Pages

Chủ Nhật, 29 tháng 12, 2013

Ban vận động phụ nữ nhân quyền Việt Nam chúc mừng năm mới


Sài Gòn 29.12.2013

Thưa tất cả chị em phụ nữ và quý vị thân hữu,

Năm cũ 2013 vừa qua chúng ta đã chứng kiến những sự kiện đáng buồn và phẫn nộ trên quê hương Việt Nam theo đó tình hình Nhân quyền không hề được cải thiện.

Nhưng với những nỗ lực hoạt động mà chúng ta đã thực hiện, cùng với sự ra đời của nhiều tổ chức xã hội dân sự tại Việt Nam, chúng ta có quyền hy vọng vào một Năm mới nhiều tiến bộ hơn trong cuộc vận động không mệt mỏi vì Nhân quyền.

Như mọi người đã biết, Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam vừa mới ra đời hơn một tháng với tất cả những khó khăn hiển nhiên về nhân lực, tài chính cũng như đối mặt với sự sách nhiễu chính trị từ Nhà cầm quyền Việt Nam.

Nhưng không thể phủ nhận là chị em chúng tôi đã nhận được nhiều sự sẻ chia đáng trân trọng của nhiều chị em phụ nữ Việt Nam quốc nội cũng như hải ngoại và đặc biệt là sự yểm trợ của quý vị thân hữu nam giới người Việt khắp nơi trên thế giới. Những hành xử tốt đẹp đó của quý vị cũng như lòng tri ân của chị em chúng tôi không thể qua mấy lời mà diễn tả hết được.

Sự tham gia làm thành viên của gần năm mươi chị em phụ nữ trên khắp mọi miền đất nước ngay trong tháng đầu tiên Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam ra đời tuy cho thấy kết quả khiêm tốn trong quá trình vận động của Ban vận động chúng tôi, nhưng rõ ràng cũng khẳng định bản lĩnh vượt qua sợ hãi của chừng đó chị em, nhất là khi các chị em không phải là những nhà hoạt động Nhân quyền chuyên nghiệp mà chỉ là những người phụ nữ nội trợ hiền lành và là nạn nhân của sự vi phạm Nhân quyền.

Trong một đất nước mà các hội đoàn dân sự bị coi là kẻ thù của chính quyền, năm mươi thành viên công khai danh tính trong tháng đầu tiên quả thực mang lại cho chị em trong Ban vận động chúng tôi sự ấm lòng trong những ngày cuối năm này.

Dù chỉ với một tháng hoạt động, chị em chúng tôi đã mang đến những trợ giúp ý nghĩa cho một số nạn nhân Nhân quyền, liên kết mật thiết với nhiều hội đoàn dân sự của người Việt ở hải ngoại, cũng như có liên lạc với các cơ quan ngoại giao của các quốc gia tự do dân chủ đặt tại Việt Nam… Đặc biệt, ngay từ những ngày đầu, chúng tôi đã nhận được sự ủng hộvà tư vấn hữu ích từ nhà vận động cho Tự do Nhân quyền kỳ cựu -bác sĩ Nguyễn Đan Quế. Và tất nhiên, chúng tôi không dừng lại ở đó.

Một năm mới với niềm hy vọng mới. Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam không giấu niềm hy vọng của mình rằng trong năm 2014 chúng tôi sẽ đón nhận thêm nhiều chị em thành viên mới ở quốc nội lẫn hải ngoại – những người tâm huyết với vấn đề Nhân quyền và sẵn sàng đóng góp thời gian, sức lực và trí tuệ cho Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam.

Một năm mới 2014 đang gõ cửa mọi nhà trên thế giới. Ban Vận động Phụ nữ Nhân quyền chúng tôi nhân dịp này xin gởi lời tạ ân đến tất cả chị em phụ nữ thành viên cùng hết thảy quý thân hữu. Kính chúc chị em và quý thân hữu cùng gia đình của quý vị một Năm mới an khang và dồi dào sức khoẻ.

Một lần nữa xin đa tạ. Chúc mừng năm mới 2014!

Trân trọng,

Ban Vận động


Không có nhận xét nào: