Pages

Thứ Bảy, 31 tháng 12, 2011

Chiến đấu cơ Su-30 của Việt Nam diễn tập ném bom

ÐỒNG NAI (NV) - Một biên đội (ít nhất là 3 chiếc) chiến đấu cơ Su-30 của quân đội Việt Nam đã thực tập ném bom mở màn một cuộc tập trận diễn ra hôm 30 tháng 12 , 2011 tại “Trường bắn quốc gia khu vực 3 thuộc huyện Xuân Lộc, tỉnh Ðồng Nai với sự tham dự của nhiều lãnh đạo Cục Quân Huấn và Quân Ðoàn 4.”

Chiến đấu cơ Su-30 của Việt Nam trong cuộc tập trận. (Hình: QÐND)

Báo Quân Ðội Nhân Dân cho biết như vậy và công bố những bức ảnh về loại chiến đấu cơ thuộc loại hiện đại nhất của không quân Việt Nam hiện nay.

Cùng với hình ảnh chiến đấu cơ Su-30 ném bom là nhiều hình ảnh khác của cuộc tập trận do Trung Ðoàn 2 thuộc Sư Ðoàn 9 của Quân Ðoàn 4 cùng các lực lượng tăng cường.
Tin cho hay, “Thông qua cuộc diễn tập, Quân Ðoàn 4 đã nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và tổng kết một năm huấn luyện với nhiều thành công.”
Sukhoi 30 là loại chiến đấu cơ hiện đại bậc nhất của quân đội Việt Nam mà việc mua thêm 12 chiếc Sukhoi đã được báo chí Nga tiết lộ từ hồi tháng 2, 2010. Mỗi chiếc SU30MK2 trị giá khoảng $62.5 triệu USD.
Gần đây nhất, từ 1 đến 5 tháng 12, Quân Chủng Phòng Không-Không Quân của quân đội Việt Nam cũng có đợt diễn tập bắn thử tên lửa phòng không tại địa điểm tập trận ở huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, miền Bắc Việt Nam.
Tin diễn tập bắn tên lửa, vốn được coi là bí mật quân sự, đăng tải công khai trên báo chí cho thấy Việt Nam đang tỏ ra “cứng cỏi” trước các đe dọa từ bên ngoài.
Tháng 6 vừa qua, Hải Quân Việt Nam loan báo mở ra hai cuộc tập trận kéo dài chín tiếng đồng hồ vào ngày Thứ Hai, 13 tháng 6 ở khu vực Hòn Ông, ngoài khơi tỉnh Quảng Nam.
Cuộc tập trận bắn đạn thật được nói diễn ra trên khu vực giới hạn bởi 4 điểm không xa quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam hiện do Trung Quốc chiếm giữ.

Những loạt bom do chiến đấu cơ Su-30 ném xuống. (Hình: QÐND)

Ðây cũng là lần đầu tiên Việt Nam đưa ra thông báo về việc tập trận trên biển một cách công khai.
Việt Nam thời gian qua liên tục tăng ngân sách cho quốc phòng. Tháng 1 năm 2011, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh nói ở kỳ đại hội đảng rằng ngân sách quốc phòng của Việt Nam năm 2011 có thể tăng lên đến 52 ngàn tỉ đồng (tương đương khoảng $2.6 tỉ USD). Phần ngân sách được phân bổ cho quốc phòng như vậy tượng trưng sự gia tăng đến 70% so với năm 2010.” (K.N.)

Không có nhận xét nào: