Pages

Thứ Bảy, 28 tháng 2, 2015

Bài thi viết Cộng sản và tôi: Dị ứng hai từ Cộng Sản
Cánh Dù lộng gió (Danlambao) - Tôi là một người sinh ra tại miền Bắc. Năm 1954 Bố Mẹ bồng bế xuống Tàu há mồm của Pháp "bỏ phiếu bằng chân lần thứ 1" để di cư Nam với mong muốn tìm được tự do và bình yên. 

Tôi đã được học các trường của các Maseur rồi các Thày Tu, tất cả với câu Phương Ngôn: "Tiên học lễ, hậu học văn" chứ không như đám cộng sản con bây giờ chỉ biết lo trồng người: "Tiên học chữ, hậu học đút lót" để lấy cái bằng.

Hồi còn bé thỉnh thoảng được chứng kiến những cảnh tượng mà các DLV-3-củ cho là "nhà nước ta" hết sức nhân đạo và khoan hồng. Thí dụ: Ban đêm dẫn du kích vào nhà trói người dẫn ra gốc cây rồi "khoan hồng" cho một tràng AK nát bét từ trên xuống dưới, trên cổ vẫn treo cái bảng phản động; hay một lần trốn học đi tắm trên dòng sông nhỏ gần nhà đang tính nhảy xuống tắm thì thấy một cái xác người trôi kéo theo bộ đồ lòng lòi hẳn ra ngoài bụng, trên cổ vẫn treo cái bảng phản động. Lúc đó tôi không hiểu phản động là gì, tại sao lại phản động, sau này mới biết là bọn MTGPMN cho là chỉ điểm cho chính quyền VNCH. Bây nhiêu đó đủ cho tôi mất hồn mất vía mỗi khi nghe tới 2 từ VC. 

Sau này vào quân đội tôi đã chứng kiến những cảnh VC kêu là: "Ra đường gặp anh hùng", khi quân số đông gấp 5 thậm chí có khi đông gấp 10 lần lính VNCH, nhưng sau trận chiến, tù binh bắt được thì khai rằng, họ được chích cho mũi thuốc khỏe kêu bằng Hùng Anh hay Hồng Anh gì đó của Trung Cộng, nên không biết sợ là gì, loại thuốc này gần giống với Heroin bây giờ, khi mới bị bắt thì lính VC hung hăng chửi bới, đến khi hết chất thuốc thì mặt xanh như tàu lá chuối, xưng con với lính VNCH. Lính VC chết thì chân bị xiềng chân vào T54, phòng không 37 ly, hay cối 82 ly của Liên Sô và Trung Cộng viện trợ. Khi chấm dứt cuộc chiến phần nhiều là thua cuộc thì lính VC rút đi, nhưng trước khi rút thì làm giỗ sống tập thể cho các thương binh của chúng cho khỏi vướng tay vướng chân, tức là đào hố rồi thảy lựu đạn hay phơ AK hết trước khi đẩy xuống hố lấp đi. 

Chính vì thế nên sau ngày 30 tháng 4/1975 khi nghe VC khoan hồng và chính sách nhân đạo, tôi lỉnh luôn không ra trình diện, trốn lên vùng hoang vu cỏ cháy sinh sống. Và cũng chính vì thế mà tôi và các em tôi đã mấy lần "bỏ phiếu lần thứ 2 bằng chân" như hồi năm 1954 mà không lọt. Tại sao ai cũng sợ CS vậy? Có lẽ như tôi đã kể hết sự tình ác độc va dã man của chế độ CSVN nên ngày 30/4 đen khởi điểm của phong trào nuôi cá Mập và làm giàu cho đám cách mạng cơ hội như Nguyễn Tấn Dũng bán bãi vượt biên. Nghe nói, khi nào chúng gài người của chúng vào một số thì chiếc tàu đó lọt an toàn, còn chiếc nào thuần túy của dân vượt biển thì thế nào ra ngoài khơi cũng nổ tung hay có vấn đề khác.

Còn bây giờ thì chúng thi nhau ăn mày dĩ vãng, tổ chức lễ kỷ niệm "phỏng giới" hàng năm, ngày tên gián điệp HTC cướp chính quyền trong tay chính phủ hợp pháp Trần Trọng Kim. Chúng thi nhau tâng bốc, tự sướng với nhau, nào là đảng CSVN quang vinh, nào là đảng đã sáng suốt lãnh đạo đất nNước từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, hay đảng đã cho ta mùa xuân...

Thật là trơ trẻn hết chỗ nói, cái nào đảng xấu xa thì đảng giấu béng đi hết, còn làm được cái gì nhỏ cho dân chúng thì rêu rao từ ngày này qua ngày khác, không biết chán miệng.

Hãy nhìn xem từ một miền Nam trù phú bậc nhất nhì Đông Nam Á được mệnh danh là "Hòn ngọc Viễn Đông" thế mà 40 năm sau xếp gần chót với các quốc gia nghèo nhất thế giới. Trong nước từ văn hóa giáo dục xuống cấp trầm trọng, phong tục tập quán từ từ biến mất, người dân chai lì, vô cảm với nhau, nhất là nạn đĩ điếm, hướng ngoại, cướp giựt gia tăng, có những vụ giết người quá tàn nhẫn và dã man. Kinh tế thì càng ngày càng lụi bại, càng nợ công không khả năng chi trả, chính trị thì đi tới đâu, làm cái gì, nói cái gì thế giới cũng trề môi bĩu mỏ giống như lần TT 3X sang Pháp. Vì đâu ra nông nỗi này, không phải do chế độ đã vun trồng sau 40 năm làm gương cướp giết cho họ sao?

Nhà nước thì từ trên xuống dưới, nhỏ ăn theo nhỏ, lớn ăn theo lớn, vào cơ quan nào cũng phải lót tay mới có chữ ký, còn không thì cứ đợi đấy.

Lãnh đạo CS thì tự ý muốn cướp đất, muốn bán biển đảo nào tùy ý, nhất nhất cúi đầu tuân theo chỉ đạo của Tàu Cộng để mong cho tới ngày sát nhập thành một tỉnh lẻ của Tàu Cộng.

Sau 40 năm cai trị đất Nước, CSVN đã xô đẩy Việt Nam thành một nước nô lệ rập khuôn Tàu Cộng.

Mong rằng Mẹ Việt Nam sẽ có ngày thoát khỏi nanh vuốt của bọn CS và mọi người sẽ có ngày được hưởng tự do, no ấm, dân chủ trên quê hương. Đó là mong muốn của bản thân tôi và chắc là cũng của mọi người.


Ngày 27/02/2015.


Cánh Dù lộng gió

Không có nhận xét nào: