Pages

Thứ Năm, 27 tháng 1, 2011

Động Đất Ở Vũng Tàu: Sài Gòn Lắc Lư Dữ Dội

SÀI GÒN- Theo báo điện tử VietNamNet, vào khoảng 14 giờ 24 phút ngày 26/1 vưà qua, tại miền Đông Nam phần, một trận động đất mạnh 4.7 độ richter đã xảy ra ngoài khơi vùng biển Vũng Tàu, vùng trũng Côn Sơn gây chấn động cấp 3,4 đến thành phố Sài Gòn.
Bản tin VietNamNet ghi nhận rằng Viện Vật lý địa cầu cho biết, vào khoảng 7 giờ24 phút 30 giây (giờ GMT), tức 14 giờ24 phút 30 giây (giờ VN) ngày 26/1, trận động đất có cường độ 4.7 độ Richter đã xảy ra tại vị trí có tọa độ 9.94 độ vĩ Bắc, 108. 33 độ kinh Đông.
Khu vực xảy ra động đất cách cách thành phố Phan Thiết, Bình Thuận khoảng 113km và cách Sài Gòn 200km. Độ sâu chấn tiêu của trận động đất khoảng 10km.
Báo VietNamNet cho biết, theo đánh giá của Viện vật lý địa cầu, trận động đất gây nên rung động cấp 5 (theo thang MSK-64) khu vực ngoài khơi biển Vũng Tàu. Nhiều người trong khu vực đất liền gần chấn tâm động đất cảm thấy được và đồ vật treo bị đung đưa.
VietNamNet dẫn lời giáo sư Nguyễn Đình Xuyên, Viện Vật lý địa cầu cho biết, trận động đất chỉ gây chấn động cấp 3,4 tại TP.SG tạo ra sự rung lắc nhẹ. Một số người làm việc trên các tòa nhà cao tầng tại TPSG cho biết có thể cảm nhận dư chấn của động đất khi cảm thấy rung lắc, đồ vật rung rinh trong khoảng thời gian khá nhanh. Một nhân viên làm việc ở lầu 5, tòa nhà quận 3 nói có thể cảm nhận được sự rung lắc nhẹ nhưng diễn ra khá nhanh khiến người này không nghĩ là động đất. "Đây là trận động đất yếu và không có khả năng gây thiệt hại gì", đại diện Viện Vật lý địa cầu cho biết như thế.
VietNamNet cho biết thêm đây là trận động đất gây dư chấn đầu tiên xảy ra tại Sài Gòn trong năm 2011. Vào tháng 6/2010, một trận động đất với cường độ 4.7 độ richter cũng từng xảy ra ngoài khởi vùng biển Phan Thiết gây chấn động, rung lắc tại Sài Gòn.

Không có nhận xét nào: