Pages

Thứ Hai, 28 tháng 4, 2014

Kiện phóng viên BBC Nguyễn Hùng: Hu hu hu, anh Kông chơi anh Ku!


Vũ Đông Hà (Danlambao) - Thường thì nếu nghe ai đó la toáng lên rằng "ra xem thằng kia ở truồng!" thì cũng có người tò mò, có người mặc kệ nó. Nhưng khi một đồng chí trên vai có hai sao, dưới có AK, lựu đạn, tay có còng số 8 nghiến răng bặm trợn đòi bỏ tù người la toáng thì đâm chết thiên hạ cũng đi tìm xem cái thằng có thông tin đang ở truồng là thằng nào. 

Anh Kông đây là anh Kông Tư - Trung tướng công an Hoàng Kông Tư. Anh Ku ở truồng là anh... Q - Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang.

Hôm thứ năm, 24 tháng 4, 2014 phóng viên Nguyễn Hùng của BBC lại lôi hủ mắm Phạm Quý Ngọ đã được chôn, mở nắp ra cho thiên hạ ngửi (1). Hủ mắm đã được chôn kỹ, chôn kín hôm tháng 2, trong đó có 20 tỷ đồng, có bàn tay Ngọ nắm tiền, có trợ lý của anh Ku và có luôn anh Ku. 

Chuyện dài Dương Chí Dũng cúng tiền mãi lộ để "tạm lánh" sang Miên, chuyện Ngọ đang phi bỗng đột quỵ, chuyện cái bóng anh Ku đằng sau hồn ma bóng Ngọ xin xem lại ở đây:

- Dân ta tự mở hồ sơ Phạm Quý Ngọ (2)
- Vụ Phạm Quý Ngọ: Đại tá công an Nguyễn Như Phong muốn "cứu" 
   hay "giết" Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang? (3)
- Bàn cờ đấu đá nội bộ đảng với xe Dũng, mã Ngọ (4)
- Vui biết mấy Ngọ đồng chí đang sống chuyển sang từ trần! (5)

Nội dung chính của vụ lộ hàng này là lời khai của Dương Chí Dũng tại tòa sơ thẩm: Dương Chí Dũng hối lộ Thứ trưởng công an Phạm Quý Ngọ 20 tỷ đồng, có sự dính líu của Thiếu tướng Trần Quang Tiệp, trợ lý Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang và chỉ đạo của Bộ trưởng công an Trần Đại Quang.

Câu hỏi được đặt ra là tại sao có nhiều bài viết liên hệ đến lời khai của Dương Chí Dũng trong mấy tháng qua mà ông Hoàng Kông Tư không đòi khởi tố các tác giả. Bây giờ khi đảng "ta" đã cố gắng cho vụ việc chìm xuồng theo cái chết có nhiều dấu chấm hỏi của tướng công an Phạm Quý Ngọ thì ông Kông Tư lại lôi ra qua hành động đòi khởi tố án hình sự về tội Vu khống đối với phóng viên Nguyễn Hùng (6)?

Trước hết, nếu chúng ta đọc nguyên bài viết của Nguyễn Hùng (1) thì thấy tất cả những dữ kiện liên quan đến cái mà ông Hoàng Kông Tư gọi là vu khống đều được lấy từ lời khai của Dương Chí Dũng tại tòa:Phóng viên Nguyễn Hùng viết rằng: "Theo ông Dũng, người đưa tiền của bà Lan cho ông tên là Tiệp. Các nguồn tin nói đây là ám chỉ Thiếu tướng Trần Quang Tiệp, trợ lý Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang."

Trong khi đó Dương Chí Dũng khai tại tòa: "Và anh Tiệp là người đưa cho tôi. Tức là có 2 người biết việc, chứ không phải một mình tôi. Đấy là cái thứ nhất, tức là có 2 người biết... 

Anh Tiệp có nói là "Anh yên tâm đi, tôi đã gặp và báo cáo với anh Trần Đại Quang - bộ trưởng bộ công an, để anh Quang có ý kiến với anh Ngọ. Và anh Quang sẽ điện cho anh, để anh Ngọ không can thiệp hay gây khó cho doanh nghiệp nữa".

Đọc đoạn văn trên thì câu viết "Theo ông Dũng... và Các nguồn tin nói đây là ám chỉ Thiếu tướng Trần Quang Tiệp, trợ lý Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang" của phóng viên Nguyễn Hùng không phải là một câu viết thiếu chuyên nghiệp. Anh còn cẩn thận viết "các nguồn tin nói...".

Còn "Tiệp" nào khác trong lời khai của Dương Chí Dũng nếu không phải là Trần Quang Tiệp - trợ lý của bộ trưởng Công An - mới là người có thể gặp và báo cáo với xếp của mình.

Thực tế như vậy nhưng lý do ông Hoàng Kông Tư đưa ra để đòi truy tố ký giả Nguyễn Hùng là:"tôi khẳng định thông tin này là hoàn toàn bịa đặt, vì trong quá trình điều tra, Dương Chí Dũng có khai người đưa tiền của bà Lan cho ông tên là Tiệc. Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã xác minh, làm rõ và xác định người tên Tiệc như Dương Chí Dũng khai là ôngNgô Xuân Tiệc, sinh năm 1961, thường trú tại 277 Phạm Văn Hải, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, là Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư phát triển Tâm Sinh Nghĩa. Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã làm việc với ông Ngô Xuân Tiệc và ông Ngô Xuân Tiệc đã viết bản tường trình cam đoan, khẳng định hoàn toàn không có sự việc như Dương Chí Dũng khai."

Cho dù, giả dụ, tạm ráng tin... điều ông Hoàng Kông Tư nói trên đúng với sự thật thì người bị truy tố phải là Dương Chí Dũng với tội mới (bên cạnh 2 tội đã bị kết án tử hình - “Tham ô tài sản” và “Cố ý làm trái quy định của nhà nước) là khai gian trước tòa, vu khống cho Ngô Xuân Tiệc.

Rõ ràng (theo lý luận đầy tính "khẳng định" của ông Kông Tư) người vu khống là Dương Chí Dũng. Thế thì tại sao ông Trung tướng công an Hoàng Kông Tư đã "chuyện không có gì mà ầm ĩ" với phóng viên BBC để thiên hạ ùn ùn đi tìm bài viết Dương Chí Dũng và những triệu đô la "của phóng viên Nguyễn Hùng, BBC tiếng Việt, ngày 24/4/2014" (báo CAND online đã cẩn thận dẫn đường chỉ lối giới thiệu như thế) (6)

Tuy nhiên, chuyện tưởng vậy mà không phải vậy!:
Trở lại điều "khẳng định" của Hoàng Kông Tư nói rằng "Dương Chí Dũng có khai người đưa tiền của bà Lan cho ông tên là Tiệc." Nếu nghe lại clip ở trên từ phút số 1 đến 1:15 ở trên thì rõ ràng Dương Chí Dũng, giọng Hải Dương, nói về "anh Tiệp". Do đó:

1. Ông Hoàng Kông Tư lôi thương gia Ngô Xuân Tiệc ra để "viết bản tường trình cam đoan, khẳng định hoàn toàn không có sự việc như Dương Chí Dũng khai" thì dĩ nhiên ông Tiệc này cam đoan là đúng rồi. Ông Dương Chí Dũng có khai ông Tiệc đâu!

2. Ông Hoàng Kông Tư đã lộ hàng gian dối vì trong cương vị Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thì ông dư biết đối tượng điều tra phải là Thiếu tướng Trần Quang Tiệp, trợ lý Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang. Tuy nhiên, lo sợ rút dây động rừng, Kông Tư đã dùng trò nhập nhằng giữa "Tiệp" và "Tiệc" để lôi một người không liên quan tên Tiệc ra làm giấy cam đoan là... không liên quan.

Điểm cần ghi nhận là bài viết của phóng viên Nguyễn Hùng được đăng tải trên BBC vào lúc 15:04 GMT - thứ Năm, 24 tháng 4, 2014, tức là khoảng 10 giờ tối tại Việt Nam.

Rất là nhanh, lẹ, thần tốc - chỉ một ngày sau, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự về tội Vu khống theo Điều 122 Bộ luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đối với phóng viên Nguyễn Hùng.

11:29h, CAND Online đăng bài phỏng vấn ông Hoàng Kông Tư. Một vài phút sau, các trang web mang tên của các quan to chấm ọt và hàng loạt các báo lề đảng đăng theo, tin tức tràn lan trên mạng. Tất cả nhịp nhàng như vũ điệu loài Kông.

2 giờ 30 phút sau, vào lúc 14h, TAND tối cao tại Hà Nội hoãn tuyên án phúc thẩm Dương Chí Dũng.

Và Dương Chí Dũng đã rời tòa án vào chiều ngày thứ 6 với nét mặt và nụ cười hân hoan, rạng rỡ.


Điều gì đã xảy ra đằng sau hậu trường của vở tuồng tham ô bất trị trong đó những diễn viên chính, phụ, lớn, nhỏ toàn là cán bộ cao cấp của đảng và các ban ngành, những nhân vật đứng đầu Bộ Công an?

Sân khấu hài đang được cắm cọc, ngăn rào, khoanh vùng kỹ lưỡng trong đó các đồng chí đồng bọn đỗ thừa nhau (7) xoay quanh 28 tỷ đồng tiền lại quả từ ụ nổi đã chìm 83M đột nhiên anh Kông lại dùng cái chuyện tào lao kiện tụng không có cơ sở ra để làm cớ tung mắm Dũng-Ngọ-Tiệp-Quang ra khắp mọi miền cho nhân dân ngửi lại.

Phóng viên Nguyễn Hùng chỉ là diện. Những đồng chí không còn là đồng bọn mới là điểm đánh.

Anh Kông muốn cứu anh Ku,
Nhưng hơi bị ngu,
Hóa ra lại chơi anh Ku,
Hu hu hu...


Vũ Đông Hà

__________________________________________

Không có nhận xét nào: