Pages

Thứ Tư, 16 tháng 1, 2013

HIỆP ĐỊNH PARIS : từ XẤU HỔ đến NHỤC NHÃHiệp Định Paris 1973 được thỏa hiệp tại Bắc Kinh, chứ không phải tại Paris. Từ trái: Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Henry Kissinger, Thủ Tướng Chu Ân Lai, và Chủ Tịch Mao Trạch Đông, Bắc Kinh, 1972.
“Nhân kỷ niệm 40 năm ngày ký kết Hiệp Định Paris (27/1/1973 – 27/1/2013), hàng loạt sự kiện, hoạt động sẽ diễn ra cả ở Việt Nam và Pháp. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao CHXHCN/VN Nguyễn Phương Nga cho biết như vậy, riêng ngày 25/1, tại Hà Nội sẽ diễn ra lễ kỷ niệm cấp Nhà nước với sự có mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các thành viên hai đoàn đàm phán và bạn bè quốc tế”. (CAND Online).

Đây, bạn bè quốc tế của “đảng ta” Bí thư Đảng CS Pháp chào mừng: “Cộng sản không phải là một xã hội lý tưởng cần đạt đến”.
Trả lời phỏng vấn nhật báo cánh tả Libération của Bí thư Đảng Cộng sản Pháp Pierre Laurent, 2012 – RFI
Cũng là bạn bè của “đảng ta”, Bộ Ngoại Giao Pháp – “gửi lời chào mừng”
Phát ngôn viên bộ Ngoại giao Pháp Philippe Lalliot nhắc lại rằng: Việt Nam “vi phạm nghiêm trọng nhân quyền, đặc biệt là quyền tự do ngôn luận và tự do lập hội”. Bộ Ngoại giao Pháp nhấn mạnh, các quyền tự do này được bảo đảm bởi Công ước Quốc tế về các quyền Chính trị và Dân sự, mà Việt Nam ký kết tham gia. (Bộ Ngoại giao Pháp hôm 11/01/2013 vừa ra tuyên bố lên án việc chính quyền Việt Nam kết án tù nặng nề 14 nhà hoạt động Công giáo và Tin Lành trong phiên xử tại thành phố Vinh hai ngày 08 và 09/01.) RFI.
Không giống về bản chất, nhưng có cùng một nguyên tắc, sau một chu kỳ kinh doanh hay chiến tranh, bao giờ người ta cũng tổng kết xem lời lãi trong kinh doanh ra sao? hay thành quả đạt được sau chiến tranh có tương xứng với máu xương đã bỏ ra! Hiệp Định Paris 1973 cũng vậy, cần tổng kết những gì nó mang lại cho đất nước và dân tộc Việt Nam hôm nay sau chữ ký “bịp bợm, lọc lừa” của CS Bắc Việt và tay sai nối dài của nó là MTGPMN trên văn bản ấy, 40 năm trước.
ĐÂY, ĐỒNG BÀO NHÂN DÂN VN THAY MẶT “NHÀ NƯỚC, ĐẢNG TA” GÓP VÀI HÌNH ẢNH TƯ LIỆU CỦA “THẮNG LỢI” TỪ HIỆP ĐỊNH PARIS ĐỂ GIỚI THIỆU VỚI BẠN BÈ QUỐC TẾ !
Trước khi có Hiệp Định Paris 1973 giang sơn của tiền nhân, cha ông để lại vẫn liền một giải, từ ải Nam Quan đến mũi Cà Mau. Hoàng Sa, Trường Sa do quân lực VNCH miền Nam bảo vệ chu đáo. Toàn bộ Biển Đông từ Đà Nẵng nối liền đến hải phận vịnh Subíc Philippines do không quân và hải quân Mỹ, VNCH phối hợp tuần tra bao quát hàng ngày, không hề thấy hải quân Tàu Cộng lai vãng, bén mảng.
Hình ảnh cơ sở hành chính và quân sự của VNCH tại Hoàng sa
1970 – Không quân và hải quân Việt – Mỹ tại cảng Cam Ranh
Nhìn Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản sau thế chiến II, dưới sự bảo trợ toàn diện trong quang minh chính đại của nước Mỹ đồng minh, để 3 nền kinh tế, tài chính, quốc phòng của 3 quốc gia này, phát triển mạnh mẽ đồng bộ, nằm trong tóp hàng đầu thế giới sau 50 năm.
Hiện nay cả 2 quốc gia Hàn, Nhật vui lòng trang trải quân phí hàng tỷ USD/năm để lưu giữ hàng trăm ngàn quân Mỹ trên đất nước mình vì an ninh quốc gia, thì mới thấy hết nỗi “xấu hổ” vô cùng của CSVN với 90 triệu đồng bào mình, khi CSVN đã cuồng tín như điên loạn dùng máu xương của dân tộc cố “đẩy” lực lượng Mỹ (đang phối hợp với miền Nam VN canh giữ đất trời biển đảo chủ quyền trên biển Đông) ra khỏi khu vực bằng Hiệp Định Paris 1973.
Hậu quả nhãn tiền, Mỹ vừa rút quân, ngay tức thì 1974, lợi dụng không còn Mỹ hỗ trợ, Tàu Cộng xua quân đánh chiếm Hoàng Sa trong tay QLVNCH (miền Nam).
Đồng bào miền Nam biểu tình phản đối hành vi xâm lược Hoàng Sa của Tàu Cộng, đề nghị CS Bắc Việt lên án trước cộng đồng quốc tế. Tuy nhiên, chóp bu cộng sản Bắc Việt ở Hà Nội “bác bỏ đề nghị này”.
Lợi dụng Hiệp Định Paris, Mỹ rút quân, Hải quân Tàu cộng rảnh tay lấp ngay khoảng trống trên biển Đông bằng các hành vi “bành trướng” quân sự. Năm 1988 Tàu cộng cướp đoạt tiếp nhóm đảo Gạcma Trường Sa, hạ sát 64 chiến sĩ hải quân QĐ/NDVN và tuyên bố chủ quyền trên toàn vùng biển Đông với cái lưỡi “con bò điên” chín đoạn, lại gọi thầu quốc tế vào khai thác dầu mỏ ngay trong “sân nhà” lãnh hải của Việt Nam:
Hậu quả “di lụy” không còn quân Mỹ trên biển Đông từ Hiệp Định Paris
Trước khi có Hiệp Định Paris 1973, Hải quân Mỹ giám sát biển Đông vì an toàn hàng hải quốc tế, lãnh hải của miền Nam Việt Nam và hòa bình ổn định toàn khu vực.
Sau Hiệp Định Paris, Tàu cộng lấp ngay khoảng trống của Mỹ trên biển Đông, nhưng là để bành trướng, tuyên bố chủ quyền, đe dọa toàn khu vưc.
CSVN với “tư duy con nít, trong cơ thể người lớn” để có được súng đạn, mắt mở, nhưng như mù, cả tin vào “đồng chí 4 tốt” không hề tiên liệu hay nhận diện được điều này, ngay từ cái công hàm của Phạm Văn Đồng 1958.
Đây, ngư dân VN “thắm đẫm” nỗi đau trên vùng biển quê nhà bởi bàn tay Tàu cộng vì hậu quả Hiệp Định Paris do CSVN mang lại!?.
Để cảm ơn xương máu của người VN tạo nên Hiệp Định Paris, cho quân Mỹ rút đi, TQ mới rảnh tay cướp được Hoàng Sạ Từ đó mới có Thành phố Tam Sa trên đảo Hoàng Sa (của Việt Nam), nên Tp/Tam Sa mở đại hội: “Chúc mừng 40 năm – hiệp định Paris” của CSVN!?.
Liệu CSVN có cho đây là vinh dự vô cùng to lớn cho “nhà nước, đảng ta” để Đại Hội toàn dân “nhớ ơn Trung Quốc” thêm vài lần nữa không!??.
Nhờ “thắng Lợi” bịp bợm của Hiệp định Paris 1973 mà CSVN chiếm được miền Nam, hơn 1 triệu đồng bào vượt biển chạy trốn, 1/3 chết trên biển Đông để hôm nay từ hải ngoại gửi về VN cho thân nhân gần 10 tỷ USD/năm (như những cái tát “liêm sỉ” vào mặt chế độ CSVN).
Đó là “Biển nhục”. Còn trong đất liền, sau Hiệp Định Paris 1973:
Năm 1979 “nhà nước và đảng ta” hân hạnh được “đồng chí bạn vàng” Tàu cộng xua đại quân vượt biên giới vào VN giáo huấn, dạy cho “đảng ta” một bài học (với cộng sản Tàu cộng thì đừng dại dột bán họ hàng xa, mua “đồng chí gần”) mà “học phí” lên tới hàng trăm ngàn sinh mạng quân, dân, xóa sạch một lúc tới 320 xã, huyện của các tỉnh, thành phố dọc biên giới phía Bắc.
Di lụy của Hiệp Định Paris trong đất liền, Bắc biên giới.
Cũng từ Hiệp Định Paris mà Ải Nam Quan xưa cũng biến thành lãnh thổ của Trung Quốc
Lê Khả Phiêu, Tổng Bí Thư thứ 6 của đảng CSVN cùng bầy tôi các cấp như Lê Công Phụng, Vũ Khoan…, vì sợ hãi bị mất quyền lực, vì đặt quyền lợi đảng lên trên quyền lợi Dân Tộc và Đất Nước, đã cam tâm ký Hiệp Định Về Biên Giới với Trung Quốc. Hiệp Định này nhường đứt hơn 720 km2 dọc đường biên giới phía Bắc, nhường mất nhiều di tích lịch sử, đất đai, làng mạc và cả dân cư Việt cho người Trung Quốc. Trong số di tích lịch sử bị mất, có một phần thác Bản Dốc, Ải Nam Quan. Đây là nơi Nguyễn Trãi đã từ biệt cha Nguyễn Phi Khanh, trở về phò Lê Lợi diệt Minh, nơi tướng nước Tàu Liễu Thăng đã bị quân Nam phục binh chém rơi đầu, Ải Nam Quan của Nước Việt Nam chúng ta đã chính thức chỉ còn là huyền thoại từ tháng 12 năm 1999.
Mặt trận biên giới Tây Nam, quân khờ me đỏ và xác đồng bào Việt Nam
Cùng với phía Bắc là biên giới Tây Nam. “đồng chí” Tàu cộng của “đảng ta” hổ trợ vũ khí cố vấn cho khờme đỏ vượt biên tấn công vào Việt Nam.
Tuy nhiên, khi CSVN đập tan, quét quân Khờme đỏ ra khỏi Phnompênh, thay vì hỗ trợ lập chính phủ mới Campuchia, bàn giao lại cho LHQ rồi rút quân về nước để nhận sự thiện cảm tốt đẹp từ quốc tế thì CSVN lại mưu đồ cộng sản hóa quốc gia này, (như CS Lào) cố bám trụ gần 10 năm, chịu sự “cấm vận” cô lập lên án xâm lược từ quốc tế, cuối cùng “ốc không mang nổi mình ốc… lại còn học đòi” CSVN phải ngậm ngùi rút quân, với thương vong gần 50.000 con em miền Nam mà xứ chùa tháp vẫn là “Hoàng Gia Campuchia dân chủ” lại còn như “tát vào mặt” CSVN khi đứng về phía Tàu Cộng của vấn đề Biển Đông trong tư cách CT/ khối Asean ở hội nghị Asean cuối năm 2012 vừa rồi tại thủ đô Campuchia, mà truyền thông quốc tế ai cũng biết để bình luận mỉa mai: “CSVN lấy sinh mạng 50.000 quân đổi lấy một cái “tát” vào mặt từ chính phủ Campuchia”!?
Cũng từ “Hiệp Định Paris” này mà đồng bào Việt Nam, nhân loại, cộng đồng văn minh thế giới mới biết được nội dung: Điều khoản thứ 3 của HĐ Paris: “Tất cả tù binh chiến tranh của các bên sẽ được trao trả không điều kiện trong vòng 60 ngày. Các tù nhân chính trị sẽ được trả tự do sau đó theo thỏa thuận chi tiết của các phía Việt Nam.” Do CSVN đặt bút ký tuân thủ trước cộng đồng quốc tế. Tuy nhiên, CSVN đã thực thi đầy lòng “nhân ái” và công pháp quốc tế về tù binh như thế này, sau khi vượt tuyến phá bỏ Hiệp Định Paris đánh chiếm miền Nam VN:
“Với người còn sống”: CS Bắc Việt tập trung tù đày giết hại 1/3 trong gần nữa triệu các sĩ quan công chức tinh hoa miền Nam, anh em cùng chủng tôc.
“Với người đã chết”: cho quân đội canh giữ như giam cầm (cấm thân nhân chăm sóc mộ phần) hàng chục ngàn nắm xương tàn binh sĩ miền Nam trong nghĩa trang quân đội suốt 20 năm từ 1975-1995. Những người lính ấy chưa bao giờ đặt chân ra phía Bắc gây nợ máu xương với đồng bào mình, như CS Bắc Việt vượt tuyến vào Nam gây chiến tranh. Đây là một tư duy thù hằn hạ cấp, mất nhân cách, phi đạo lý, ngay cả với những ngôi mộ vô trị Đó là một hành vi “bỉ ổi” chưa bao giờ có tiền lệ của một dân tộc trọng nhân ái, lễ nghĩa như VN. Tàn bạo khét tiếng như Stalin hay Hitler cũng không thấy “thù hằn” bẩn thỉu, hạ cấp mất nhân tính đến như vậy. (Năm 1995 cựu CT/Nước Nguyễn Minh Triết công du Hoa Kỳ có nhắn gửi cho bà con Việt kiều: “Bây giờ nhà nước ta cho phép bà con về nước tự do săn sóc tu bổ mộ phần thân nhân”!.)
Là con người, hơn loài động vật và cây cỏ bởi “tri thức, tư duy” vì vậy không thể sống theo bản năng “súc vật” mà không thể phân biệt liêm sỉ, lợi hại, phải trái hay đúng sại Ngay cả với những điều tương phản đơn giản, rõ ràng nhất.
Ừ, thì cứ cho là nhờ lãnh đạo “đảng ta” thuộc lòng “tư tưởng HCM” nâng lên tầm cao “trí tuệ thời đại” bịp bợm, lừa lọc được quốc tế qua Hiệp Định Paris buộc Mỹ rút quân để “đảng ta” dùng bạo lực “thống nhất đất nước”.
Tổng kết: Đánh đổi gần 5 triệu đồng bào, xương trắng Trường Sơn máu đỏ nội đồng, hơn 2/3 thế kỷ. Lấy về một đất nước “hao hụt đất trời biển đảo” mất về tay kẻ thù truyền kiếp của dân tộc (chưa biết bao giờ mới lấy lại được) – 40 năm sau Hiệp Định Paris, là quốc gia có số dân nghèo nhiều gần đứng nhất khu vực Asean (sau Campuchia) và cũng nhờ cái Hiệp Định Paris ấy mà hôm nay gần nửa triệu “trai thanh gái lịch” CS/XHCN/VN mới có “cơ hội” vinh hạnh mang thân tha hương qua các xứ người: Trung Quốc – Đài Loan – Hàn Quốc. Nữ thì: xin làm osin, vợ hờ. Nam thì: bán sức lao động trong môi trường khắc nghiệt để thu nhặt từng đồng USD gửi về cho gia đình và cho “nhà nước, đảng ta” có đủ ngoại tệ chi dùng lẫn chia nhau (tham nhũng, lãng phí).
Liệu “đảng ta” có dám nói: “Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc” không phải là một quốc gia đang tạm thời phân chia? như Nam Bắc VN trước khi Hiệp Định Paris và Miền Nam bị đảng CSVN “cưỡng hiếp”. Nhưng hiện nay chỉ sau hơn 50 năm chia cắt, Hàn Quốc đang xuất khẩu xe tăng, máy bay chiến đấu, tàu ngầm, chiến hạm, trọng pháo hiện đại tối tân ra nước ngoài và tự túc 90% vũ khí trang thiết bị quốc phòng của chính mình, một quốc gia Hàn Quốc sở hữu tiềm năng tổng hợp to lớn, khiến Trung Quốc dù cận biên lãnh hải cũng phải e dè không muốn bắt nạt, đe dọa như Việt Nam.
Ở một góc nhìn khác, cận cảnh, rõ ràng hơn,  rất “xấu hổ” và “nhục nhã” cho CSVN khi gần 40 ngàn quân Mỹ “xâm lược” đang đứng chân, cầm chiếc dù “nguyên tử” che chắn cho nhân dân Hàn Quốc, họ nhón gót nhìn về phương Nam, che miệng “cười khinh bỉ”, ở đó, nơi biển Đông, hải quân và hải giám Trung Quốc tung hoành cướp đảo, biển, ngư trường, hành hạ ngư dân, áp đặt chủ quyền mà đảng CSVN thì “lực bất tòng tâm” khúm núm, e dè, hạ mình cầu cạnh như van xin để sống còn, lại còn dạy bảo nhân dân Việt Nam “nhớ ơn Trung Quốc”! Và cũng những người lính Mỹ ấy quay lại đất Hàn họ ngậm ngùi như thương cảm trước những đoàn người hàng trăm ngàn thanh niên nam nữ của quốc gia CS/XHCN/VN đặt chân lên đất Hàn ngơ ngác khởi đầu những tháng ngày làm kiếp “nô lệ hay vong nô” cho một quốc gia Hàn Quốc bị chia cắt, nhưng khôn ngoan hơn CSVN rất nhiều lận Hàn Quốc không có cái “tư duy con nít vặt vãnh lừa bịp, trong cơ thể người lớn” như CSVN; Vì vậy dù nghèo hơn VN (thập niên 60) sau 50 năm thu nhập bình quân đầu người Hàn Quốc: 25.000 USD/năm – Việt Nam: 1200 USD -  thì việc “đảng ta” khuyến khích nhân dân đi “ở đợ” cho nước ngoài là chuyện tất nhiên, bởi “đảng ta” 67 năm độc tài lãnh đạo dìu dắt nhân dân, dân tộc VN “cốt nhục tương tàn” để rồi trong hình hài của con “trâu chậm CSXHCN phải uống nước đục” phía sau gót chân của ThaiLand, Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc cũng là chuyện đương nhiên!.
Rất “vinh hạnh” những di lụy đau thương của Hiệp Định Paris 1973 !
Bài viết và hình ảnh đi kèm rất chính xác, trung thực, không “xuyên tạc” “nhà nước, đảng ta” nên sử dụng làm tư liệu bổ sung thêm, mở rộng “Triển Lãm Quốc Tế” toàn cầu! cho mọi quốc gia “rút kinh nghiệm” từ trí tuệ tầm cao nhân cách, phẩm giá, của “đảng ta”.
Hoàng Thanh Trúc

Không có nhận xét nào: