Pages

Thứ Ba, 31 tháng 5, 2011

Biểu tình chống ngoại xâm, bao giờ được phép ?


Nguyễn Bá Chổi (danlambao) - Bác Hồ đã dạy rằng, “Các vua Hùng đã có công dựng nước, bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước”. Lời “bác” dạy thì không chê vào đâu được, nhưng việc làm của các “cháu” lại không được nghiêm túc, đàng hoàng cho lắm; nếu không nói là các cháu làm ngược lại lời bác kính yêu của các cháu.
Nước Việt Nam do các vua Hùng đã có công dựng nên, ngày nay tuy được các cháu của bác “giữ” đấy, nhưng là giữ làm của riêng cho băng đảng của các cháu, chứ không phải giữ cho nhân dân Việt Nam .

Các cháu dành độc quyền “giữ” nước , riêng để muốn cắt bán bớt ải (Nam Quan), thác (Bản Dốc) thì cắt; muốn cho thuê rừng thì cho; muốn nhượng núi rừng Tây Nguyên, mà đại tướng công họ Võ gọi là nóc nhà Việt Nam, cho “người lạ” không ai lại gì mặt vào đào lấy bô xít thì nhượng..

Các cháu bác đang “giữ”nước một cách triệt để nên bất chấp phản đối của quần chúng nhân dân thuộc mọi tầng lớp kể cả Quốc Hội là cơ qua quyền lực cao nhất nước, những vị “khai quốc công thần”, các tướng lãnh kỳ cựu, các “nhà lão thành cách mạng”, các nhà trí thức chân chính, đến các em sinh viên học sinh , các anh chị nhà báo (đương nhiên không thuộc “lề” đảng), xuống bà con công nhân nông dân ...

Các cháu “giữ” nước cứng ngắt lấy làm của riêng mình, nên khi người dân biểu tình bày tỏ lòng yêu nước để” cùng nhau giữ nước” như lờ bác dạy, một cách ôn hoà như cầm cái bảng hoặc mặc cái áo có mấy chữ “HS-TS-VN” tức Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam cũng đủ bị đánh nhừ đòn, bị bắt vô tù; có người đến nay chưa biết chết sống ra sao như anh Điếu Cày Nguyễn Thanh Hải. Thậm chí chỉ ngồi tại nhà với cái băng rôn với mấy chữ như trên, mà cô cháu bé Phạm Thanh Nghiên cũng bị mấy năm tù .

Ngày 26 háng 5 vừa rồi “tàu lạ” lại tiếp tục xâm phạm chủ quyền lãnh hải nước Việt Nam “các vua Hùng đã có công dựng”, nay gọi là Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, nhưng với mức độ ngang ngược hơn, tức là không cần húc ghe tàu đánh cá cướp của bắt người đòi tiền chuộc kiểu hải tặc Somali, như từng làm trước đây nữa, mà cho những hai ba tàu chiến xông vào cắt dây cáp cuả tàu Bình Minh 02 của Việt Nam ta đang họat động dò tìm dầu khí trong vùng hải phận ta .

Đã thế sau khi xông vào nhà người ta quậy phá, bị nạn khổ chủ lên tiếng phản đối, tên đồ tể còn bảo đó là chuyện bình thường, và lên giọng răn đe...

Hành động xâm lăng và luận điệu thảo khấu của kẻ thù truyền kiếp đang làm bùng lên ngọn lửa đấu tranh giữ nước tưởng chừng đã bị dập tắt bấy nay

Lần này thì trên băng trên áo trên môi không chỉ là “Hoàng Sa- Trường Sa là của Việt Nam”, nhưng là “Đất nước, núi rừng, sông biển này là của Việt Nam”.

Nhiều người đã kêu gọi biểu tình dể bày tỏ thái độ phản đối hành động xâm lăng của Trung Quốc và quyết tâm bảo vệ tổ quốc Việt Nam . Cụ thể là người ký tên Nhật Ký Yêu Nước đã gửi đi lời “ kêu gọi tuần hành ôn hòa phản đối trước Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM. Thời gian : Bắt đầu lúc 8h sáng, Chủ Nhật 5/6/2011".

Bác Hồ đã dạy rằng “Các vua Hùng đã có công dựng nước, bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước”.

Nhưng liệu phen này các “cháu của bác” có cho phép đồng bào Việt Nam biểu tình giữ nước hay không ?

Nguyễn Bá Chổi

Không có nhận xét nào: