Pages

Thứ Hai, 30 tháng 12, 2013

Mì, Cơm, Bất Động Sản…

Tác giả : Cô Tư Sài Gòn
Mì tôm đầu độc sinh viên, cơm bụi gây bệnh dân nghèo, bất động sản bế tắc hại cả nền kinh tế… Đó là những nội lo cuối năm…
Báo Đất Việt trong bài viết “Mì tôm đang đầu độc cả thế hệ sinh viên” kể rằng:“Mì tôm chứa chất gây sỏi thận, đọng ứ các khớp xương; cơm bình dân tẩm đầy hóa chất đang đe dọa cả thế hệ trẻ nước nhà.”

Trong bản tin ghi một kiểm nghiệm khoa học từ GS.TS Chu Phạm Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Hội Y tế công cộng TP.SG, công bố chiều ngày 26/12, “khiến dư luận bàng hoàng: 100% mẫu mì tôm, măng tươi đều có axit oxalic, tác nhân gây ra sỏi thận.”
Bản tin Đất Việt ghi về cuộc thử nghiệm 62 mẫu mì tôm:
“Cụ thể, từ cuối tháng 6 đến ngày 10/12/2013, công ty cổ phần dịch vụ khoa học công nghệ sắc ký Hải Đăng đã tiến hành phân 62 mẫu mì tôm (trong nước lẫn nhập khẩu) thì 100% đều có sự hiện diện của axit oxalic với nồng độ khoảng (30,8 – 449mg/kg).”
Trong khi đó, cơm bình dân ngập đầy hóa chất:
“Cơm bình dân cũng chẳng khá hơn. Thông thường, chủ quán cho miễn phí cơm, “bao no” để góp phần thu hút nhiều khách hàng hơn. Thế nhưng, chỉ với một gói bột hóa chất 8.000 đồng, các quán cơm bình dân có thể biến 10kg gạo thành cơm nở bung, hạt to, dẻo thơm tương đương với nấu 20kg.”
Báo Đất Việt với bản tin khác, tựa đề “Bất động sản 2014 chắc chắn sẽ đổ vỡ” đã cho thấy những ngày cuối năm lo ngại.
Bản tin ghi lời Ông Nguyễn Văn Đực, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.SG – Phó Giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành cho biết, thị trường bất động sản năm 2014 chắc chắn sẽ đổ vỡ, sẽ có khoảng 60-70% doanh nghiệp bị đổ vỡ, chỉ còn khoảng 20-30% doanh nghiệp có thể tồn tại. Rất khó để tìm ra biện pháp cứu bất động sản, những biện pháp giải cứu đáng ra phải được thực hiện từ năm 2011.
Than ôi, lo từ bếp lo ra… Tội nghiệp các em sinh viên biết là bao nhiêu, nhất là các em từ miệt tỉnh lên thành học, thế nào cũng phải mì tôm, cơm bụi làm chuẩn vậy…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét