Pages

Thứ Hai, 30 tháng 4, 2012

Những tiết lộ gây sốc mới nhất về trùm khủng bố Osama Bin Laden

Khó có thể tin được rằng trùm khủng bố Osama Bin Laden, người luôn coi phương Tây là kẻ thù không đội trời chung, lại khuyên con cháu mình nên sang phương Tây học tập và hưởng cuộc sống thanh bình. Tiết lộ bất ngờ này của em vợ cố thủ lĩnh mạng lưới khủng bố Al-Qaeda gây sự chú ý đặc biệt đối với báo chí khắp thế giới.Không chỉ có vậy, số phận của trùm khủng bố đã chết Osama bin Laden một lần nữa lại làm dấy lên nghi ngờ sau khi nhiều email rò rỉ từ một hãng phân tích tình báo nói rằng, thi thể của người đã chết không phải được hải táng trên biển mà thực ra bị chở về Mỹ để hỏa táng ở một nơi bí mật.
Liệu đây có phải là những thông tin cuối cùng về những bí mật liên quan đến tên trùm khủng bố của thế kỷ?


Sự thật khó tin
Theo các nhà phân tích trên thế giới, dù là một “con ghẻ” hay anh hùng, dù còn sống hay đã chết, Osama Bin Laden vẫn được coi là hiện thân cho "điểm va chạm" giữa Hồi giáo và phương Tây trong nhiều thế kỷ nữa. Kẻ chủ mưu Osama Bin Laden là lãnh đạo của nhóm khủng bố khét tiếng thế giới Al-Qaeda. Nhóm này tìm kiếm một hệ thống luật Hồi giáo mới dưới sự điều hành của một lãnh tụ tinh thần khắp thế giới Hồi giáo. “Chủ nghĩa khủng bố mà chúng ta áp dụng là một trong những cách thức tuyệt vời, bởi nó nhắm thẳng đến những kẻ bạo chúa, những kẻ hiếu chiến và kẻ thù của Thánh Allah…”, đó là lời tuyên bố đanh thép của trùm khủng bố Osama Bin Laden.
Osama Bin Laden sinh năm 1957, được cho là người con thứ 17 trong tổng số 57 người con của Mohammed bin Laden, ông chủ công ty xây dựng lớn nhất Ả rập Xê-út. Ông được nuôi dạy theo giáo lý bảo thủ Wahhabi và khi học tại Đại học Nhà vua Abdel Aziz ở Jidda, Bin Laden được giáo dục niềm tin vào chủ nghĩa liên hồi, có triết lý nhấn mạnh đến một thế giới Hồi giáo hợp nhất.Cuối những năm 1970, sau khi Liên Xô đưa quân vào Afghanistan, Bin Laden đã tới đây để quyên góp tiền cho phong trào Mujaheddin. Qua các mối quan hệ của gia đình, Bin Laden đã có thể chuyển những thiết bị lớn được dùng để xây dựng đường sá, cầu cống và các trại huấn luyện cho Mujahaddin. Do chỉ trích Nhà vua Ả rập vì đã cho quân Mỹ đồn trú tại vương quốc này, nên Bin Laden bị trục xuất khỏi Ả rập Xê-út. Bin Ladaen ở lại Afghanistan và xây dựng trại huấn luyện của riêng mình.
Và với sự giúp đỡ của cựu giảng viên đại học Abdullah Azzam, Bin Laden thành lập Al-Qaeda, có nghĩa là “căn cứ vững chắc”, một trại huấn luyện tôn giáo cho Mujaheddin. Năm 1998, Al-Qaeda đã tổ chức hai cuộc tấn công đồng thời vào sứ quán Mỹ ở Nairobi, Kenya và ở Dar-es-Salaam, Tanzania. Sau các vụ đánh bom sứ quán, Bin Laden cho biết: “Nếu việc phát động một cuộc thánh chiến chống lại người Do thái và người Mỹ để giải phóng người Hồi giáo được coi là phạm tội thì hãy để lịch sử chứng kiến tôi là một tội phạm”.
Với mối thù không đội trời chung với phương Tây, nhưng lại khuyên con cháu mình nên sang phương Tây để học tập những kiến thức hiện đại và sống một cuộc sống thanh bình thì quả thực khó có thể tin được. Zakaria al-Sadah, một sinh viên báo chí 24 tuổi, là em trai của Amal, người vợ thứ 5 của Osama Bin Laden, đã trả lời một cách rõ ràng và rành mạch trong cuộc phỏng vấn với tờ The Sunday Times: “Bin Laden từng nói với các con cháu của mình không nên đi theo con đường thánh chiến giống mình. Ông ta khuyên con cái nên tới châu Âu và Mỹ để học tập”. Chính cuộc sống luôn có những suy nghĩ cực đoan, luôn phải toan tính đến việc trả thù cũng không có gì làm hay ho để ông ta muốn con cháu mình đi theo. Sau những tháng ngày nghiên cứu chiến lược trả thù phương Tây, tên trùm khủng bố cũng nhận ra một điều rằng, các nước phương Tây có nền khoa học hiện đại, có cuộc sống thanh bình nên mới đưa ra những lời khuyên khó tin như vậy.
Cho đến thời điểm này thì chính quyền Pakistan vẫn chưa thả 3 bà vợ và 9 người con của Bin Laden đang bị quản thúc trong một doanh trại an ninh cẩn mật ở Islamabad. Theo Sadah, hồi tháng 11 năm ngoái, anh đã gặp chị gái Amal lần đầu tiên, kể từ khi cô này bị thương trong cuộc đột kích của lực lượng Hải quân SEAL của Mỹ, đã tiêu diệt trùm khủng bố Osama Bin Laden hồi 2/5/2011. Kể từ đó, anh đã được phép thăm chị gái vài lần.
Những cuộc nói chuyện ngắn ngủi với chị gái giúp Sadah hiểu được phần nào những gì mà vợ một trùm khủng bố đã trải qua. Mặc dù mang nặng tư tưởng cực đoan nhưng Bin Laden là một người đàn ông mẫu mực trong gia đình. Ông ta biết quan tâm đến những người thân của mình và thường hướng con cái đi theo đường lối văn minh và hiện đại chứ không nhất thiết bắt họ phải đi theo con đường mà ông ta đã lựa chọn.
Sadah còn kể thêm rằng, lũ trẻ nhà Bin Laden vẫn bị ảnh hưởng tinh thần nặng nề sau khi trải qua những giây phút tồi tệ nhất từ cuộc đột kích đã giết chết cha mình.
Chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là cô con gái Safiyah, 12 tuổi, người đã ôm chặt người mẹ bị thương của mình trong suốt cuộc tấn công. Cả gia đình lúc đó rơi vào một cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất mà không ai có thể tưởng tượng ra được. Những gì đã diễn ra không bao giờ có thể nguôi ngoai trong tâm trí bọn trẻ. Chúng biết phần nào công việc mà cha chúng đã làm nhưng không vì thế mà chúng xác định được ngày tận thế của cha và của cả gia đình.
Theo anh Sadah, chị gái Amal của mình, người vợ 29 tuổi của cố thủ lĩnh mạng lưới khủng bố Al-Qaeda, cùng hai người vợ khác là Khairiah và Siham đã tuyệt thực để phản đối việc họ bị quản thúc.

Tiết lộ động trời về nơi chôn cất Bin Laden
Những thông tin thực sự về cái chết của trùm khủng bố Bin Laden được thông báo rộng rãi trên toàn thế giới. Cũng có không ít lời bình luận, sự hoài nghi về cái chết này nhưng sự thật thì vẫn mãi là sự thật. Người ta có quyền bình luận, có quyền đặt câu hỏi về những điều còn nghi vấn. Cho đến ngày nay, sau hơn một năm Bin Laden bị tiêu diệt, vẫn có nhiều những thông tin mới được tiết lộ. Số phận của trùm khủng bố đã chết Osama bin Laden một lần nữa lại làm dấy lên nghi ngờ, sau khi nhiều email rò rỉ từ một hãng phân tích tình báo nói rằng, thi thể của người đã chết không phải được hải táng trên biển như đã đưa tin trước đây, mà thực ra thi thể của Bin Laden đã bị chở về Mỹ để hỏa táng ở một nơi bí mật.
Nhóm tin tặc Anonymous được cho là đánh cắp số email nói trên từ hãng Stratfor, một tổ chức chuyên phân tích tình báo và địa chính trị, còn được biết đến với cái tên "Shadow CIA - Cái bóng của CIA". Đầu tháng 3/2012, Anonymous tuyên bố đã truy cập vào 2.7 triệu thư tín bí mật của hãng và nói rằng, có thể cung cấp "dấu vết một số vụ tội phạm".
Sau khi Bin Laden bị tiêu diệt trong một cuộc đột kích ngày 5/2/2011 ở Pakistan, chính quyền ông Obama nói rằng, thi thể trùm khủng bố được tàu USS Carl Vinson đưa đi hải táng trên biển, phù hợp với truyền thống của người Hồi giáo. Tuy nhiên, trong một loạt email rò rỉ trên WikiLeaks, Phó Chủ tịch hãng Stratfor, ông Fred Burton cho biết, ông nghi ngờ những gì mà Nhà Trắng tuyên bố về việc chôn cất Bin Laden. Ông Burton nói rằng, thi hài trùm khủng bố được đưa về Dover, Delaware trên một máy bay của CIA và sau đó là Viện Bệnh học các lực lượng vũ trang ở Bethesda, Maryland.
Những tuyên bố này chắc chắn sẽ gây sốc với các chuyên gia, nhất là trong bối cảnh Viện Bệnh học nói trên đóng cửa ngừng hoạt động vào ngày 15/9/2011, bốn tháng sau khi Bin Laden bị tiêu diệt.
Trong một bức thư khác, Burton viết: "Nếu thi thể Bin Laden được hải táng trên biển, tôi e rằng nó cũng giống như trường hợp tro tàn của trùm phát xít Adolph Eichman trước đây". Adolf Eichmann là Trung tá lực lượng vũ trang SS Đức Quốc xã. Vì có đầu óc tổ chức và có lý tưởng quốc xã sâu đậm, Eichmann được trao trách nhiệm chính trong kế hoạch thủ tiêu người Do Thái ở châu Âu. Sau này, nhân viên Cục Tình báo Mossad của Israel bắt được Eichmann, kết án và xử tử hình. Thi thể của Eichmann được hỏa táng và tro được rải ở Địa Trung Hải. Eichmann được nhiều người nhìn thấy còn sống vài tháng trước khi án được thi hành. Không ai muốn có một nơi để tưởng nhớ hắn và hỏa táng là phương án được đưa ra".
Trả lời email trên, Giám đốc điều hành Stratfor là George Friedman nói: "Nhưng tôi nghi ngờ việc những người làm nhiệm vụ hải táng thi thể hắn trên biển bỏ qua cơ hội xem xét cơ thể của tên phát xít khét tiếng này." Được biết, hãng Stratfor không trực thuộc chính phủ Mỹ và hãng này đã không đưa ra bình luận nào về vụ việc trên.
Những thông tin bí mật mới được tiết lộ về tên trùm khủng bố đã chết Osama Bin Laden đã gây nên một cơn sốc, và gây sự chú ý cho giới truyền thông báo chí khắp trên thế giới. Không ai có thể biết chắc được đâu sẽ là những thông tin cuối cùng được tiết lộ về tất cả những gì liên quan đến tên trùm khủng bố này.
Theo Cảnh Sát Toàn Cầu

Không có nhận xét nào: