Pages

Chủ Nhật, 29 tháng 3, 2015

Vinh danh bé gái 4 tuổi biết gọi cảnh sát cứu mẹ

(TNO) Cảnh sát Anh vừa vinh danh một bé gái 4 tuổi vì đã cứu người mẹ bị bệnh động kinh thoát chết, bằng cách gọi cho cảnh sát khi thấy mẹ lên cơn co giật, theo Telegraph.

Bé Megan Stratton được cảnh sát Lowestoft (Suffolk, Anh) vinh danh - Ảnh chụp màn hình Telegraph

Bé Megan Stratton, ở Lowestoft, Suffolk đã gọi đến số điện thoại khẩn cấp 999 để thông báo tình hình của mẹ cho cảnh sát, sau khi cô Charlotte, 32 tuổi, mẹ của Megan cảm thấy không khỏe và bắt đầu lên cơn co giật, Telegraph đưa tin ngày 27.3

Cảnh sát trực điện thoại Alan Austin cho biết cô bé rất bình tĩnh khi gọi đến: “Megan hành xử như một người lớn. Bé đã cung cấp địa chỉ nhà cho cảnh sát sau khi thông báo tình hình của mẹ và cho biết người cha không có ở nhà”.Nhưng cô bé cũng rất hồn nhiên khi trò chuyện với Alan về bộ phim Frozen và chú chó của mình. Khi được hỏi về tuổi của mẹ, Megan nói: “Con không biết mẹ bao nhiêu tuổi vì mẹ chưa bao giờ nói với con. Con muốn biết tuổi của mẹ khi mẹ khỏe lại”.


Mẹ của Megan mắc chứng động kinh từ lâu và gia đình cô bé trước đó đã hướng dẫn Megan cách chăm sóc mẹ vào tình huống khẩn cấp khi không có người ở nhà; đồng thời để sẵn số điện thoại của cha và cảnh sát để gọi trong trường hợp xấu nhất. 


Vào ngày 15.12, cô Charlotte lên cơn động kinh, Megan đã ở bên động viên mẹ, nói mẹ bình tĩnh, vỗ vào lưng và kê gối nằm cho mẹ. 


Cô Charlotte sau khi hồi phục cho biết: “Sau khi nghe cảnh sát kể lại, chúng tôi không còn gì tự hào hơn về Megan”. 


Sau sự việc, Giám đốc Sở Cảnh sát Lowestoft, Gareth Wilson, đã trao tặng Megan giấy chứng nhận về lòng dũng cảm của cô bé. 


Ông Gareth phát biểu với niềm tự hào: “Trường hợp trẻ em gọi điện cho cảnh sát không hiếm, nhưng hiếm ở chỗ Megan đã ứng xử như một người lớn thực thụ. Megan đã cung cấp thông tin rất rõ ràng và điềm tĩnh. Phần thưởng này là hoàn toàn xứng đáng cho tinh thần của cô bé”, theo Telegraph./Huỳnh Mai

Không có nhận xét nào: