Pages

Chủ Nhật, 29 tháng 11, 2015

Hý trường quốc hội & Dũng ơi, thôi đừng "nổ" nữa!Viễn Xứ (Danlambao) - Số là mấy ngày nay, đủ chuyện lùm xùm của cái sân khấu hát bội pha hồ quảng của bầy đàn nhà sản thi nhau chọc cà lét thiên hạ với:

1. Một Bộ trưởng "bất tài" mạnh mồm tuyên bố sẽ (an) "bài tất" (tần tật) cho người kế nhiệm, gọi nôm na là "chuyển giao công nghệ" một đống rác thải của nhiệm kỳ này coi như của hồi môn để bộ trưởng mới "có số vốn" trước khi về nhà... sản (1). Tốt hết sức!

2. Ông chủ tịch nọ có cái mặt kênh kiệu (mình cũng thấy vậy khi đọc báo) thì tự nhiên không bơi phao mà "nổi" như cồn vì "không biết gì cả, không chỉ đạo ai cả" mà cô giáo "tự nhiên" bị phạt 5 triệu, ông nọ nhảy vào like một phát cũng bị nhập quốc tịch Ma rốc rồi "móc ra" vài triệu góp vốn cho "sự nghiệp phạt" của quan chức tỉnh nọ (2). Quái lạ!

3. Thiếu tướng CA Nguyễn Đức Chung bận họp QH đến nỗi không thèm quan tâm gì đến lũ dân đen dưới trần gian bị côn an lẫn côn đồ đánh đến nỗi "má nhìn hổng ra" luôn. Vụ hai ông luật sư hiền lành, thương dân lặn lội xuống vùng quê nghèo để giúp gia đình cháu Dư nhưng phải tội ngáo ộp, có xe hơi không hè nhau đẩy bộ, xí xọn lái làm gì cho văng bụi vô mình mấy anh trai làng để bị mấy ảnh truy sát, uýnh bầm dập, te tua (3). Nhìn hình mấy ông mà VX tôi đau lòng ăn cơm không nổi luôn. Hic!

4. Đời cũng thật bất công và nhức đầu khi mới mấy ngày trước vị luật sư đáng kính Trần Vũ Hải khi khổng khi không bị một bọn 10 tên côn an mặc thường phục xông vào nhà riêng (cái này luật gọi là xâm nhập gia cư bất hợp pháp) lôi đi "như một con chó" (lời kể của Ls. Hải) (4). Nói tới chó, mấy ngày nay cả nhà còn đang thổn thức cho cái chết của con Diesel, chú "quân khuyển" của nước Pháp được phong tặng danh hiệu anh hùng vì hy sinh trong trận truy bắt bọn tàn quân IS tại Paris vừa qua (5). Chưa nguôi ngoai, đùng một cái lại thấy TT Putin tặng cho Police Pháp một con chó khác để chia sẻ mất mát về chú chó Diesel kia. Thật là một nghĩa cử đẹp (6)! Thế là cả nhà lại... tiếp tục khóc. Nhớ lại giọng nói đầy uất ức của Ls. Hải mà đau lòng (7). Đấy, con người ở cái xứ thiên đường XHCN toàn hoa thúi địt (miền Bắc gọi là lá mơ) mọc mà bị đối xử còn thua một con chó nữa thì mơ gì đến tự do, dân chủ (!?). Buồn, lại khóc....

5. Sử gia Dương Trung Quốc xứng danh là đại biểu QH "còn Đảng còn mình" khi mấy ngày trước ông tung hê Tập Cận Bình quá cỡ (8). Phàm tục ngữ có câu "chuyện nhà thì nhát, chuyện chú bác thì siêng" thiệt là đúng với ông này. Hổm rày, dư luận rùm beng dầu sôi lửa bỏng dzụ "bỏ sử thì thương mà vương thì... tội cho học trò", chờ sái cổ chả thấy ổng tuyên ngôn, tuyên bố sao "nghe cho đặng", cho biển yên sóng lặng... Tự nhiên thấy ông hồng hào, tươi tắn, khỏe khoắn xuất hiện bình lựng, phán xét chuyện lãng nhách tiêu đề "cái bản mặt kênh kiệu" phạt sai thế này, thế khác (?!?) (9). Thấy ông có vẻ thích chuyện tầm phào, tôi cũng nhận ra với hàm râu xồm xoàm đó, trông ông cũng giống một loài dê núi bên Tàu quá (họ là Dương, tên lại Trung Quốc). Ông mà phạt tôi là "hả họng mắc quai" đó nghe ông Quốc, tốt nhất là ngậm bồ hòn đi ông ạ. Sử gia gì cái loại như ông!

Cả trăm ngàn chuyện trái ngang, giả trá của "Ba dòng thác cách mạng", thảm sát dân lành Tết Mậu Thân, ai ném bom trường Cai Lậy? Ai giết đồng chí mình trong "chủ nghĩa xét lại", ai dụ dỗ nhân sĩ trí thức nói thẳng nói thật rồi thủ tiêu, ám hại trong oan án "Nhân văn giai phẩm"? Ông làm gì khi lịch sử dân tộc bị chà đạp, chôn vùi và nhào nặn thành một thứ hổ lốn không thể chấp nhận được, đến học sinh thời nay bị nhồi sọ với những chủ thuyết CS mà ai cũng biết là giả dối, tuyên truyền, bố láo... nói chung là vô cùng tai hại cho nhận thức của tuổi trẻ VN, không được tư duy kiến thức đầy đủ về thời VNCH hay bị dốt về lịch sử 4000 năm văn hiến (đến nỗi còn không phân biệt được Nguyễn Huệ và Quang Trung là hai người khác nhau (?), thậm chí có em còn hỏi hai ông này có phải là hai anh em (???) (10)). Lớn lên dưới mái trường XHCN mà chúng nhổ toẹt vào cái môn sử láo toét, giả trá, lộng ngôn của bầy đàn cộng phỉ thì ông thấy sao? Trách nhiệm của ông nằm ở đâu???

Tôi nói thử xem đúng không nhé: Vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán, ông vào bếp tự tay nấu nồi "chè kho" (miền Nam chúng tôi gọi là chè đậu xanh đánh), ông bảo đó là món chè truyền thống cúng ông bà vào dịp Tết mà ông luôn tự làm cho gia đình (11). Đấy, trách nhiệm gìn giữ truyền thống, lịch sử của ông nằm trong cái nồi chè đó có phải không ông?! Thiết nghĩ cái tên "chè gia" chắc có vẻ hợp với ông hơn ông Quốc ạ!

6. Chuyện hài nhất có lẽ là "Hà Nội không có ai tham nhũng" (12). Ha! Ha! Ha! Ở cái xứ Lừa này không chết vì đau tim, chết đói, lên máu vì tức, bị côn an đánh hội đồng, uất ức tự thiêu, rảnh rỗi vô đồn CA treo cổ tự tử... thì có cái chết tương đối hạnh phúc nhất là "chết cười" nghĩa là cười tới nỗi thiếu không khí mà lăn đùng ra chết, không trăn chẳng trối... Ha! Ha! Ha! Không có tham nhũng cũng như mấy em đứng đường còn "gin" 100%. Thử đi biết liền!

7. Ông Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thì doạ nạt với "Luật sửa đổi báo chí... và cấm trích dẫn báo chí trên mạng XH" (13). Rồi ngay tức thì, Petrolimex với khẩu hiệu treo trước tòa soạn "Làm báo với Tinh thần Dầu Khí" lại đăng tin bịa đặt Ls. Trần Vũ Hải bỏ trốn sang Mỹ (14) trong khi ông Hải vẫn sờ sờ "nguyên trạng" ngay giữa lòng Thủ đô Hà nội dấu yêu sau ngày được dân oan giải cứu. Thì ra "Tinh thần dầu khí" là tinh thần dựng chuyện, đơm đặt, láo toét?!

8. Còn ông thủ tướng thì "tả xung hữu đột", đu dây làm xiếc với những tuyên bố kỳ lọa như sau:

* Tại Hội nghị APEC, CTN Sang tuyên bố: "VN ký kết đối tác chiến lược với Philippin"(15).

Nhớ lại, từ hồi đầu năm 2015 tới nay thì dân Việt giống như một đàn lừa nay quay qua bên phải, mai lại nghiêng đầu về bên trái để nghe một đống lộn xộn như vầy:

Việt Nam không liên minh quân sự với bất kỳ nước nào để chống lại nước khác (!?)(16)

(Yếu mà thích ra gió mình "ên". Cái này mấy ông già trong xóm vừa vấn điếu thuốc rê vừa chưởi: "Đồ chảnh chó!"). Hú hồn!

Không đánh đổi chủ quyền lãnh thổ vì những quan hệ hữu nghị viễn vông (!?)(17)

(Ngon! Hoan hô Thủ tướng "thủ Mỹ, bài Chệt". Cả làng trên xóm dưới đòi bầu ba Ếch làm Tổng thống rần rần...), tức cười nhất là trong đó có một số người ngày thường chưởi anh Dũng ghê lắm, vậy mà lúc đó quay 180 độ lý lựng: "Trong những cái xấu nên chọn cái ít xấu nhất!". He!He! VX tôi lúc đó chỉ biết cười ruồi. Nhớ lại, có lúc bị người chưởi xiên, chưởi xỏ là dở hơi, ba trợn gì đó nhưng khi hiểu được đặc tính "cạn sệt" của những kẻ ngây ngô, sau từng đó năm mà vẫn còn nhẹ dạ tin vào một tên việt cộng nhà nòi như Ba Ếch thì... thật miền Nam không mất (hơn 40 năm trước) và sẽ mất nước (trong 5 năm tới) mới là chuyện lạ.

Việt Nam yêu cầu "giữ nguyên trạng", các bên kềm chế... blah,blah,blah. (18)
(Ủa, là sao? "nguyên trạng" là giữ nguyên 16 vàng, 4 tốt, u như kỹ???)

Yêu cầu các nước Đông Nam Á không quân sự hóa tình hình biển Đông (!?) (19)

(Thôi... là hết chia tay từ đây, tình duyên mình có bấy nhiêu thôi...!)

Yêu cầu các bên không gây phức tạp thêm tình hình biển Đông. (20)
(Yêu cầu gì nữa, xây xong hết gồi!?)

Đoàn kết với các nước để đảm bảo tự do hàng hải trên biển Đông (!?)(21)
(Đoàn kết nàm thao? Ngư dân chết trôi, bầm dập từng ngày mà tự do hàng hải gì cha nội?!)

- Bác Tập vừa "say good bye", anh Dũng liền đăng đàn hớn hở khoe: "Đã có phương án tăng lương" (22). Ai chẳng biết ngân sách cạn kiệt, tiền đâu mà trang trải nếu không có số tiền "khủng" 1 tỷ nhân dân tệ (23) mà Trung Quốc cho vay để "giữ đảng" và bầy thái thú con hoang (!?!). Việt cộng mấy anh thiệt là dễ đoán, anh Dũng ạ. Chán phèo!

Chưa hết, sau khi Bộ trưởng Son làm công dân mạng "chùn tay, mỏi gối" vì sợ chỉ cần lơ đãng ngủ gục chạm ngón tay vào nút "like" cái bài của ai đó trên FB chê ông nào mặt tròn, mặt méo, mặt kên kên hay đà điểu, diều hâu gì gì đó là bị phạt 5 triệu lãng nhách... thì tự nhiên anh Dũng lại đá giò lái, kêu gọi công dân mạng một cách rất "tình thương, mến thương" như sau: "Công dân mạng hãy đấu tranh vì lẽ phải... Vì một môi trường Anh Tẹc Nách tinh khiết...!? (Nghĩa là không hôi nách???)" (24).

Thôi, hổng dám đâu! Em sợ anh lâu gồi anh Dũng ơi, hổng biết hồi đó má anh có đẻ anh gần kho đạn không mà giờ anh "nổ" văng miểng từa lưa. Anh muốn dân nó tin anh, anh làm ơn tháo giùm cái dây thòng lọng số 258 xuống đi rồi mình nói chiện tiếp. Giỡn chơi hoài. Hi! Hi!

Chỉ sơ sơ chừng đó thôi mà đàn lừa đã "ngất ngư con tàu đi" vì chẳng hiểu lập trường của ông thủ tướng là gì? Người xưa nói rất đúng: "Cái lưỡi không xương nhiều đường lắc léo, cái miệng không vành méo mó tứ tung".

Bởi vậy, hỏi sao mà vừa rồi các số liệu thống kê người bị tâm thần ở VN tăng đột biến (25). Có nhiều bác sĩ thừa nhận từ con số 40 bệnh nhân/tuần tăng lên gần 200 bệnh nhân/tuần (phòng mạch tư), còn bệnh viện thì trung bình mỗi tháng tăng 40-50 bệnh nhân nhập viện, dẫn đến tình trạng quá tải (26). Con số 20% dân số VN bị tâm thần mà phần đông là người trẻ tuổi (chiếm 15%) (27) có cho chúng ta thấy điều gì đang xảy ra cho tương lai con, cháu mình không? Hay mỗi người vẫn sẽ chép miệng, nhún vai hoặc buông ra vài câu nói bâng quơ vô thưởng vô phạt đại loại như:

- Chán thật nhưng... biết làm sao bây giờ!?

- Trời đất, ghê vậy? Thôi tới giờ mình phải đi rước con rồi... Cúp máy nha!

- Bớt giỡn đi cha nội, hơi đâu lo nhiều cho nó mệt. Chiều nay chiến hữu chờ ngoài bờ kè đó, ráng trốn bả ra làm vài "de" nha! (28)

- Ừm, mà nói thiệt mình cũng chán nhưng mình... hổng thích chính trị (!)

Rồi sao? 40 năm nhục nhằn ngập ngụa trong vũng bùn lạc hậu với một lũ điên và rồi chúng ta cũng trở thành những kẻ điên loạn theo cách riêng của mình và chấp nhận cúi đầu sống kiếp lưu vong trên chính quê hương mình thêm 40, 80 hay 160 năm nữa?!?

Với cái đà này, tôi nghĩ giống như tác giả Nguyễn Thông trong bài "Sử, vàng, dân và báo" (29). (Trích) "Tôi rút ra kết luận: Ở cái xứ này không phải thay cái gì cả, kể cả đảng, chính phủ, lãnh đạo hợp tác xã, ban bảo vệ dân phố, tổ bầu cử, hội nuôi ong..., tất tần tật, không phải thay cái gì cả. Cứ để tồn tại.

Chỉ cần thay dân thôi. Dân hỏng nặng rồi. Thay dân." (Hết trích).

Thưa các ông bà nhà sản, người dân chúng tôi đóng thuế không phải để xem các vị diễn hài mà chúng tôi cười không nổi. Các vị đã biến nghị trường thành hý trường từ khi bàn chân đẫm máu ngư dân của tên xâm lược họ Tập kia dẫm lên hội trường Diên Hồng của tổ tiên, làm ô uế nơi thiêng liêng của hồn thiêng sông núi. Hãy trả lịch sử lại đúng chỗ của nó vì sự thật vẫn muôn đời là sự thật. Tôi tin rằng một ngày không xa nữa, chính lịch sử sẽ phán xét các vị!


Viễn Xứ

__________________________________________

Chú thích:

(28) Dân nhậu hay nói "làm vài de" là nói trại ra từ chữ "la biere" (la de) tiếng Pháp mà ra. Lâu ngày thành thói quen, một danh từ bình dân của các bợm nhậu Saigon.

Không có nhận xét nào: