Pages

Thứ Năm, 30 tháng 8, 2012

VIỆT CỘNG CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH BỊ RƠI VÀO BẪY TRANH GIÀNH TỰ DIỆT


Từ khi tướng Tham Shwe, lãnh tụ quân phiệt Miến Điện chịu chấp nhận giải pháp “Diễn Biến Hoà Bình”, nhường quyền lãnh đạo cho tướng Thein Sein cởi áo lính, mặc áo dân, lên làm tổng thống vào tháng 03 năm 2011, thì Miến Điện bắt đầu thực hiện tiến trình Dân Chủ Hóa chế độ một cách triệt để, thực sự, ngoạn mục, thoát khỏi sự lệ thuộc vào Trung Cộng: Trả tự do cho hàng loạt tù nhân chính trị, giải tỏa lệnh quản chế, cho phép lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi và Liên Đoàn Quốc Gia Vì Dân Chủ – NLD tham gia cuộc bầu cử bổ sung; cởi trói dần cho ngành báo chí…Dẫn tới việc phe đối lập của lãnh tụ Aung San Suu Kyi đã giành được thắng lợi tuyệt đối 43/44 số ghế dân biểu bổ khuyết ngày 01/04/2012.
Mới đây chính phủ Miến Điện đã bãi bỏ lệnh kiểm duyệt báo chí vốn là chiếc gông của nền tự do ngôn luận, mà ở những nước còn nằm trong chế độ “Gia Trưởng khoác áo Dân Chủ” vẫn quen áp dụng.  Tối 27/08/12 tổng thống Thein Sein đã công bố cải tổ nội các với 9 ghế bộ trưởng mới. Đây là một cuộc cải tổ được đánh giá là khá mạnh mẽ, với nhiều nhân vật theo xu hướng đổi mới được cử vào vị trí then chốt trong chính quyền, thay thế các nhân vật nổi tiếng bảo thủ, như các bộ trưởng Thông Tin, Công Nghiệp, Kế  Hoạch và Phát Triển Kinh Tế. Theo giới phân tích: “Ý muốn đẩy mạnh tiến trình cải cách đất nước của tổng thống Thein Sein được thể hiện qua việc bốn bộ trưởng quan trọng được đề bạt vào văn phòng tổng thống, nhằm mục tiêu đẩy nhanh tốc độ ban hành các biện pháp cải cách, đặc biệt trong 2 lãnh vực thiết yếu là kinh tế và giải quyết tranh chấp giữa các sắc tộc”. Ngày 28/08/12, Miến Điện đã xóa tên 2.000 người khỏi danh sách đen của cơ quan xuất nhập cảnh, với hy vọng khuyến khích người Miến Điện sống ở nước ngoài tham gia tiến trình cải cách đất nước.

Hầu như cả thế giới Dân Chủ, nhất là siêu cường Hoakỳ đều mở rộng vòng tay đón nhận, hết mình tán đồng “Giải Pháp Diễn Biến Hoà Bình” và sẵn sàng tiếp giúp cho tiến trình Dân Chủ Hoá chế độ, Tự Do Hoá xã hội và hoà bình phát triển kinh tế Miến Điện. Đến ngay như Trung Cộng, một nước ôm mộng bành trướng khôn nguôi, trước đây đã từng nắm Miến Điện trong lòng bàn tay, cũng đành phải buông ra để cho Miến Điện Dân Chủ Hóa chế độ và bước thẳng về phiá Thế Giới Tự Do, mở cửa cho ảnh hưởng của Hoa Kỳ, Liên Âu, Ấn Độ, Nhật Bản… vào đè bẹp ảnh hưởng Bá Quyền Trung Cộng. Đến nay, tuy Miến Điện còn nhiều gai góc nội tại, nhưng ai dám bảo là khuynh hướng Dân Chủ Tự Do Công Lý ở Miến Điện đã không vượt qua nhiều nước trong khối Asean, mà nhục nhã nhất là Việtnam.
Từ nhiều năm nay, qua 3 đời tổng thống Mỹ, từ  tổng thống Clinton qua Bush đến  Obama, Chính phủ Mỹ, Quốc hội Mỹ, các tổ chức xã hội dân sự Mỹ, truyền thông Mỹ và nhiều nước dân chủ trên thế giới đều đã cố gắng kêu gọi, thúc đẩy, tiếp giúp, đầu tư, cho vay vốn, tạo điều kiện dễ dãi làm cho Việtcộng sớm tỉnh mộng “xã hội chủ nghĩa chết tiệt” để chấp nhận giải pháp “Diễn Biến Hòa Bình” nhằm Dân Chủ Hóa chế độ, hòng đưa Việtnam thoát khỏi cuộc “Tân Hán Hóa” của Bắc Kinh. Nhưng bọn lãnh tụ Việtcộng vì ngu si, tham lam, tàn nhẫn “thà mất Nước không mất Đảng”. Nên vẫn ngoan ngõan nhận giặc Tầu là cha, nhận Bắckinh làm thầy, luôn miệng tụng 16 chữ vàng và 4 tốt của thiên triều ban xuống. Trong khi Bắckinh chỉ dùng chiêu bài “cộng sản” và tình đồng chí cộng sản anh em là phương tiện để che dấu tham vọng bành trướng Đế Quốc Đại Hán của dân tộc chủ nghĩa Trung Hoa. Cũng chính vì Việtcộng đã ngu dốt học tập và làm theo chủ nghĩa Cộng Sản đặc tính Trung Hoa. Nghĩa là chế độ “Gia Trưởng Phong Kiến khoác áo Độc Tài Cộng Sản”, “Cha Truyền Con Nối”. Khốn nỗi thực trạng của Cộng Đảng Việt Nam từ sau thời Lê Duẩn đã thiếu hẳn một lãnh tụ thực quyền, nên đã phải “thần hóa” tên già dâm ô, quỷ quyệt chết tiệt Hồ Chí Minh lên làm lãnh tụ thiêng liêng vĩnh viễn, để Bộ Chính Trị trở thành ‘cá mè một lứa’, viên tổng bí thư chỉ còn theo nguyên tắc “tập thể chỉ huy, cá nhân phụ trách” không có uy quyền của một lãnh tụ cộng sản tuyệt đối như xưa. Chính vì vậy, mà trong Bộ Chính Trị  ngày nay mới có tình trạng kéo bè, lập cánh, cánh thân Tầu, cánh thân Mỹ…
Trước cảnh Trung Cộng quyết liệt bành trướng xuống Biển Đông, người Tầu ngang nhiên tràn vào Việtnam, hàng hóa độc hại của Trung Cộng tuồn ngập Việtnam. Trí thức, tuổi trẻ yêu nước và toàn dân sôi sục nhiệt huyết chống Tầu xâm lược. Nước Mỹ chuyển trục chiến lược toàn cầu về Châu Á – Thái Bình Dương, nhằm ngăn bành trướng Trung Cộng, Lập thành vòng cung chiến lược từ Nam Hàn, Nhật Bản, Đông Nam Á. Úc Đại Lợi, Tân Tây Lan sang Ấn Độ và lan rộng ra khắp các quốc đảo ở Nam Thái Bình Dương. Mỹ  đang lên kế hoạch mở rộng hệ thống phòng thủ tên lửa tại Á Châu, nhằm án ngữ toàn bộ phía Đông và Đông Nam Trung Cộng, có thể giám sát bất kỳ tên lửa nào được bắn từ Trung Cộng ra Thái Bình Dương. Nghĩa là Lòng Dân Việt Nam và Thế Nước Hoa Kỳ đã và đang gặp nhau, buộc Việt Cộng vào thế phải “Diễn Biến Hoà Bình” , nếu không thì nhất định bị rới vào chiếc bẫy tự diệt, do chính từ tham vọng bè cánh với sự thúc đẩy của mưu lược Bắc kinh và nhu cầu chiến lược của Hoa Thịnh Đốn.
Sau sự sụp đổ của hàng loạt công ty quốc doanh, nổi bật nhất là hai tổng công ty quốc doanh khổng lồ Vinashin, Vinalines, mà trách nhiệm thuộc về Nguyễn Tấn Dũng thủ tướng Việtcộng. Nay đến lượt các ngân hàng cổ phần tư doanh bị thanh toán. Ngày 21/08/12, Nguyên Đức Kiên 48 tuổi, một trong những nhà tài phiệt mạnh nhất trong ngành ngân hàng bị bắt. Bầu Kiên có quan hệ làm ăn với Nguyễn Thanh Phượng con gái Nguyển Tấn Dũng, kéo theo Lý Xuân Hải, tổng giám đốc ngân hàng ACB phải từ chức, rồi cũng bị bắt. Khiến cho dân chúng đổ xô đi rút tiền. Thị trường chứng khoán Hànội, Saigòn tuộc dốc thê thảm.  Chính vì vậy, mà dư luận trong ngoài nước cho đây là một sự liên kết giữa Nguyễn Phú Trọng tổng bí thư và Trương Tấn Sang chủ tịch nước, nhằm hạ bệ Nguyễn Tấn Dũng và buộc Dũng phải tự tay chặt vây cánh tài chánh của mình. Việc này không những hợp ý Bắc Kinh. Riêng Mỹ cũng chẳng hơi đâu mà cứu cái lũ Tư Bản man rợ, độc tài đảng trị, làm ăn phi pháp, tham nhũng tùy tiện này. Quốc doanh bị phá sản, tư doanh bị đánh cướp, trong khi nội bộ lãnh đạo đảng quyết liệt, thản nhiên tranh đoạt quyền lực trên con thuyền kinh tế quốc dân sắp đắm, thì đúng là bọn Việtcộng đang tự sát và sát hại toàn dân. Nhưng với thế nước hiện nay, thì dân nhất định phải được cứu. Một khi Mỹ đã quyết tâm Dân Chủ Hoá Việtnam như cam kết, thì việc phải làm bây giờ của Mỹ là cần dùng mọi biện pháp, ngoại giao, quân sự, tài chánh, kinh tế, kể cả những uy thế công khai, bí mật hiện có, để ngăn Trung Cộng không được can thiệp, hay động binh cướp quyền trong tình thế Việtnam đang tự chuyển hóa từ Độc Tài sang Dân Chủ này. Chỉ có như vậy, Hoakỳ mới lấy được niềm tin của Thế giới, nhất là với khối Asean. LÝ ĐẠI NGUYÊN  -  Little Saigon ngày 28/08/2012.

Không có nhận xét nào: