Pages

Thứ Bảy, 28 tháng 4, 2012

Chúng tôi, Khối 8406, Nhóm Vì Dân, và cá nhân tôi, người bạn của Cô Bùi Thị Minh Hằng chúc mừng cô Hằng lấy lại được Tự Do

Châu Xuân Nguyễn
Trích:”Từ ngày 26 đến 27 tháng 4, Việt Nam và Úc sẽ có đối thoại nhân quyền song phương thường niên lần thứ 9 tại Hà Nội. Liệu có thể trông đợi gì ở cuộc đối thoại nhân quyền lần này giữa hai nước?” hết trích.
 
Tôi từng vận động khi Mẹ Nấm (cũng là một người bạn rất thân với tôi) ở tù 02.09.2009 với chính khách Úc và nhiều cuộc tiếp xúc, gặp gở, emails etc….(và dĩ nhiên kinh nghiệm sống ở Úc 37 năm) nên tôi biết những gì phải trình bày với họ.
Những gì mà trái với Luật lệ và cư xử Úc là họ hành động ngay.
Nguyên tắc của Úc chỉ có 2 trường hợp, nghi ngờ có tội hay không nghi ngờ có tội. Khi nghi ngờ có tội, tạm giam 24 tiếng rồi phải truy tố (luật VN cho 9 ngày, Úc chấp nhận được), không nghi ngờ là phải thả chứ không có chuyện tước quyền tự do căn bản con người bằng cách “giáo dục”, giáo dục có trường, workshop v.v…
Đây là điều mà chúng tôi lặp đi lặp lại với laurie Ferguson, với Phillip Ruddock cho tới khi thấm vào đầu họ. Họ chính là những người viết “Policy Guidelines report” (định hướng chính sách cho Bộ Ngoại Giao Úc).

Khi CS bù lu bù loa trên phương tiện thông tin đại chúng rằng cô Hằng “không đủ yếu tố phạm tội” để bị truy tố là tôi biết tỏng là phải thả thôi.

Chính bạn Nguyễn Quang Duy nói với tôi nhiều lầntối hôm trước:”Anh Châu, đây là cơ hội cho anh giúp bạn thân của anh đó, anh ráng “ăn nói lưu loát” ngày mai nhe !!!”, cám ơn Duy.

Những người chúng tôi điều trần, Laurie, Phillip bây giờ là những người mà chúng tôi liên hệ thẳng bằng telephone hay email và họ sẳn sàng nghe chúng tôi trình bày bất cứ vấn đề gì liên quan với Nhân quyền và Dân quyền cho VN. Dĩ nhiên đây là 2 người cùng với hàng chục người chúng tôi có liên hệ lúc trước.

Chúc mừng người bạn của tôi được lấy lại tự do, và mừng cho con trai Nhân.

Mẹ, chị và 2 em của Bùi Hằng phải biết hổ thẹn mà xin lỗi cô Bùi Hằng, cám ơn Người Buôn Gió viết một bài thật hay phản biện về tư cách của cô Bùi Hằng và dĩ nhiên cám ơn Khối 8406 cho tôi cơ hội, cảm ơn Cha Phan Văn Lợi đã động viên chúng con, cám ơn Duy và những thành viên ban điều trần…(duy thì cứ nói với mọi người là anh Châu và Duy một người tung, một người hứng là đúng team work đó anh Châu, tôi thì nói Duy cứ tung rồi anh đỡ chứ có hứng gì đâu)

Melbourne một ngày vui (vui như ngày Mẹ Nấm được thả)
29.04.2012
Châu Xuân Nguyễn

Không có nhận xét nào: