Thứ Ba, 26 tháng 10, 2010

Hơn 2000 Công Nhân Nhà Máy Giầy Tại Bình Dương Đình Công Đòi Tăng Lương


Tin Bình Dương - Nguồn tin từ trong nước cho biết công nhân tại công ty giày da Samil Tong Sang lên đến hơn 2000 người làm việc tại nhà máy đang đình công từ ngày hôm qua đòi tăng lương. Samil Tong Sang là nhà máy chuyên gia công giày da 100% vốn đầu tư của Nam Hàn đóng tại huyện Thuận An tỉnh Bình Dương. Một sĩ quan công an huyện Thuận An cho biết công nhân của nhà máy đã ngừng làm việc từ hôm qua đòi tăng lương một cách ôn hòa, nhưng tình hình đã trở nên căng thẳng khi lãnh đạo nhà máy gọi đại diện công nhân lên hăm dọa.

Theo một người phụ trách nhân sự của nhà máy thì công ty không hiểu rõ các công nhân đình công muốn yêu sách gì, đồng thời đại diện này cũng cho biết lương mức lương tối thiểu của công nhân của nhà máy này là 1.32 triệu đồng vẫn cao hơn mức quy định của nhà nước. Nhiều công nhân cho rằng, mức lương này không bảo đảm cuộc sống của họ trong lúc giá cả tăng vọt hiện nay. Được biết trước đó Cty Samil Tong Sang đã xảy ra 3 vụ đình công đòi tăng lương.

Các vụ đình công vẫn liên tục tăng nhiều trong những năm gần đây, đa số là ở các nhà máy dệt may và đóng giày của chủ đầu tư ngoại quốc và bất chấp lệnh cấm của nhà nước. Theo tài liệu của Bộ Lao động Thương binh Xã hội trong tam cá nguyệt đầu năm nay, cả nước đã có 96 vụ đình công. Tỉnh Bình Dương là địa bàn có nhiều các công ty ngoại quốc và cũng là nơi xảy ra thường xuyên các vụ đình công của công nhân nhất.

Không có nhận xét nào: