Pages

Chủ Nhật, 28 tháng 9, 2014

Sư quốc doanh xuất hiện khoe khoang hưởng thụ một cách vô đạo đức

Sau sự kiện dân chúng phát hiện Sư Đàm Lan ở Chùa Bồ Đề, Hà Nội nuôi trẻ mồ côi để bán, sự chán ghét hệ thống sư sãi quốc doanh do chính quyền CSVN cài đặt đã lan tràn khắp nơi. Mới đây, dân chúng trong nước lại cùng nhau phát tán hình ảnh của một nhà sư của chính quyền, luôn khoe khoang hưởng thụ trong sự giàu có bất ngờ.
Nhà sư có tên ở chùa là Thích Thanh Cường. tên thật của y là Phạm Ngọc Cường, sinh ngày 14/2/1973, quê quán tại huyện Tứ Kỳ - Hải Dương. Chức danh của Đại Đức Thích Thanh Cường hiện đang là ủy viên nghi lễ trung ương giáo hội, chánh văn phòng Phật giáo tỉnh Hải Dương, Trưởng ban trị sự Phật giáo huyện Tứ Kỳ. Sư thầy thường xuyên sử dụng Facebook để khoe khoang đời sống giàu có hưởng thụ của mình.
Bên cạnh đó, sư Thích Thanh Cường cũng lộ diện việc dùng tiền Chùa đi vui chơi cùng bạn trai của mình ở nhiều nơi. Hình ảnh của nhà sư này không giúp ích gì cho Phật giáo, ngược lại còn làm cho dân chúng chán ghét cho hình ảnh của đời mạt pháp hôm nay, với sự lố lăng của nhiều tăng sĩ.Trong một bản video khác, được tung lên mạng, cho thấy sư Thích Thanh Cường là người đặt mua sớm nhất bản Iphone Plus, với giá bằng cả một năm lương của một người lao động bình thường.


Trong khi bản video đó vẫn còn được dân chúng bàn tán, thì mới đây, trên trang cá nhân Facebook của mình, nhà sư này đã đang tải thêm những hình ảnh mới kèm thêm dòng chia sẻ còn chấn động hơn lần 1, sư thầy khoe rằng vửa được tặng chiếc điện thoại vertu trị giá trên 600 trăm triệu, tương đương khoảng 30.000 Mỹ kim


.
Không chỉ vậy, nhà sư này còn có những hình ảnh cho thấy cuộc sống hàng ngày của ông ta hết sức vương giả, hàng ngày đi đánh tennis, đi ăn nhậu... rồi được biệt đãi của công an. Trong một tấm ảnh khác, ông ta vận cả một bộ đồ công an trong một chuyến đi không rõ mục đích là gì.

Nhiều năm nay, chế độ CSVN vẫn cài hàng ngàn mật vụ, công an, giả là thầy tu, ni cô, hoà thượng… vào trong giới Phật giáo để truyền giảng cũng như theo dõi nội bộ Phật giáo nói chung. Chính những thành phần này đang làm băng hoại tín ngưỡng ở Việt Nam.


Gần đây, việc khoe khoang hưởng thụ của các các nhà sư quốc doanh, cũng như các scandal nhà chùa ngày càng nhiều. Rất nhiều người trong nước cho rằng việc làm tệ hại đi bộ mặt Phật giáo một cách có chủ ý, cũng có thể là một chiến dịch mới của chế độ CSVN nhằm âm mưu triệt hạ một tôn giáo có đông tín đồ nhất Việt Nam. (N. Khanh)

Không có nhận xét nào: