Pages

Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2011

Tô phở giá 5,800 đô la, ăn không?

COSTA MESA (OCR) - Chủ nhân những nhà hàng Crustacean ở San Francisco và Bervely Hills, và AnQi ở South Coast Plaza tại Quận Cam, vừa đấu giá được một tô phở với giá $5,800.

Tô phở giá $5,800, do nhà hàng Crustacean ở San Francisco và Beverly Hills, và AnQi ở Quận Cam, bán. (Nguồn: OC Register)



Tô phở được bán đấu giá với mục đích từ thiện. Tô phở có khẩu vị đặc biệt của thịt bò Wagyu, tương tự như thịt bò Kobe, đi với tôm hùm, tiệm ăn đưa ra một giá hết sức cao cho một tô phở nấu theo khẩu vị của người Việt Nam.

Thành phần tô phở trong đó có tôm hùm xanh (blue lobster) loại $300 mỗi lb, được đấu giá tại một buổi từ thiện gây quỹ cho chương trình Teen Impact và Trung Tâm Lọc Máu của bệnh viện Nhi Ðồng.

Tô phở đặc biệt này được thực hiện bởi “tay ngọc bên bếp hồng” siêu đẳng như Master Chef Helene “Mama” An và Chef de Cuisine Ryan Carson của nhà hàng AnQi.

Thành phần tô phở này gồm như sau:

Về sợi phở, siêu đầu bếp Carson sử dụng kỹ thuật nấu nướng đặc biệt để làm sợi phở từ tôm hùm xanh. Nên nhớ rằng tôm hùm xanh rất hiếm, trung bình cứ mỗi 2.5 triệu con tôm hùm, mới có một con tôm hùm xanh.

Thịt bò Wagyu loại $80 mỗi lb, thay thế cho thịt nạc lưng hoặc thịt nạm.

Alba trắng loại $2,000 mỗi lb, một loại nấm hiếm để tô điểm cho tô phở thêm hấp dẫn.

Thịt dăm bông Spanish Iberico loại $105 mỗi lb để nấu súp phở.

Lá bằng vàng 24 cara có thể ăn được, dùng để tô điểm.

Cuối cùng là tô phở này được dọn trong một tô bằng sứ hoàng gia Copenhagen, Ðan Mạch.

Tô phở được bán đấu giá với giá tối thiểu là $5,000. Một tô đã bán được với giá $5,800, để dùng để giúp cho các bệnh viện nhi đồng ở Quận Cam, Los Angeles và San Francisco. (TP)

Nguồn Người Việt.

Không có nhận xét nào: