Pages

Thứ Hai, 30 tháng 3, 2015

Cabramatta, Sydney (Úc Châu) - Vận động chiến dịch Nhân quyền 2015Danlambao - Chương trình yểm trợ chiến dịch Tranh đấu cho Nhân quyền Việt Nam 2015 vừa được tổ chức tại Freedom Plaza (Cabramatta, Sydney) vào sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 3 năm 2015.

Buổi văn nghệ do Tổ chức Yểm trợ Nhân quyền (Human Rights Relief Foundation) cùng nhạc sỹ Trúc Hồ và các ca sĩ Lâm Nhật TiếnY PhươngMai Thanh SơnHuỳnh Phi Tiễn... đã diễn ra tốt đẹp với sự tham gia đông đảo của cộng đồng người Việt tại Úc Châu.

Trong buổi sáng Chủ Nhật, đã có trên 26 hội đoàn tại Sydney đã xuống đường, ủng hộ và ký tên vào "Thư ngỏ gửi Hội đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc và các Cơ chế Nhân quyền Quốc Tế về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam và chiến dịch Vận Động Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền 2015 cho Việt Nam".

Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình, anh Hoàng Ngọc Diêu đã viết: 

“Sinh hoạt lần này đặc biệt có nhiều người Úc và những người sắc tộc khác cũng tham gia. Có nhiều người ghé vào thăm hỏi và tìm hiểu. Hy vọng họ sẽ giúp thông điệp lan rộng.”

Nhạc sỹ Trúc Hồ trước đó cũng đã có lời mời gọi mọi người tham gia trên trang Facebook của mình: 

“Trúc Hồ vừa đến Sydney, xin mời các bạn Úc Châu ngày mai 10 giờ sáng ra Freedom Plaza để cùng nhau vận động nhân quyền cho Việt Nam... Hãy cùng Trúc Hồ, Lâm Nhật Tiến, Y Phương , Mai Thanh Sơn... cùng hát những ca khúc tranh đấu cho một Việt Nam Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền...

Các bạn trẻ cố gắng dành thời gian tham dự để xuống đường giúp các bác lớn tuổi ký thỉnh nguyện thư gởi Liên Hiệp Quốc... Sydney sẽ là ánh đuốc đầu tiên trong chiến dịch vận động nhân quyền 2015 

Hãy làm ngọn gió đổi thay...”

Ca sĩ Huỳnh Phi Tiễn cũng liên tục mời gọi mọi người đồng hành cùng chiến dịch:

“Nhạc sĩ Trúc Hồ cùng các anh chị em nghệ sĩ đang vận động ký thỉnh nguyện thư tại Cabramatta Freedom Plaza, Sydney, Australia. Mong các bạn ở tại nhà nhớ ủng hộ để cho Liên Hiệp Quốc thấy được tình đoàn kết của người Việt Nam chúng ta. Đoàn kết là sức mạnh! We Are One! Www.nhanquyen2015.net. Nhớ ký nhe các bạn. Con số đang gia tăng nhanh!!!”

Theo đánh giá của những người quan sát, đây là thành công lớn của chương trình. Những chữ ký được lấy trực tiếp tại buổi văn nghệ hôm nay sẽ được các anh chị em có trách nhiệm liên tục cập nhật trên website chính thức của chiến dịch Nhân quyền 2015.

Mỗi người góp một bàn tay, triệu chữ ký làm nên sức mạnh thay đổi Việt Nam.

Nhạc sĩ Trúc Hồ
Ông Võ Đại Tôn trong thành phần tham dự
Huỳnh Phi Tiễn, Trúc Hồ và các nghệ sĩ...

Link video và hình từ nhà anh Hoàng Ngọc TuấnHoàng Ngọc Diêu, ca sĩHuỳnh Phi Tiễn:
Danlambao

Không có nhận xét nào: