Thứ Hai, 17 tháng 12, 2012

2 Trung Đoàn Cơ Động?


Bạn thân,
Mọi chuyện có vẻ như càng lúc càng bí hiểm… Không ai hiểu chính xác những diễn biến nơi Sài Gòn này.
Mới tuần nước, cũng bàn về chuyện cướp giật, thì một Tướng Công An  Sài Gòn nói rằng chỉ có Hà Nội mới có tôi phạm hung dữ cỡ đầu gấu, chứ còn Sài Gòn thì tội nhẹ nhẹ thôi… Lời nói đó có vẻ đụng chạm dữ à, vì thủ đô ngàn năm văn vật không lẽ nổi tiếng đầu gấu nhất nước?
Đó là lời nói của ông Thiếu tướng Phan Anh Minh – Phó GĐ Công an TP.SG… cho rằng, vì TP Hà Nội có quá nhiều ‘đầu gấu’ nên mới cần lực lượng 141.
Thế là trung ương liền vào Sài Gòn: hôm 14-12-2012, bản tin VietnamNet viết:
“Ngày 14/12, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ…” vào bàn với các sếp TP.SG “về công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội,” và dịp này, bản tin ghi thêm:
“Bộ Công an sẵn sàng tăng cường 1-2 trung đoàn cảnh sát cơ động từ Hà Nội vào để cùng Công an TP.HCM trấn áp tội phạm – Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ tuyên bố.”
Coi bộ ông Tướng Phan Anh Minh nói không đúng? Hay là ém các vụ tội phạm, làm thống kê giảm bớt?

Bản tin VietnamNet viết:
“Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND TP Lê Minh Trí cho biết, 2 năm qua, trên địa bàn thành phố đã xảy ra hơn 10.000 vụ phạm pháp hình sự, làm chết 312 người, bị thương 1.049 người và thiệt hại tài sản trên 82 tỷ đồng.
Theo ông Trí, mặc dù TP đã giảm được 16,36% số vụ phạm pháp hình sự nhưng tội phạm ngày càng tinh vi, liều lĩnh. Đặc biệt, xuất hiện một số băng nhóm đòi nợ thuê đâm chém nhau rất manh động, hung hãn.”
Bản tin VTC News ghi cụ thể hơn, với tựa đề “Đại nạn cướp giật: Sẽ điều quân vào TP.HCM nếu cần,” nghĩa là, cho trực chiến sẵn 2 trung đoàn Cảnh sát cơ động từ Hà Nội vào để giúp Sài Gòn chống tội phạm.
Than ôi, câu chuyện đầy bí hiểm.
Bởi vì ai cũng biết rằng, khi công an Hà Nội đứng trên đường phố Sài Gòn, khi rượt bắt cướp (giả sử là thấy cướp để rượt) thì vèo một cái, trộm cướp Sài Gòn lần vô đường hẻm, thì công an Hà Nội chào thua vì có biết đường xá chạy tới đâu, nào biết hẻm nào thông qua hẻm nào đâu…
Nhưng rõ ràng là, chỉ cần lấy cớ ngừa cướp giật, đưa công an Hà Nội vây quanh khu Nhà Hát Lớn những ngày chủ nhật thì sẽ không còn cuộc biểu tình nào hết.
Đơn giản vì, 2 trung đoàn công an đứng là chật phố rồi.
Trong khi công an Sài Gòn phải nhẹ tay với người biểu tình yêu nước, vì  dù sao cũng là bà con chòm xóm, thì bảo đảm là công an Hà Nội sẽ mạnh tay, vì màn biểu diễn độc chiêu đầu gấu vậy.

Không có nhận xét nào: