Pages

Thứ Năm, 4 tháng 2, 2016

Hiệp định tự do mậu dịch TPP được ký kết

mediaĐại diện các nước trong khối TPP bên cạnh thủ tướng New Zealand John Key (thứ 6 từ bên phải) ngày 04/ 02/2016 tại Auckland.MICHAEL BRADLEY / AFP
Hiệp định TPP, thành lập vùng thương mại tự do xuyên Thái Bình Dương, đã được 12 quốc gia thành viên long trọng ký kết vào hôm nay 04/02/2016 tại Auckland, New Zealand.
 Đối với Mỹ, hôm nay là một ngày lịch sử, hiệp định TPP là vũ khí ngăn chận Bắc Kinh kiểm soát thương mại thế giới.
Sau năm năm đàm phán gay go, 12 quốc gia thành viên từ châu Mỹ cho đến châu Á và châu Đại Dương chung quanh Thái Bình Dương đã ký kết Hiệp định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương TPP, bao trùm một khu vực lớn nhất thế giới.
Văn kiện này phá bỏ hàng rào quan thuế giữa các đối tác gồm Úc, New Zealand, Chilê, Mêhicô, Peru, Canada, Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Brunei, Việt Nam và Hoa Kỳ. Nền kinh tế của 12 quốc gia TPP chiếm đến 40% tổng sản lượng địa cầu. Trung Quốc tạm thời bị loại khỏi cuộc chơi.
Đối với Washington, kế hoạch thành lập vùng mậu dịch tự do lớn nhất thế giới là một chiến lược ngăn chận Trung Quốc kiểm soát kinh tế toàn cầu.
Từ Washington, tổng thống Barack Obama khen ngợi TPP là con đường lý tưởng nhất để cải thiện đời sống cho 800 triệu dân trong lãnh vực dịch vụ và tiêu thụ hàng hóa.
Tổng thống Mỹ nhận định thêm là TPP cho phép Hoa Kỳ, chứ không phải những nước như Trung Quốc, chỉ đạo kinh tế toàn cầu trong thế kỷ 21 và đặc biệt là ở vùng châu Á Thái Bình Dương.
Trong thông điệp hướng về công luận quốc nội, chủ nhân Nhà Trắng cho là TPP vừa tạo công ăn việc làm cho công nhân Mỹ, vừa củng cố vai trò lãnh đạo thế giới của Hoa Kỳ.
Cùng tần số với tổng thống Obama, thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tỏ ra hài lòng về văn kiện quy định luật chơi trong thương mại quốc tế mà Tokyo « đóng vai trò tích cực trong các cuộc đàm phán ».

1 nhận xét:

Công ty dịch thuật nói...

Như các bạn đã biết, ngày nay nhu cầu dịch thuật hồ sơ là rất thiết thực. Giải “Top 3 Thương hiệu dịch thuật uy tín nhất năm 2019” là một chương trình có ý nghĩa thiết thực, Công ty dịch thuật miền trung, một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng, dịch thuật chuyên ngành đã vinh dự được tôn vinh. Hệ thống thương hiệu và các Công ty dịch thuật con trực thuộc: dịch thuật phủ lý, hà nam - dịch thuật miền trung tại 100 Trần Hưng Đạo, Phủ Lý là địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp tại Hà Nam và các khu vực lân cận ; dịch thuật tiếng đức tại sài gòn địa chỉ 47 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1 TP HCM, dịch thuật hạ long, quảng ninh : địa số 449 Quang Trung, TP hạ long là nhà cung ứng dịch vụ dịch thuật uy tín hàng đầu tại Quảng Ninh; Công ty dịch thuật Viettrans và dịc vụ hau giang translation: dịch vụ dịch thuật tại hậu giang cho người nước ngoài có nhu cầu, giao diện tiếng Anh dễ sử dụng; dịch thuật tiếng thổ nhĩ kỳ tại sài gòn: nhà cung ứng dịch vụ dịch vụ dịch thuật phiên dịch hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh; dịch thuật dĩ an, bình dương : Địa chỉ 123 Lê Trọng Tấn, TP Đồng Xoài chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng, dịch thuật đa ngôn ngữ, đa chuyên ngành tại Bình phước; dịch thuật tại bạc liệu 43 Điện Biên Phủ, TP Bạc Liêu chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật đa chuyên ngành tại Bạc Liêu; Công ty dịch thuật Hà Nội MIDtrans chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật tại biên hòa, đồng nai : địa chỉ 261 Bùi Văn Hòa, TP Biên Hòa là nhà cung ứng dịch vụ biên dịch, phiên dịch chuyên nghiệp tại địa bàn Đồng Nai. Ngoài ra, Chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ biên dịch và phiên dịch, dịch thuật công chứng chất lượng cao hơn 50 ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung, Pháp, Đức, Nga, .vv... Dịch thuật MIDtrans tự hào với đội ngũ lãnh đạo với niềm đam mê, khát khao vươn tầm cao trong lĩnh vực dịch thuật, đội ngũ nhân sự cống hiến và luôn sẵn sàng cháy hết mình. Chúng tôi phục vụ từ sự tậm tâm và cố gắng từ trái tim những người dịch giả dịch thuật các chuyên ngành hẹp như dược (bao gồm bệnh lý), xây dựng (kiến trúc), hóa chất, ngân hàng, tài chính, kế toán. Các dự án đã triển khai của chúng tôi đều được Khách hàng đánh giá cao và đạt được sự tín nhiệm về chất lượng biên phiên dịch. Đó là kết quả của một hệ thống quản lý chất lượng dịch thuật chuyên nghiệp, những tâm huyết và kinh nghiệm của đội ngũ biên dịch viên dịch thuật tiếng pháp của chúng tôi. email: info@dichthuatmientrung.com.vn . Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp địa chỉ mua khoai deo quảng bình tại bắc giang . Gọi ngay 0947.688.883 để có giá tốt nhất.