Thứ Tư, 29 tháng 1, 2014

Người Hà Nội có trăm cớ để nhậu

HÀ NỘI (NV) “Tổng kết một ngày làm việc; Liên hoan mừng Tết sắp đến; Chung vui với anh em nhân cơ hội sắp thêm tuổi mới,” trăm cớ để “quý ông” Hà Nội sa đà vào các quán nhậu, đặc biệt là quán bình dân trong những ngày qua.
Theo VietNamNet, không chỉ cứ những ngày cận Tết, từ đầu tháng 1, 2014 cho đến nay, các quán nhậu đông nghẹt khách. Có thể vì không khí ồn ào, náo nhiệt gây thêm phấn khích, các “quý ông” lại càng siêng năng đi... nhậu thường xuyên hơn.

Các quán nhậu ở Hà Nội đông nghẹt người. (Hình: Getty Images)
Một loạt quán nhậu ở đường Cầu Giấy, Hà Nội từ bốn giờ chiều đã bắt đầu đón khách. Thực khách cho biết tên Hà giải thích rằng, một ngày làm việc cật lực của ông ở văn phòng công ty nhập cảng và phân phối máy móc ngành xây dựng chỉ độ 3 tiếng đồng hồ. Suốt 5 tiếng còn lại, theo ông, là để lướt “phây”... hoặc tập dợt đá banh với đội nhà. Thông thường sau mỗi trận dợt, cả nhóm ngồi lại “tổng kết tình hình” ở... quán nhậu.

Cũng theo ông Hà, một lý do khiến các “quý ông” miệt mài nhậu mà không sợ bị đuổi việc là vì tất cả nhân viên công ty đều đã bị cắt giảm lương, trợ cấp nhiều tháng qua. Ông cho biết, tình hình kinh tế khó khăn, lợi tức thấp kém buộc chủ công ty phải bớt lương, bớt tiền trợ cấp. Vì vậy, nếu ông này “gắt gao hơn một chút” thì sẽ không còn nhân viên để làm. Ỷ vậy, nhân viên của ông lại lao vào quán nhậu, thường sớm trước một tiếng đồng hồ so với giờ tan sở.
Một số “quý ông” khác thì nói rằng, “chẳng đâu có không khí vui nhộn, thoải mái” bằng quán nhậu. Hầu hết các quán nhậu bình dân ở các con đường Dương Quảng Hàm, Nghĩa Tân, Văn Cao, Kim Mã... đều bán một nồi lẩu giá chừng 400,000 đồng, tương đương 20 đô cho năm người ăn, chưa tính bia. Cả băng nhậu có thể ngồi hết đêm, càng ngồi lâu thì chủ quán càng mừng vì bán được nhiều bia.
Cũng theo VietNamNet, năm rồi còn có nhiều chiêu “khuyến mãi” được các chủ quán nhậu tung ra để kéo khách trở thành cớ để “quý ông” tiếp tục lao vào... nhậu, chẳng hạn như tặng thêm một két bia cho nhóm 20 khách trở lên. Tuy nhiên, năm nay, theo ông, không cần “khuyến mãi” thì quán cũng đã đông nghịt khách khứa rồi. Ông này cũng nói rằng, càng gần hết năm âm lịch, quán lại càng đông.
Còn tại quán Vịt, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, chủ quán cho biết, khách phải đặt trước 2-3 ngày mới mong có bàn để ngồi. Cũng vì cớ này, một chủ quán lẩu ở quận Ðống Ða đã quyết định mở cửa cho đến hết ngày 29 Tết.
Ðược biết, một trong những công ty bia lớn nhất Việt Nam là Bia Sài Gòn được xếp hàng thứ 27 trong số 71 đại công ty bia lớn trên thế giới, đứng hàng thứ ba danh sách các nhà sản xuất bia hàng đầu thế giới. (PL)

Không có nhận xét nào: