Pages

Chủ Nhật, 29 tháng 4, 2012

Hỏi quan đầu tỉnh Huỳnh Đức Hòa – Bí thư tỉnh ủy Lâm Đồng

Vừa rồi nhân cuộc họp lãnh đạo tỉnh và Hội đồng nhân dân do ông chỉ đạo về việc xây dựng nông thôn mới, nghe ông nhấn mạnh rằng làm gì cũng phải vì dân, nếu dân không đồng tình thì sẽ không thành công. Xin hỏi ông rằng có khi nào ông nghĩ đến việc sẽ làm một cuộc điều tra nghiêm túc trong dân hoặc trưng cầu dân ý xem có bao nhiêu phần trăm dân chúng đồng tình với cách lãnh đạo của ông đối với tỉnh nhà, hay ông nghĩ rằng ông đã là chủ tịch HĐND thì đương nhiên do dân bầu và tin tưởng rồi nên không cần hỏi ý kiến người dân nữa ?
Đã bao giờ ông nghĩ đến việc điều tra tham nhũng về vấn đề đất đai và các lĩnh vực khác chưa ? Riêng việc chiếm dụng đất đai ông có nắm được bản thân ông và cấp dưới đã biến bao nhiêu tài nguyên đất nước thành của riêng mình chưa ? Các ông đã tự nâng mình lên thành hàng vĩ nhân sống rồi đấy ông có biết không ?

Trên thế giới này chưa có một danh nhân, vĩ nhân nào hoặc là rất ít người khi còn sống đã được lấy tên mình đặt cho các địa danh, thế mà các ông đã làm được điều vinh dự đó rồi đấy, bởi ở đâu cũng nghe tên các ông gắn với đất đai, tài sản, dự án, đường sá… vinh dự quá còn gì !
Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng – Huỳnh Đức Hòa
Với vai trò là người lãnh đạo cao nhất tỉnh, lại đã từng là giám đốc công an tỉnh trước khi là Chủ tịch tỉnh và Bí thư tỉnh ủy, ông và các đồng sự của ông có thừa nhận rằng lực lượng công an không điều tra được gì sau khi có sự phản ánh thông tin về những vụ tham nhũng lớn trong tỉnh không ? Nếu thừa nhận thì hóa ra các ông non kém về nghiệp vụ quá phải không ? Thực ra trình độ của các điều tra viên đâu có non kém đến mức đó phải không ông ?
Nếu vậy thì nghiễm nhiên các ông đã thừa nhận việc ngậm miệng ăn tiền, bao che, thỏa hiệp với tham nhũng để cùng nhau hưởng lợi bởi vì những kẻ tham nhũng bị cơ quan điều tra sờ đến là những núi tiền khổng lồ mà chúng sẵn sàng chi ra một phần hoặc phần lớn hoặc thậm chí toàn bộ số tiền mà chúng có được chỉ mong các ông bảo đảm cho cái ghế của chúng để chúng còn có cơ hội gỡ gạc lại. Thật là nhất cử lưỡng tiện phải không ông ? Đôi bên cùng có lợi, cùng vinh thân phì gia, còn dân thì chỉ nói chung vậy thôi, biết tiền của ai mà trả lại phải không ông ?
Ngoài ra còn bao nhiêu là vụ chạy án,chạy tội,đổi trắng thay đen, thôi thì đủ nguồn thu lợi, tha hồ mà hưởng, mà tất cả đều nằm trong bí mật cả, dân nào mà biết được?
Ngay cả lĩnh vực giao thông,phơi bày ra trước bàn dân thiên hạ kia mà công an họ còn chẳng coi dân ra gì nữa là trong vòng bí mật, không đủ chứng cứ… Họ sẵn sàng lập một biên bản mà chẳng ai đúng, ai sai cả, kể cả khi có tai nạn chết người để có thể trục lợi ngay trên sự chết chóc, đau thương của người khác ! Ông có biết giới chủ xe và tài xế phải nộp cho công an một khoản lệ phí rất lớn đều đặn hàng tháng mà không có một quy định pháp lý nào không ? Nó đã trở thành một thứ luật lệ bất thành văn mà đố chủ xe hoặc tài xế nào dám không tuân theo, chỉ cần nộp trễ một vài hôm thôi thì ngay lập tức xe đậu ở đâu là có cảnh sát tới lập biên bản ngay ! Mà để đến mức đó thì số tiền phải nộp vào kho bạc sẽ lớn hơn khoản kia nhiều, dân trong nghề họ nói với nhau bằng tiếng lóng theo kiểu huê hụi, bài bạc là tiền huê chết, tiền xâu cho công an, nhưng vì cuộc sống mưu sinh họ đành cắn răng chịu đựng còn không thì hết đất sống. Ông có biết những điều này không ? Thời ông còn làm giám đốc công an đã có lệ này chưa hay chính ông là cha đẻ của những trò hèn hạ này thưa ông ?
Không biết rồi đất nước này sẽ đi về đâu khi mà cái cơ chế quyền lực và tiền lương quái gở này đã nảy nòi ra một lũ đầy tớ của dân như thế này cơ chứ ?
Dân oan cầm biểu ngữ tố cáo Bí thư tỉnh Lâm Đồng Huỳnh Đức Hòa tham nhũng
Ngày xưa thì có câu so sánh : Cần cù bù thông minh, rồi đến : Cần cù cộng dốt nát bằng phá hoại. Nhưng dù sao thì cũng còn có tâm huyết với việc chung ít nhiều. Còn ngày nay ông có biết dân đánh giá về đầy tớ của mình thế nào không ? Đó là : Năng lực thì khô hạn còn thủ đoạn thì vô biên !
Nếu quan đầu tỉnh nào cũng đều một lò một khuôn đúc như vậy cả thì đất nước này sẽ loạn đến hơn 60 sứ quân. Lúc này nếu Vạn Thắng Vương Đinh Bộ Lĩnh có sống lại thì chắc Ngài cũng phải chào thua bởi lực lượng kẻ thù đông gấp hơn 5 lần thời Ngài dẹp loạn 12 sứ quân cách đây 1044 năm làm sao chịu cho thấu ?
Hiện nay chính quyền trung ương cũng đang tỏ rõ sự lúng túng trong việc kiểm soát tình hình ở các địa phương, ngay cả các quan cấp bộ kia mà còn mỗi bộ mỗi cõi riêng, bất khả xâm phạm thì nói chi đến các địa phương xa xôi như tỉnh ta !
Đất nước này đang rơi tự do xuống vực thẳm, chế độ này rồi sẽ cáo chung bởi hiện nay có quá nhiều kẻ đầy tớ núp dưới hai chữ CÁN BỘ và đạp xuống dưới chân hai chữ VÌ DÂN, chính các vị đầy tớ này đang góp phần xóa sạch một nền văn hóa có cả hàng nghìn năm văn hiến.
Những từ như : LIÊM SỈ, TỰ TRỌNG, NĂNG LỰC, VĂN HÓA đang dần biến mất khỏi từ điển Tiếng Việt của chúng ta. Hỏi có ông chủ nào chịu nổi khi mà đầy tớ quá lăng loàn như vậy không thưa ông ?
Bạn đọc Danlambao

Không có nhận xét nào: