Thứ Năm, 27 tháng 2, 2014

Tin buồn: Bà Nguyễn Thị Lợi, mẹ ruột chị Phạm Thanh Nghiên vừa qua đời


Danlambao - Tin buồn: Mẹ ruột chị Phạm Thanh Nghiên là cụ bà Nguyễn Thị Lợi đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 14 giờ chiều nay, 26/2/2014, hưởng thọ 79 tuổi.

Do tuổi cao sức yếu, cụ bà Nguyễn Thị Lợi đã ra đi một cách yên bình và thanh thản tại nhà riêng ở số 17,  Liên khu Phương Lưu, Đông Hải 1, Quận Hải An, TP. Hải Phòng. 

Sinh thời, cụ bà Nguyễn Thị Lợi có tổng cộng 7 người con, chị Phạm Thanh Nghiên là con gái út. Trong những năm tháng cuối cùng của cuộc đời, bà dành trọn thời gian và sức lực để thăm nuôi và chăm sóc chị Phạm Thanh Nghiên trong suốt 4 năm tù đày.

Sau khi Phạm Thanh Nghiên ra tù vào 2012, cụ tiếp tục là nguồn động viên to lớn cho con mình trong cuộc đấu tranh đòi tự do, dân chủ và nhân quyền cho nhân dân Việt Nam.

Khi Phạm Thanh Nghiên bị CA bắt giam vào năm 2008, cụ bà Nguyễn Thị Lợi nói với con rằng:“Đường con đã chọn, con hãy cứ vững tâm và đi tiếp. Cố giữ gìn sức khỏe, đừng lo lắng cho mẹ”. Sau đó, bà cầm biểu ngữ "Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam" mà Nghiên treo trong nhà và quay sang nói với những người công an: “Hóa ra, các anh các chị bắt con tôi vì tội yêu nước!”

Sự ra đi của cụ bà Nguyễn Thị Lợi là nỗi đau và mất mát rất lớn đối với gia đình. Cả ngày hôm nay, chị Phạm Thanh Nghiên đã nhiều lần bất tỉnh và khóc hết nước mắt vì thương mẹ.

Thay mặt bạn đọc, Danlambao xin được gửi lời chia buồn đến với gia đình chị Phạm Thanh Nghiên.

Danlambao
danlambaovn.blogspot.comẢnh chụp ngày 5/5/2013, mặc dù bị CA bao vây, cô lập và không cho ra khỏi nhà, chị Phạm Thanh Nghiên và mẹ vẫn treo biểu ngữ ủng hộ buổi Dã ngoại Nhân quyền

*

Lịch trình tang lễ của Cụ bà NGUYỄN THỊ LỢI 

Lễ nhập quan vào lúc 1 giờ trưa ngày 27 tháng 2 năm 2014. 
Lễ viếng được tổ chức sau đó. 
Lễ an táng được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa ngày 28 tháng 2 năm 2014.

Tang lễ được tổ chức tại nhà riêng 
Số 17, đường Liên khu Phương Lưu 2, 
phường Đông Hải 1, Quận Hải An, TP. Hải Phòng.

Không có nhận xét nào: