Pages

Thứ Ba, 29 tháng 1, 2013

Vụ Tiên Lãng: Anh, em ông Vươn được tại ngoại ăn Tết?


 “Việc ông Vươn, ông Quý, ông Sịnh, anh Vệ được tại ngoại  trong dịp Tết đến - Xuân về sẽ giúp cho gia đình họ có nhiều niềm vui, hạn chế được những khó khăn và vướng mắc trong cuộc sống hiện tại của gia đình. Đồng thời có thể giúp làm sáng tỏ hơn những việc sai phạm khác mà Thủ tướng đã kết luận, cũng như vụ việc khác có liên quan mà cơ quan có thẩm quyền đang xem xét, giải quyết.”, ông Vũ Văn Luân – Thư ký Liên chi hội NTTSNL huyện Tiên Lãng cho biết.

Sáng 29/01/2013, Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ (NTTSNL) huyện Tiên Lãng đã có Đơn xin bảo lãnh gửi TAND TP.Hải Phòng xin bảo lãnh cho các hội viên Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Quý và Đoàn Văn Vệ, các bị can trong vụ án “Giết người – Chống người thi hành công vụ” xảy ra ngày 05/01/2012 tại cống Rộc, Vinh Quang, Tiên Lãng, Hải Phòng.

Trao đổi với PV Infonet về việc xin bảo lãnh cho các ông Vươn, Quý, Sịnh, Vệ - Hội viên của Liên chi hội NTTSNL huyện Tiên Lãng, ông Vũ Văn Luân – Thư ký Liên chi hội cho biết: Vụ việc cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình ông Vươn ngày 05/01/2012, theo như Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã kết luận là không đúng pháp luật và có nhiều sai phạm từ phía lực lượng cưỡng chế  từ khâu giao đất, thông báo dừng đầu tư, thu hồi đất, thay đổi thoả thuận không giao lại đất như theo thông báo của Toà án, quyết định cưỡng chế thu hồi đất bị khiếu nại không được giải quyết … Việc cưỡng chế xảy ra sẽ làm cho mọi tâm huyết, mồ hôi, sương máu, tiền bạc, hy vọng của cả gia đình ông Vươn bị tiêu tan, không những rơi vào cảnh “trắng tay” mà còn đến “cùng cực” do mất đầm, mất việc làm, vì việc đầu tư vào đầm chưa thể trả được hết nợ, khó khăn, đói khổ và túng quẫn. Chính vì vậy, một số thành viên trong gia đình ông Vươn đã bức xúc kháng cự lại lực lượng cưỡng chế trong tình thế cấp thiết và đã dẫn đến hậu quả có vụ án như hiện nay.

Cũng theo ông Luân, “Việc ông Vươn, ông Quý, ông Sịnh, anh Vệ được tại ngoại  trong dịp Tết đến - Xuân về sẽ giúp cho gia đình họ có nhiều niềm vui, hạn chế được những khó khăn và vướng mắc trong cuộc sống hiện tại của gia đình. Đồng thời có thể giúp làm sáng tỏ hơn những việc sai phạm khác mà Thủ tướng đã kết luận, cũng như vụ việc khác có liên quan mà cơ quan có thẩm quyền đang xem xét, giải quyết.

Một vấn đề nữa không kém phần quan trọng liên quan đến liên chi hội của chúng tôi là việc khi ông Vươn bị tạm giam thì vẫn đang là Chủ tịch liên chi hội, nhiều vấn đề của liên chi hội của chúng tôi cần có sự có mặt của ông Đoàn Văn Vươn để giải quyết.

Vì vậy, Liên chi hội nuôi trồng thuỷ sản nước lợ huyện Tiên Lãng đã thống nhất đứng ra bảo lĩnh trước  cơ quan Tòa án cho các bị can là ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Vệ được tại ngoại theo quy định về bảo lĩnh tại điều 92 Bộ luật tố tụng hình sự.”

Được biết, ngoài Liên chi hội NTTNL huyện Tiên Lãng, những người thân khác của các ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Quý và Đoàn Văn Vệ cũng có đơn gửi TAND và Viện KSND TP.Hải Phòng xin bảo lĩnh cho các bị can này được tại ngoại.

(Infonet)

Không có nhận xét nào: