Pages

Thứ Sáu, 27 tháng 12, 2013

Hiện tượng thoái đảng của ông Lê Hiếu Đằng: Ai xử lý ai?


Thưa bà Hoàng Thị Thắm: Ai xử lý ai?

Trần Thị Hải Ý (Danlambao) - Trên trang Hà Nội Mới ngày 25/12/2013 có bài “Phải xử lý nghiêm những người làm tổn hại uy tín của đảng” do PV Ban Bạn Đọc lược ghi những phản ứng từ ‘đại chúng’ về vụ luật gia Lê Hiếu Đằng tuyên bố ra khỏi đảng cs Việt Nam từ hôm 04/12/2013.

Bài này Hải Ý em xin trả lời phản ứng của bà Hoàng Thị Thắm (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) vì em nghĩ nó tiêu biểu nhất. Trích nguyên văn: 

Cần xử lý nghiêm những người làm tổn hại uy tín của đảng.

Việc ông Lê Hiếu Đằng ra khỏi đảng Cộng sản Việt Nam đã trở thành cái cớ để nhiều thế lực thù địch lợi dụng, tung ra những luận điệu xuyên tạc khiến nhiều người dân bất bình. Thực tế cho thấy, nhiều đảng viên thoái hóa, biến chất, thậm chí nhiều đảng viên giữ trọng trách trong nhiều cơ quan cũng đã phải trả giá khi vi phạm pháp luật, vi phạm Điều lệ đảng… Điều đó cho thấy sự thanh lọc, sự nghiêm túc trong tổ chức luôn được đảng ta chú trọng. Có thể những động thái đó chưa thể tác động ngay tức thời đến mọi tầng lớp nhân dân, chưa thể có những chuyển biến mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, song, không vì những cá nhân như ông Lê Hiếu Đằng mà chúng ta lại mất niềm tin, lại phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng. Dư luận đòi hỏi những cá nhân bôi nhọ, làm mất uy tín, danh dự của đảng như Lê Hiếu Đằng cần phải bị xử lý nghiêm trước pháp luật.»] (hết trích)


Trả lời:

Thưa bà Hoàng Thị Thắm,

Theo tôi nghĩ, trước hết cần phải phân biệt mạch lạc 2 phạm trù đảng là đảng, đất nước là đất nước. Đảng cs VN với 3 triệu đảng viên, chỉ là một bộ phận nhỏ trong tổng số 90 triệu công dân trên chữ S. Đảng cs có cương lĩnh, nội quy và điều lệ của riêng mình và chỉ có giá trị đối với đảng viên cs. Đảng Mafia cũng có cương lĩnh, nội quy và điều lệ của nó. Ai chẳng biết “chế độ nào, chủ nghĩa nào, đảng phái nào rồi cũng phải đi qua, riêng đất nước dân tộc là mãi hoài đứng lại”. Cho nên, hoạ là kẻ mắc chứng vĩ cuồng cấp 3 hay ngu trung hạng nặng mới nhơn nhơn đặt cương lĩnh, nội quy và điều lệ của đảng trước và trên Hiến pháp của toàn đất nước và toàn khối dân tộc đã sinh dưỡng ra nó, đang cưu mang nó; hơn nữa lại phải tuyệt đối ‘mang ơn’ nó.

Vụ ông Lê Hiếu Đằng công bố từ bỏ đảng cs VN nói riêng, theo lẽ là chuyện hết sức bình thường; chính báo đài của đảng cs cũng quan niệm như thế; có điều một mặt họ cho là bình thường chiếu theo Điều lệ của đảng cs, mặt khác lại liên tục giãy nảy lên cực kỳ bất thường, tuồng như ăn vôi sôi bụng, vô tình quảng cáo không công cho ông Đằng.

Thưa bà,

1/ Cứ giả dụ cách thức ông Đằng từ bỏ đảng cs tuy không vi phạm nội quy, điều lệ nhưng đã chạm vào nọc kiêu ngạo cs khú đế của ai đó thì đó là chuyện nội bộ của đảng cs, chẳng mắc mớ gì tới pháp luật của đất nước. Tôi chắc chắn do bức xúc nhất thời vì quá yêu đảng của mình mà bà Thắm đã đồng nhất nội quy của đảng cs với quốc luật, và sốc nổi đề nghị ngành Tư pháp lôi ông Đằng ra «xử lý nghiêm minh trước pháp luật»!

2/ Hôm 28/09/2013, Tổng Bí thư đcs Nguyễn Phú Trọng đã tuyên bố «Hiến pháp – văn kiện chính trị pháp lý quan trọng vào bậc nhất, sau Cương lĩnh của đảng”. Thực tế xã hội bấy lâu nay ở nước ta xác minh lời ông Tổng bí Trọng là chân thật. Lời nói đầu bản Hiến pháp 2013 ghi rành rành “Hiến pháp là để thể chế hoá cương lĩnh của đảng”. Bà Thắm biết thừa Hiến Pháp là Mẹ đẻ của pháp luật, nhưng lại bị / được đứng sau Cương lĩnh của đảng (cs). Vậy, thưa bà, trước khi lôi ông Đằng ra «xử lý nghiêm minh trước Cương lĩnh của đảng» vì tội đã «bôi nhọ, làm tổn hại uy tín của đảng (cs)» thì đảng cs (của bà) phải nghiêm trị ngay tức khắc:

2a/ Đương kim Tổng Bí thư đcs Nguyễn Phú Trọng, người đã «bôi nhọ, làm tổn hại uy tín của đảng» trầm trọng bậc nhất từ trước tới nay, khi tuyên bố «xây dựng Chủ nghĩa xã hội còn lâu dài lắm. Đến hết thế kỷ (21) này không biết đã có Chủ nghĩa xã hội hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa.»;

2b/ Đương kim Chủ tịch nước Trương Tấn Sang - người đã «bôi nhọ, làm tổn hại uy tín của đảng» trầm trọng khi cho rằng đảng cs đã «sản sinh ra một bầy sâu, làm chết cái đất nước này»;

2c/ Đương kim Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan - người đã «bôi nhọ, làm tổn hại uy tín của đảng» trầm trọng khi thét toáng lên giữa đất trời: “Người ta ăn hết của dân, không chừa một thứ gì”. 

Người ta là ai, thưa bà Hoàng Thị Thắm?

- Xin cứ hỏi ngài TBT Mênh mông…tiền dân, ngay dưới đây.

2c/ Cựu Tổng Bí thư đcs Lê Khả Phiêu - người đã «bôi nhọ, làm tổn hại uy tín của đảng» trầm trọng khi xác định Việt Nam dưới sự độc quyền lãnh đạo của đcs: «Tham nhũng đã trở thành ung thư. (Người ta tức) đảng viên, cán bộ đảng trong Nhà nước tham nhũng chứ dân đen nào tham nhũng?»;

2d/ Cựu Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An cũng đã «bôi nhọ, làm tổn hại uy tín của đảng» trầm trọng khi kết luận như đinh đóng cột: «Đảng là ông vua tập thể, đã xây nên một cơ chế đã mắc lỗi hệ thống!»

2e/ Rồi hôm 07/12/2013 tại Hà Nội, ông Tổng bí Trọng lại một lần nữa “bôi nhọ, làm tổn hại uy tín của đảng” hung hơn khi ông ấy vô tình hay cố ý quốc sách hoá ung thư tham nhũng ở nước ta bằng câu “đến Đường Tăng đi lấy kinh cũng phải hối lộ. Bước chân sang nước Phật đã phải hối lộ… Cho nên chúng ta phải xem xét, bình tĩnh, tỉnh táo, sáng suốt…”.

Thưa bà Hoàng Thị Thắm,

Bao giờ, ở đâu, và ai sẽ xử lý mấy ngài lãnh đạo chóp bu «suy thoái tư duy, chao đảo lý tưởng, phát ngôn sai nguyên tắc của đảng», «bôi nhọ, làm tổn hại uy tín của đảng» khủng khiếp nêu trên? Đó là tôi cố ý mắt nhắm mắt mở không nhắc tới khối đảng viên lãnh đạo đã “bôi nhọ, làm tổn hại uy tín của đảng” trong kinh tế, giáo dục, y tế… mấy chục năm qua. Bà hãy mạnh dạn kiên trì đề nghị đảng cs (của bà) xử lý cho sạch sẽ dúm đảng viên chóp bu này xong xuôi rồi, thì lúc đó tôi chắc chắn ông Lê Hiếu Đằng có cách tự xử thôi. Và nhiều, rất nhiều đảng viên kỳ cựu, nhân sĩ trí thức trong hay ngoài đảng cs, thành lão cách mạng khác đã, đang luân phiên ‘lộng ngôn’, viết báo mạng «bôi nhọ, làm tổn hại uy tín của đảng» mấy năm qua, đơn cử thêm vài vị, thay lời kết, như quý ông Nguyễn Trọng Vĩnh, Tống Văn Công, Hà Sĩ Phu, Bùi Văn Bồng, Nguyễn Quang A, Nguyễn Thanh Giang, Kha Lương Ngãi, Tương Lai, Hồ Ngọc Nhuận..., đặc biệt nhất là ông Gs tuyên giáo đại tá Trần Đăng Thanh cũng sẽ noi gương tự xử của ông Lê Hiếu Đằng. 

Mong hồi âm xử lý của bà.

Kính,


TB: Xin đừng ngộ nhận là tôi đang Prồ ông Lê Hiếu Đằng. Hải Ý tôi là tác giả bài “Lê Hồ huyết kỳ bí phổ”.

1 nhận xét:

Vũ Thế Phan nói...

Cụ Minh Xạo quyết định về Việt Nam thăm thân bằng quyến thuộc trong dịp Tết con Ngựa 2014. Cụ lên Đại sứ quán Việt cộng điền đơn xin Visa. Cán bộ phụ trách đọc kỹ đơn của cụ, bất chợt nhíu tít mày lại, quay sang hỏi cụ:

- Thưa cụ, có một điểm mà tôi không hiểu là ở câu hỏi: «Quan hệ hiện nay với Cộng hoà xhcn Việt Nam», cụ ghi bằng hai chữ «Vợ chồng». Cụ ngụ ý gì?
- Dạ thưa cán bộ. Ý tui muốn nói là cũng như bà vợ già của tui hiện nay do tiá má tui kén chọn cho, đành rằng tui có quan hệ với bả, sướng thì thỉnh thoảng có sướng nhưng không hạnh phúc…
- Thế sao cụ không dứt khoát bỏ cho xong.
- Đâu được, thưa cán bộ.
- Tại sao?
- Dạ thưa cán bộ. Ly dị bả, bả nổi điên lên như bà Hoàng Thị Thắm là nhờ pháp luật xử lý tui vì tội «bôi nhọ, làm mất uy tín, danh dự của bả» thì…thì…
- Thì sao?
- Thì…thấy tiá má tui luôn, tiền đâu mà tui bồi thường!
(Hàn Lệ Nhân: Cười XHCN 2)