cần thiết cho người tiêu thụ tại VN, đặc biệt là đồng bào ở các tỉnh biên giới phía Bắc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét