Pages

Thứ Hai, 31 tháng 8, 2015

Đường ống khổng lồ TQ xuất hiện ở bờ biển Philippines

Đường ống dài khoảng 400 m, cao bằng chiều cao của nam giới, tương tự đường ống Trung Quốc sử dụng bất hợp pháp ở Biển Đông.
Tờ "Hoàn Cầu" Trung Quốc ngày 24 tháng 8 đưa tin, chiều ngày 22 tháng 8, người địa phương ở Bacnotan, Philippines bị kinh động bởi sự xuất hiện của “một vị khách không mời” ở bờ biển – đó là một đường ống Trung Quốc dài khoảng 400 m.

Người dân địa phương phỏng đoán, đường ống này có thể là đường ống được Trung Quốc sử dụng ở Biển Đông. Do không biết là thứ gì, có người dân thậm chí lo ngại sẽ bị nhiễm độc từ nó. Nhưng, Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines vẫn chưa xác định đường ống này đến từ đâu.

Tờ "Philippines Star" ngày 24 tháng 8 cho biết, chiều ngày 22 tháng 8, một chiếc đường ống của máy xúc dài khoảng 400 m bị phát hiện ở bờ biển Barangay Baroro, Philippines. Chiều cao đường ống phải cao hơn chiều cao bình quân của nam giới, tương tự đường ống được Trung Quốc sử dụng (bất hợp pháp) ở Biển Đông.

Theo bài báo, Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines vẫn chưa lên tiếng cho rằng đường ống này đến từ đảo ở Biển Đông. Quan chức thông tin của Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines, Ensign Simeon dela Rosa cho biết: "Vẫn chưa xác định những đường ống này đến từ đâu, tại sao xuất hiện ở đây".

Duong ong khong lo Trung Quoc xuat hien o bo bien Philippines-Hinh-2

Trung Quốc tiến hành lấn biển xây đảo và quân sự hóa bất hợp pháp ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Ngoài ra, theo tờ "Manila StandardToday" Philippines, căn cứ vào mô tả của người dân địa phương có tên là Milcky Ocampo, khoảng 2 giờ hoặc 3 giờ chiều thứ Bảy, ông phát hiện đường ống trôi nổi trên mặt nước, sau đó đường ống bị sóng đẩy từ từ vào bờ biển.

Milcky Ocampo nói: "Tôi rất lo ngại, bởi vì không biết đường ống được làm từ cái gì. Tôi cảm thấy, thứ này rất kỳ lạ, tại sao có văn tự nước ngoài ở trên mặt? Chúng tôi đều không biết nó viết gì".

Những người dân hiếu kỳ đã vây quanh xem đường ống này, có người thậm chí trèo lên. Nhưng, có người dân lo ngại bị nhiễm độc từ nước ngoài, không dám tiếp xúc với đường ống.

Hiện nay, Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines đã cử vài nhân viên đến vây quanh đường ống để bảo vệ an toàn cho người dân địa phương. Ensign Simeon dela Rosa cho biết: "Đến nay, không có bất cứ bằng chứng này cho thấy những đường ống này có hại cho sức khỏe của người dân Bacnotan, cũng không có dấu vết của dầu".

Duong ong khong lo Trung Quoc xuat hien o bo bien Philippines-Hinh-3

Trung Quốc tiến hành lấn biển xây đảo và quân sự hóa bất hợp pháp ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Không có nhận xét nào: