Pages

Thứ Hai, 30 tháng 5, 2011

Huyết thư của một công dân gửi tướng lĩnh các quân khu QĐND Việt Nam


YN (danlambao) - Tôi là một trong hơn tám mươi triệu công dân của nước Việt Nam, xin cắt tim mình viết thư này gửi đến các Ngài vài dòng chữ máu.


Tôi sinh ra và lớn lên, được nuôi dưỡng bằng từng hạt gạo, giọt nước, mảnh chăn, tấm áo, được hít thở bầu không khí ngát hương của Tổ quốc Việt Nam thân yêu. Tôi tự hào được là công dân của đại gia đình tộc Việt này.


Tôi đã yêu Tổ quốc tôi, yêu hơn cả yêu chính bản thân mình và tôi cũng tin rằng, các Ngài cũng như tôi.


Khi nghe tin giặc đã ngang nhiên giết hại, cướp bóc đồng bào ngư dân ta, ngang nhiên xâm phạm biên cương, phá hoại tài sản của dân ta, tim tôi ứa máu.


Tôi đang đau, đau quằn quại từng đoạn ruột đây, các Ngài có biết chăng?


Tôi cũng tin rằng, khi các Ngài chọn binh nghiệp làm nghề mưu sinh, chắc các Ngài cũng hiểu rõ trách nhiệm của một quân nhân đối với sự an nguy của Dân tộc, của Tổ quốc.


Qua bức huyết thư này, tôi kính chuyển đến các Ngài vài câu hỏi, vài câu hỏi thôi!


Các Ngài đã làm gì trong trách nhiệm của chính các Ngài khi đồng bào của chúng ta bị kẻ thù cướp bóc, giết hại trên biển Đông từ trước đến nay lên đến con số hàng trăm?


Khi giặc ngang nhiên tuyên bố chủ quyền trên các hải đảo của Tổ quốc, các Ngài đã làm gì?


Khi giặc ngang nhiên khai thác, vơ vét tài nguyên, quặng mỏ của Tổ quốc ta, các Ngài đã làm gì?


Tuy những công dân vô danh như tôi không lên tiếng, nhưng các Ngài có hiểu rằng, từng đồng tiền ngân sách mà các Ngài đang sử dụng là do chúng tôi chắt chiu đóng góp không?


Kính thưa các Ngài,


Tôi cũng hiểu rằng “Gia có Gia quy – Quốc có Quốc pháp”, trong nghề nghiệp của có những quy tắc riêng của nghề nghiệp, các Ngài cũng không thể tùy ý hành động được. Thế nhưng ai đã ngăn cản các Ngài thực thi nhiệm vụ khi Tổ quốc lâm nguy?


Tôi mong các Ngài hãy nhớ, Quân đội mà các Ngài đang chỉ huy là Quân đội của Nhân dân Việt Nam, có trách nhiệm bảo vệ toàn vẹn biên cương lãnh thổ cho Tổ quốc Việt Nam, bảo vệ cuộc sống yên vui cho chúng tôi và cho gia quyến của chính các Ngài đó!


Khi chúng tôi, bằng đóng góp của mình, trang bị quân cụ cho các Ngài, tức là chúng tôi đã trao trọn niềm tin yêu, kỳ vọng của chúng tôi cho các Ngài, mong chờ được nhận ở các Ngài sự bảo vệ tốt nhất trước ngoại nhân. Nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân của các Ngài là duy nhất, là tối thượng.


Bất cứ kẻ nào ngăn cản các Ngài thực thi nhiệm vụ chính là kẻ thù của Dân tộc cũng là kẻ thù của chính các Ngài đó.


Trước nạn ngoại xâm, các Ngài không phải chờ ý kiến chỉ đạo của bất cứ thế lực nào cả. Quyền tự quyết của các Ngài đã được chúng tôi tin tưởng giao phó một cách chính danh rồi.


Chúc các Ngài luôn vững tay súng, kiêu hùng mà thực thi Minh đạo, tiêu diệt thù trong - giặc ngoài.


Kính thư.


YN, 30/5/2011
http://danlambaovn.blogspot.com/

Không có nhận xét nào: