Pages

Thứ Bảy, 28 tháng 11, 2015

HIỀN TÀI-NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA VÀ VẬN NƯỚC!

Thanh Tôn
“Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”. Hiểu ngắn gọn thì hiền tài là những người có tài cao, học rộng và đức độ, thương dân yêu nước…; họ góp phần tạo nên nguyên khí của quốc gia, tức là những giá trị, sức mạnh cao cả về tinh thần (và cả vật chất) của quốc gia; sự đóng góp của họ có ảnh hưởng to lớn, góp phần quyết định đến sự thành bại, phát triển hưng vong của cả quốc gia dân tộc.
Một quốc gia (QG) có nhiều hiền tài và hiền tài càng được trọng dụng thì càng phát triển nhanh chóng; ngược lại quốc gia mà thiếu vắng hiền tài, hiền tài không được trọng dụng thì QG đó sẽ rất khó tồn tại bền vững, khó có được sự ổn định và phát triển…

Vậy thì trong chế độ cộng sản (CS) trị ở VN hiện nay, hiền tài-nguyên khí quốc gia đã và đang đi về đâu!?
LỖI HỆ THỐNG: HIỀN TÀI CHỈ LÀ RƠM RÁC TRONG CHẾ ĐỘ CS
Hiền tài-những người thật sự có tài năng, đức độ… luôn là những người biết nhìn xa trông rộng, họ nhận ra ngay được đâu là chính nghĩa và đâu là giả dối, mị dân, lừa đảo; họ cũng rất tự trọng nên không thể hạ mình, dối mình, dối người để chịu vào đảng CS, chịu bị gắn vòng kim cô lên đầu và gắn dây cương xỏ vào mũi, chịu xếp chung hàng cùng hệ thống quan chức CS bất tài thiếu đức quá nhiều tội lỗi tai tiếng.
Trong hệ thống tổ chức, điều hành XH hiện nay của đảng CS VN, cũng không có chỗ cho người hiền tài nếu họ không chịu theo, không trở thành đảng viên CS. Những người tài giỏi, đức độ không đảng luôn bị chận lại ngay từ cấp thấp. Và ngược lại, chỉ cần là đảng viên CS, không cần tài, đức vẫn cứ được trọng dụng và liên tục đề bạt, rồi mua bán bằng cấp, hợp thức hóa bằng cấp thạc sĩ này, tiến sĩ kia qua các khóa học chính trị được gọi là cao cấp- điên khùng vớ vẩn giả tạo… để trở thành những lãnh đạo bất tài, nhưng vẫn ngày càng lên chức cao hơn nên đất nước ngày càng suy yếu, tụt hậu!
Hiền tài do không thèm, không thể hạ mình hợp tác với CS để được trọng dụng và đảng CS cũng không muốn sử dụng vì biết là không thể lừa mị, nhồi sọ lợi dụng họ; bởi vậy, cho dù có muốn phục vụ quốc gia dân tộc, họ cũng không thể phát huy được tác dụng trong hệ thống điều hành XH của chính quyền CS… Và cũng do hệ thống đảng CS độc quyền lãnh đạo toàn diện nên cho dù có né tránh, hoạt động ở bất kỳ lãnh vực, vị trí chuyên môn nào khác trong XH, hiền tài cũng luôn bị điều hành trực tiếp hoặc gián tiếp, bởi những đảng viên CS ngu dốt hơn, lại rất giỏi thủ đoạn và cơ hội, nên những người tài đức cao hoặc sẽ mai một không phát huy được khả năng, hoặc bị chèn ép vô hiệu hóa, hoặc sẽ vì tự trọng mà bỏ đi, trở thành phó thường dân khốn khó hoặc những người bất đồng chính kiến, hoặc tù nhân lương tâm… Đó cũng là những hình ảnh đã xuất hiện ngày càng khá phổ biến trong XH VN hiện nay, kể cả các nhân vật tài cao đức lớn, có xuất thân từ hệ thái tử đảng, là các chuyên viên từng ở trong các ban tư vấn cho chính phủ, cho thủ tướng…
Hệ thống quản lý, điều hành XH VN hiện nay đang ngày càng bộc lộ rõ sự trì trệ, lạc hậu, bất tài, vô đức… và ngày càng cực kỳ phản động: một hệ thống chính trị cầm quyền thay vì là nơi thu hút, tập trung hiền tài phục vụ quốc gia lại trở thành nơi cha truyền con nối, mua quan bán chức, tiêu diệt hiền tài. Là nơi luôn cô lập và hủy hoại hiền tài, phá nát nguyên khí quốc gia, kìm hãm sự phát triển của cả quốc gia, dân tộc.
NHÌN RA THẾ GIỚI
Trên phạm vi thế giới, hệ thống quản lý, tổ chức ở tất cả các nước tiến bộ, giàu mạnh nhất trên toàn thế giới ngày nay đang luôn vận hành nhằm chọn ra được những lãnh tụ tốt nhất từ những hiền tài xuất sắc nhất của quốc gia họ. Ngay trong một đảng cầm quyền, họ luôn phải cạnh tranh nhau để có thể có cơ hội được đưa ra cho dân bầu chọn thành các nhà lãnh đạo cao cấp; mà mục đích cao nhất đều phải vì lợi ích của quốc gia dân tộc họ. Những lãnh tụ ở các nước phát triển nầy luôn phải làm sao để quốc gia ngày càng hùng mạnh hơn, dân họ phải có được các lợi ích kinh tế cao nhất, phát triển tốt nhất, hạnh phúc an toàn nhất… thì đau đớn thay, VN đang là ngoại lệ ngược lại!
Cả hệ thống chính trị CS đang quản lý, lãnh đạo, điều hành XH VN hiện nay, nói theo nhận định khá hay và chính xác của bà Phạm Chi Lan là “… không muốn phát triển”. Nhưng ngẫm kỹ thì đây có thể chỉ là một cách nói khéo, nói tránh cho nhẹ đi; bởi thật ra thì Đảng CSVN nếu có muốn cho đất nước này phát triển cũng có làm được đâu vì họ có khả năng gì đâu mà làm được điều đó, và họ cũng đâu có thèm quan tâm gì đến chuyện đất nước này có phát triển hay chưa phát triển… Bởi điều cốt lõi mà mấy ông vua, bà chúa ở Bộ chính trị CS quan tâm nhất hiện nay đơn giản chỉ là làm sao cho đảng CS vẫn tiếp tục độc quyền cai trị, là chia ghế chia phần như thế nào trong BCT ở nhiệm kỳ tới; là sự tồn tại – thống trị lâu dài của đảng CS, trong đó quyền lực và quyền lợi của họ và ê kíp họ mới là mối quan tâm quan trọng nhất!
HỦY HOẠI NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA VN THEO Ý ĐỒ NGOẠI BANG
Nhiều đảng viên cao cấp là Tổng bí thư, Chủ tịch nước từng công khai tự hào khoe khoang một cách ngu xuẩn, lố bịch là ĐCSVN đã tự nguyện đem dân tộc VN làm tiền đồn che chắn cho phe XHCN; thức canh cho phe XHCN ngủ, đánh thuê cho Nga cho Tàu… bất chấp nguyện vọng của nhân dân, lợi ích của quốc gia.
Cho đến tận bây giờ, cuối năm 2015 nầy mà ĐCSVN vẫn còn xem CS Tàu là bạn vàng, là thành trì, chỗ dựa vững chắc … Không ít đảng viên CS cao cấp hiện nay vẫn sẵn sàng hy sinh, đặt lợi ích quốc gia dân tộc VN dưới lợi ích của khối CS, của đảng CSVN. Do đó nhiều đảng viên cao cấp CSVN hiện vẫn cố tình phục tùng mù quáng cho CNCS; cho các thỏa thuận kiểu như Mật ước Thành Đô do CS Tàu đạo diễn, trực tiếp hay gián tiếp trở thành tay sai Tàu cộng hãm hại đàn áp bắt bớ khủng bố hiền tài, phá hoại nguyên khí quốc gia, đưa quốc gia dân tộc VN ngày càng lệ thuộc sâu hơn thuộc Tàu…. mà vẫn cứ tưởng, vẫn đang mơ rằng họ đang trung thành với đảng, và đảng thì luôn luôn đúng!
ĐCSVN cần những người mù quáng, chấp hành, phục tùng đảng hơn là cần hiền tài, và những người CS hiện nay đa số là cơ hội, thường bất tài, thiếu đức… nên đảng phải luôn tìm mọi cách để tuyên truyền, đề cao một thứ “giá trị” khác với tài đức. Loại mà đảng viên CS luôn có thừa đó là sự mù quáng trung thành với chủ nghĩa CS, mù quáng chấp hành mọi mệnh lệnh, nghị quyết của CS cấp trên, không cần suy nghĩ phân biệt đúng sai, mà đảng gọi là hồng!
Song song việc đánh bóng hình ảnh đảng viên, hiền tài-nguyên khí quốc gia không những không được xem trọng mà còn luôn bị bôi bác, khinh khi xem thường và đố kỵ, nghi kỵ…
Trong cả hệ thống hành chính, quản lý XH và cả ở ngoài XH, trong học đường hiện nay… thì tiêu chuẩn đảng viên CS được xem là giá trị cao nhất, đảng viên CS được đánh giá cao nhất, tốt nhất và được đãi ngộ, trọng dụng, hưởng thụ cao nhất dù không làm ra được lợi ích gì cụ thể cho XH. Chính sự đãi ngộ, chuẩn mực phi lý này đã góp phần tạo nên một loại người, một xu hướng sống, một giai cấp đảng viên bất tài, giả dối, thủ đoạn, tham lam, hèn ác, tham nhũng hối lộ… nhưng luôn đóng vai đạo đức giả, luôn được ăn trên ngồi trước, dễ dàng chụp giựt, vơ vét… nhan nhản trong các cơ quan công quyền và trong toàn XH.
Để nâng cao giá trị đảng viên và đảng, đảng luôn hạ thấp vai trò và giá trị, thậm chí bôi bác trí thức, tôn giáo, các giá trị truyền thống của tiền nhân kể cả các bậc hiền tài, anh hùng dân tộc từng chống Tàu cứu nước…
Điều đó thể hiện rõ qua cách đặt tên đường, bỏ tên các hiền tài, các danh nhân, anh hùng dân tộc trong lịch sử dân tộc thay dần bằng tên các nhân vật CS, kể cả nhân vật ảo giả dối ngụy tạo như Lê Văn Tám; các nhân vật không ai biết tên tuổi công trạng gì như Bành Văn Chân, Đoàn văn Bơ…
Chính sách xem thường hiền tài, anh hùng dân tộc và lệ thuộc Tàu… còn bộc lộ rõ gần đây nhất là qua việc giảng dạy môn Lịch sử, “tích hợp môn học LS…”. Bằng cách soạn chương trình học thật chán, xóa dần những chương Sử Việt oai hùng chống Tàu bằng Sử cộng thật chán để học sinh thật chán, từ đó lấy cớ gộp chung, xóa sổ luôn môn học LS, phá nát luôn Sử Việt!
Ý đồ này còn được thể hiện qua hệ thống tuyên huấn, qua các hoạt động văn hóa VN, qua chương trình giáo dục, qua các chế độ lương bổng, tem phiếu… CS đã từng xếp trí thức vào giai cấp ăn bám, cấp lương thực theo định mức thấp vì xem trí thức là loại không lao động; bắt trí thức phải đi lao động chân tay; phân biệt lý lịch trí thức và con em gia đình trí thức là thành phần ăn bám tiểu tư sản, nghĩa là loại xấu không đáng tin tưởng…
Bên cạnh chính sách làm nhục, trong cuộc sống, thu nhập hàng ngày thì hiền tài, trí thức… còn luôn bị đảng CS bần cùng hóa để dễ bề khống chế. Trong thu nhập lương và các khoản bổng lộc, trợ cấp… thì hệ đảng viên CS luôn ở mức cao nhất, nhất là trong các ngành tuyên huấn, công an, quân đội, dù trình độ họ thường thấp nhất, vì có công giúp đảng duy trì sự thống trị. Mức lương bị hạ thấp xuống dành cho trí thức, cho thầy cô giáo, bác sĩ, kỹ sư, luật sư… Chính trí thức, giai tầng và môi trường sản sinh, nơi có nhiều hiền tài nhất là thành phần luôn bị đảng CS phân biệt đố kỵ, bôi bác xem thường nhất, vì đảng CS không bao giờ thực lòng tin tưởng vào những người có trình độ cao, có thực tài và đức độ, biết suy nghĩ, không nhắm mắt đưa chân mù quáng tin lời phục vụ CS!
Hiền tài thì bị hủy hoại, tận diệt, lãnh đạo toàn bọn bất tài, vô đức, nên vì vậy, ngày nào mà ĐCSVN còn độc quyền cai trị, ngày đó quốc gia VN còn tụt hậu (đến mức đã thua cả Campuchia, Lào, Miến Điện… về nhiều mặt); dân tộc VN còn phải chịu nhiều khổ đau bất hạnh, trai còn đi phu, gái còn làm đĩ; và hiền tài-nguyên khí quốc gia còn bị rẻ rúng, tàn phá hủy hoại đến tận cùng…
Hiền tài muôn đời luôn luôn là nguyên khí quốc gia, nên chỉ cần nhìn vào cách chế độ CS đối xử với hiền tài, con dân Việt chúng ta sẽ hiểu ngay là vận nước đã và còn đang sẽ trôi dạt về nơi đâu!

Không có nhận xét nào: