Pages

Thứ Sáu, 27 tháng 11, 2015

Đã đến lúc Nhân Dân Việt Nam phải giải tán bầy khỉ dòm nhàDavid Thiên Ngọc (Danlambao) - Phàm ở đời cùng là loài người sống chung trong xã hội với nhau, tất nhiên có nhiều thứ hạng. Nơi đây tôi chỉ đề cập một khía cạnh về kiến thức. Ai cũng hiểu kiến thức là nền tảng của ý thức và vạch lối chỉ đường cho ý thức và hành động. Do đó khi ta nhìn, nghe những việc một ai đó làm, nói là ta đã có một khái niệm nhận biết về kiến thức, hiểu biết người đó đến đâu. Nhưng không phải lúc nào cũng lấy nền tảng kiến thức mà đánh giá, kết luận bản chất hay giá trị của một con người.

Đi thẳng vào vấn đề bài viết này là tôi nói với ông gọi là đại biểu Quốc Hội của csVN Hoàng Hữu Phước chứ không phải là Đại Biểu Nhân Dân VN. Công bằng mà nói khi ta dùng lời nặng nề thóa mạ để mắng ai đó là “con lừa hay con khỉ dòm nhà” thì người phát ngôn không lấy gì làm hay. Nhưng tôi thấy thật tội nghiệp cho ông, vì thế bài viết này dụng ý là tôi giúp cho ông để né tránh và hạn chế bớt những viên đá mà thuộc về đá núi đang và chuẩn bị ném vào ông. Đọc xong bài viết này mà ông không soi lại được mình mà phục thiện hơn thì rõ ràng là ông “ngu hơn lừa”.

Để thấu rõ cái “kho tàng ngu đồ sộ” của ông chúng ta cần lật lại lại những trang ngu của ông trong thời gian mấy năm về trước: Vào tháng 2/2013 ông viết bài “Tứ đại ngu”! qua bài này với sự tự hào ngầm ý ông là “đỉnh cao trí tệ” và công kích đồng môn (những con lừa, con khỉ khác) là đã thể hiện ra cái ngu thứ nhất và sau đó là ông phải nói lời xin lỗi công khai với đồng môn cùng loại là con Dê Tàu=Dương trung Quốc trên truyền thông đại chúng và gỡ bỏ bài viết ra khỏi trang web của mình. Như vậy ông đúng là “đỉnh cao trí tệ” quả không sai. Tiếp theo đó lãnh đạo đoàn đại biểu gọi là Quốc Hội của các ông đã đánh giá "Bài viết trên không phù hợp với văn hóa nghị trường". Cũng là con người VN máu đỏ da vàng mà tôi sụt sùi... hic... hic... cho ông. Bởi cái tập đoàn “trí tệ” mà chê văn hóa của ông thì thật là ông “quá xá tệ”. Trong “tứ đại ngu” ông đã thể hiện cái đại ngu thứ nhất là viết bài nêu trên.

Không dừng lại nơi đó để khắc phục bản thân, ông còn khoe trong nhiều năm qua ông đã viết khoảng 700-800 bài trên trang Emotion. Chắc chắn trong hàng trăm bài viết đó còn ẩn chứa hàng vạn cái ngu nữa mà chắc là không nằm trong tứ đại ngu vì những cái ngu đó có lẽ thuộc về hàng ngu vặt nên bàng dân thiên hạ bỏ qua. Tuy nhiên sau đó ông lại giải thích thêm rằng: “Ông Dương trung Quốc liên tục nói về biểu tình, văn hóa từ chức v.v... mà không chịu tập trung vào cái lớn.” vấn đề biểu tình tôi sẽ nói sau, riêng văn hóa từ chức mà ông Phước cho rằng chuyện vặt là lộ thêm một cái đại ngu nữa. Thử hỏi một đất nước, Quốc Gia đang bị điều hành, khống chế bởi một tập đoàn và những cá nhân NGU, ở đây tôi chưa nói là ÁC mà cứ bảo thủ khư khư ôm lấy ghế, tham quyền cố vị... chỉ với một mục đích là vinh thân phì gia... dù biết rằng mình không đủ đức, không đủ tài, không có tâm lẫn tầm để ở ngôi vị đó thì đất nước này sẽ đi về đâu nếu không từ chức? để rồi cứ hằng năm, hằng tháng các kẻ ngu này tụ hội lại mà “gật” những điều quái gở của bậc "ngu cao cấp" phán ra. Đó! Chuyện như vậy mà ông không thấy được tầm quan trọng mà cho là chuyện nhỏ? vậy ông và tập đoàn ngu của ông đang chú tâm vào chuyện lớn nào một khi đất nước bị bao trùm bởi những đám mây “ngu và ác”? Có phải là ông đã thể hiện đúng cái đại ngu thứ hai trong tứ đại ngu chưa?

Bây giờ ngay trong thời điểm này ông đang bước vào hành trình của cái đại ngu thứ ba là trước kia ông phát biểu trước “nghị trường gật” về luật biểu tình. Không hiểu ông đã đọc bài “Văn hóa biểu tình” của tôi đã viết trên Dân Làm Báo chưa? Mổ xẻ về những xí ngôn, lộng ngữ nơi đây thì tôi không làm nữa bởi tôi thấy có đến hàng trăm ngàn hòn đá núi ném vào ông rồi, nếu tôi ném thêm vài viên nữa thì cũng chỉ thế mà thôi. Tuy nhiên tôi chỉ hỏi ông một điều nho nhỏ rằng sao ông ngu đến nỗi mà bảo rằng ra luật biểu tình phải sửa luật hình sự, phải hỏi ý kiến các doanh nghiệp kia... tổ chức nọ... hay là ông lo sợ cho người dân đi biểu tình sẽ không được các nghiệp đoàn xích lô ba gác không chịu chở người dân đi cấp cứu khi bị côn an đánh đập, đàn áp, truy bức gây thương tích? và lúc đó luật hình sự sẽ có đủ điều khoản, biện pháp với các nghiệp đoàn xích lô, ba gác hay taxi này cùng các cơ sở y tế không tích cực chữa trị cho người biểu tình bị hành hung đến nỗi trong thời gian qua an ninh côn an phải can thiệp sâu vào các bịnh viện, cơ sở y tế như đã từng và những ơn nghĩa đó mà các nhà đấu tranh cho nền dân chủ, nhân quyền VN như chị Trần Thị Nga, Nguyễn hoàng Vi, Huỳnh thục Vy gần đây là Đinh Quang Tuyến, Nguyễn chí Tuyến, Trần Bang hai Ls bào chữa cho em Đỗ đăng Dư bị chết oan trong trại tạm giam côn an cộng sản. Gần đây nhất là Anh Thư Đỗ Thị Minh Hạnh, phóng viên Trương Minh Đức và nhiều người khác nữa phải hàm ơn.

Một cái ngu trong đại ngu thứ ba là ông cho rằng không cần phải cấp bách có luật biểu tình vì ông đã đánh đồng khái niệm trong văn hóa VN biểu tình là người dân đã có e-mail, tiếp xúc với các ĐBQH, các chức sắc cao cấp từ T.Ư đến địa phương... thật đúng là đại ngu! Đến giờ này ông còn chưa hiểu đúng nghĩa hai từ “biểu tình” mà huênh hoang nói về luật biểu tình trước diễn đàn QH thì ông quá xá là đại ngu. Biểu tình đâu phải là gởi ý kiến qua e-mail? Kiến nghị xin xỏ các ông? tiếp xúc với ĐBQH với tư cách cử tri? ông phải hiểu sơ sài và gọn ghẽ rằng biểu tình là biểu lộ, thể hiện sự đồng tình hay phản đối của đại bộ phận nhân dân về những chính sách, đường lối của chính quyền. Biểu tình là nêu lên lập trường, chính kiến của nhân dân về sự tồn vong của đất nước. Đôi khi biểu tình cũng để đòi hỏi những quyền lợi chính đáng của người dân một cách hòa bình mà người dân cảm thấy thiệt thòi hay mất mát! Và cũng có những cuộc biểu tình mà qua đó người dân thể hiện sự đồng tình, hoan nghênh một chính sách, chủ trương đúng đắn của chính phủ. Cũng qua các cuộc biểu tình trên mà chính phủ hiểu thêm về ý nguyện của nhân dân, hiểu thêm về những mặt đúng sai, mạnh yếu của chính phủ mà có phương cách tốt hơn để phục vụ nhân dân. Thế mà hôm 17.11.2015 ông lại ló thêm cái đuôi ngu này trước nghị trường, lại một lần nữa ông phản đối luật biểu tình và luật lập hội với quan điểm như sau: “Luật Lập hội là để tạo nên các đối thủ bên ngoài hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, vô hiệu hóa, tiến đến xóa sổ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Còn với Luật Biểu tình, trong tiếng Anh biểu tình, tức là Demonstration luôn để chống Chính phủ nước mình hay một chủ trương của Chính phủ.”(rõ là bộ óc lừa, tầm nhìn không thoát qua khỏi cái ngã ba đùi vợ)

Ông Phun ra rằng: “Việt Nam có cần các cuộc biểu tình chống Chính phủ Việt Nam hay không, chống các chủ trương, chính sách, đạo luật của Chính phủ Việt Nam hay không? Nếu không cần tại sao lại đưa dự án Luật Biểu tình”. Riêng về luật lập hội là tạo nên các đối thủ để vô hiệu hóa cái gọi là mặt trận Tổ Quốc VN là đúng. Vì cái gọi là mặt trận đó thực chất là cánh tay nối dài của loài chồn cáo được nối ra từ của động Ba Đình thì cần chặt nó đi là phải. Với quan điểm trên thì rõ ràng ông là loài “ĐẠI NGU” rồi.

Với lối “ngu luận” của Hoàng Hữu Phước thì ta nhìn lại cả đất nước VN hơn 3/4 thế kỷ qua dưới thời cộng sản có một người dân nào dám nói lên hay được tự do nói ý nghĩ thực của mình cho nhà cầm quyền về việc làm tốt đẹp cho xã hội về an nguy cho đất nước?

Cụ thể trong những chuyến vi hành của các đỉnh cao trí tệ có người dân nào được tiếp xúc trực tiếp với các vị đỉnh cao đó ngoài những tên “thanh kiếm, lá chắn” giả dạng thường dân mà tay cầm thẻ máu súng lận lưng, những ông cụ, bà cụ tay nắm chắc sổ hưu để gọi là đại diện nhân dân mà nói lời nịnh hót, vuốt đuôi chồn cáo hồ ly!

Những lời hô hào nhân dân diệt sâu, thanh trừng tham nhũng... của các vị chóp bu csVN thì tôi nghĩ diệt đâu cho xa, tìm đâu chi phí sức! chính con sâu chúa trong những bầy sâu đang hiện diện trước mặt mà nói lời hô hào điếm xảo đó thôi.

Ông đại ngu và cả tập đoàn ngu đã thấy rõ ba điều đại ngu tôi nêu trên chưa? Trở về với thời gian trước thì chắc ông cũng không đọc và không dám đọc những phản hồi của nhân dân về bài “tứ đại ngu” và việc ông công khai xin lỗi đồng môn (lừa, khỉ) trên báo chưa? Nhiều lắm ông ạ, nhưng nơi đây tôi không trích ra chi cho dài dòng và phiền toái. Đại ý là nhiều người dân yêu cầu TVQH nên bãi nhiệm chức danh ĐBQH của ông đi chứ để những tên ngu như ông làm ô uế nghị trường như trước đây ông Phan xuân Dũng làm ô nhiễm môi trường bằng “tối kiến” bắt buộc người dân khi đi khiếu kiện vì bị oan sai phải đóng “tiền cọc”. Nếu thắng kiện thì nhà nước sẽ trả lại tiền. Ôi! Ngửi không nổi nữa, con kiến mà đi kiện củ khoai!!! thắng kiện sẽ nhận lại tiền cọc??? tên TS giấy chủ nhiệm UB khoa học công nghệ và môi trường này đã làm ô nhiễm xã hội một cách trầm trọng nay lại muốn móc, vét vơ, lừa đảo những giọt máu cuối cùng của dân oan. Đúng là một trí tệ đại ngu, điếm xảo và quái đản xưa nay chưa từng có.

Lời cuối cho ông Hoàng Hữu Phước rằng nếu ông không thấy hoặc không có dũng khí nhìn thẳng vào ba điều ngu trên của ông mà không tắm gội cho bớt mùi xú uế thì rõ ràng ông đã bước vào điều ngu thứ tư trong “tứ đại ngu” rồi.

Trong phần lấp liếm về cái tứ đại ngu ông tỏ vẻ ra người thông kim bác cổ mà dẫn lời của đức Khổng Tử nói về từ đại ngu và có ý cho rằng “về lĩnh vực Hán học bây giờ người VN ta rất nhạy cảm nên nghe thấy từ ngu là dựng đứng lên rồi” ý ông nói dân VN bây giờ dốt về Hán học. Thêm nữa trong bút hiệu của ông, ông lấy hai chữ “Lăng Tần” đứng trước tên ông là lấy từ chữ "Ca Lăng Tần Già" (迦陵频伽) - con chim ngậm xâu chuỗi bay theo Phật trong Lăng - nghiêm kinh nhà Phật vì ông là Phật tử thường xuyên đọc kinh Phật. Nhưng hầu như trong tất cả kinh nhà Phật đều dạy con người trước hết là hướng thiện, chánh tâm… có chánh tâm rồi mới thành ý và cách vật, trí tri… thế mà một người tự xưng là con nhà phật lấy bút hiệu từ kinh Phật ra mà theo “ma đạo” hại dân!!! Cụ thể trong lập luận quan điểm riêng về luật biểu tình và lập hội là ông đã trực tiếp đi ngược lại “hiến pháp” và nguyện vọng của toàn dân rồi. Cái Hiến Pháp ấy cũng chính ông thò tay bấm nút tán thành??? Vậy thì với 500 con khỉ dòm nhà mà đốt phá “Từ Đường” thì có nên cho ăn ở để tiêu hao xương máu của nhân dân nữa hay không? Đã đến lúc giải tán và đuổi chúng về lại rừng xanh là phải.

Thay lời kết: Tôi cũng xin dẫn lời đức Khổng Tử (như ông đã dẫn) chia con người ra làm 4 hạng như sau để cho ông và cả tập đoàn trí tệ tham khảo.

1- Loại Đần Độn: Là loại người không phân biệt được phải trái là gì! Ác, thiện như nhau.

2- Loại Ngu: Là loại người sau khi biết mình đã làm điều sai nhưng không tìm ra lối thoát và cứ tiếp tục dấn sâu vào sai trái và tội ác.

3- Loại Khôn: Là loại người khi biết mình làm điều sai mà biết cách tu sửa và thoát ra khỏi bùn nhơ, tội lỗi để không còn tái phạm.

4- Loại Thông Thái: Là loại người biết và nhìn thấy trước được những điều đúng, sai, thiện, ác để tránh nên không hề phạm phải.

Xem ra thì ông và cả tập đoàn đỉnh cao trí tệ của các ông ở vào loại nào kể trên?

27/11/2015

David Thiên Ngọc

Không có nhận xét nào: