Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2011

Công an Nha Trang lại dùng nhục hình


NLĐO - Ngày 28-7, anh Nguyễn Trường Vũ (29 tuổi, trú 14 Nguyễn Thị Minh Khai, TP Nha Trang - Khánh Hòa; làm thợ sơn nước và chạy xe ôm) có đơn tố cáo anh và bạn bị Công an Nha Trang bắt, đánh đập, buộc khai nhận đã chia nhau tiền (nghi ăn cắp).


Theo đơn, tối 26-7, anh Vũ và anh Bình (cùng chạy xe ôm) đang đón khách ở 66 Trần Phú (Nha Trang). Khoảng 22 giờ, có vài thanh niên chạy đến đánh anh. Một người hỏi: “Bọn mày có biết tao là ai không?” và tự xưng là Dũng "Gấu" - cảnh sát hình sự.

Sau đó, nhóm này bắt 2 người về trụ sở Công an TP Nha Trang rồi còng tay mỗi người vào một phòng, hỏi cả hai "chia nhau tiền gì ở chỗ Trường Đại học Thủy sản?".

Anh Vũ tại bệnh viện chiều 28-7, gò má trái và đầu sưng nhiều chỗ

Ông Dũng "Gấu" tự xưng tên là Lang Thành Dũng cùng ông Hiền (cán bộ thực tập) - người bắt anh Vũ - tự nhận tên là Hùng. Cả hai thay nhau đánh, chích roi điện, bổ dùi cui khắp người anh Vũ đến ngất xỉu.

Công an lập biên bản giữ của anh Vũ 5,802 triệu đồng cùng điện thoại, xe máy, nhưng anh không được giao 1 bản. Gần 2 giờ sáng, anh được thả. Hiện anh đang được điều trị tại bệnh viện và một bên tai anh không còn nghe được.


Chiều 28-7, tại bệnh viện, bà Nguyễn Thị Mai (56 tuổi), mẹ anh Vũ, nghẹn ngào kể: Hôm trước bà có đưa Vũ 5,6 triệu đồng để trả tiền vay ngân hàng. Gần 2 giờ sáng 27-7, Vũ về nhà nằm vật xuống, bà tưởng con say rượu. Tỉnh lại, Vũ than quá đau, khó thở, phải nhập viện cấp cứu. Sáng 27-7, bà có đến Công an Nha Trang phản ảnh sự việc nhưng không được tiếp.

Sáng 29-7, thượng tá Hoàng Bá Mỹ, Phó trưởng Công an TP Nha Trang, cho biết đến cuối giờ làm việc chiều 28-7, lãnh đạo đơn vị chưa hay biết vụ việc nói trên.

Sau đó, khi ông gọi điện thoại hỏi thăm thì được biết sự vụ liên quan đến việc 2 du khách trình báo bị xe ôm gạ đi uống bia rồi massage gội đầu vào tối 21-7. Khi đó, 2 du khách mất 7 triệu đồng, về khách sạn họ mới biết bị dàn cảnh.

Các vết thương trên người anh Vũ (ảnh gia đình cung cấp)

Công an TP Nha Trang xác nhận trung úy Lang Thành Dũng và thực tập sinh Hiền (chưa rõ họ) liên quan vụ việc này. Hiện đơn vị đang tiếp tục xác minh, nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm.

Ngày 26-7, VKSND Tối cao vừa chuyển VKSND tỉnh Khánh Hòa bản cáo trạng truy tố 2 điều tra viên Công an Nha Trang là thiếu tá Trần Bá Tuấn và trung úy Nguyễn Đình Quyết về tội “dùng nhục hình” khi điều tra bà Trần Thị Lan (nghi trộm cắp của gia chủ, xảy ra cuối tháng 11-2010).

Tin-ảnh: V.Tạo

http://news.go.vn/tin/177551/Cong-an-Nha-Trang-lai-dung-nhuc-hinh.htm

Không có nhận xét nào: