Pages

Thứ Ba, 24 tháng 2, 2015

LÊ TRỌNG QUÂN - AI GIẾT ÔNG NGUYỄN BÁ THANH?

Cho đến bây giờ – khi nắp quan tài đóng lại, nhưng hệ thống truyền thông của đảng và nhà nước vẫn đang ‘’cố’’ chứng minh,ông NBT chỉ bị chết bệnh chứ không phải bị đầu độc bằng phóng xạ nguyên tử! Căn cứ những diễn tiến từ khi thông tin do Web CDQL tung ra… rồi việc đưa ông từ Mỹ về BVĐN… , sau khi chết, một tờ báo đưa ảnh căn phòng ông nằm , nhân viên y tế đang tháo các tấm chắn che xung quanh để ngăn ảnh hưởng của phóng xạ lan truyền, đảm bảo an toàn cho khu vực… (tấm ảnh đã gỡ xuống sau ít phút đăng tải)… dư luận trong nhân dân và chính trường Việt Nam đã tự kết luận: Đúng là NBT đã bị đầu độc. Một câu hỏi đặt ra: Nguyễn Bá Thanh (NBT) bị ‘’thế lực thù địch’’ nào giết hai ? Hay nói cách khác – ai ám sát ông?

1
Hiện có 4 luồng dư luận xung quanh cái chết của NBT.
1 – LUỒNG THỨ NHẤT:
Nguyễn Bá Thanh bị đương kim Phó thủ tướng Thường trực Nguyễn Xuân Phúc ‘’nhờ tay TQ đầu độc bằng chất phóng xạ nguyên tử’’ trong chuyến thăm TQ…Trang ’’Chân Dung Quyền Lực (CDQL) tung lên mạng thông tin này sau khi ông NBT đến chữa bệnh tại Mỹ (…). Theo bài báo – NXP sát hại NBT chỉ bởi lí do ‘’muốn có yếu tố Miền Trung độc tôn”, không thể chia sẻ, giành giật nên phải diệt đối thủ! Bài viết nội dung thiếu thuyết phục, hời hợt… Nhưng nếu xâu chuỗi lại vài ba sự kiện mà NXP tiến hành thì tin này hoàn toàn có cơ sở, bởi khi ông Thanh vừa chân ướt chân ráo ra nhận chức TBNCTW, NXP cho tiến hành thanh tra, kiểm tra ĐN, quy trách nhiệm cho NBT (lúc đó là lãnh đạo cao nhất) làm thất thoát 3 nghì tỷ, tức tốc công bố kết quả mà không cho NBT và ê kíp giải trình. Hành động của NVP đã trực tiếp làm NBT mất uy tín và tác động đến cuộc bỏ phiếu bổ xung vào BCT khiến NBT thất bại!
1
Một yếu tố quan trọng thứ hai: Năng lực , uy tín của NXP theo dư luận trên chính trường VN, không thể bằng NBT khi cả 2 cùng là người đứng đầu hai tỉnh miền Trung, cùng được điều ra TƯ… nếu xét trên bề nổi (và bề sâu…), giả thiết răng, NBT và NXP đàng hoàng’’cạnh tranh lành mạnh’’, chắc chắn chức TT nhiệm kì tới sẽ về tay Nguyễn Bá Thanh, ấy là chưa kể NXP cũng trong tầm ngắm của NBT về tham nhũng mà sau này CDQL công bố, bạch hóa khối tài sản khổng lồ của ông! Đây mới là nguyên nhân chính khiến NXP phải trừ bỏ đối thủ để ung dung ngoi lên mà không bị ai cản trở .
Đối chiếu kết quả cuộc bỏ phiếu tín nhiệm của HNTW10… khi NBT bị loại, chức Thủ Tướng khóa tới, Nguyễn Xuân Phúc hầu như không có đối thủ ! Tất nhiên con ‘’tẩy’’ của ván Pô kơ (xì tố) vẫn chưa lật nên chưa biết ‘’’miu nao cắn mỉu nào…’’), ý kiến loại khả năng NXP đầu độc NBT là vội vã…
Tuy nhiên, cũng còn một dấu hỏi lớn vẫn phảng phất trong dư luận : Tại sao NXP lại ‘’đủ dũng khí’’ xuống tay trước một quyết định vô cùng quan trọng, có thể nói nguy hiểm cho chính bản thân ông ? Nếu NXP ám hại NBT- ông đã được ai bảo kê, dung dưỡng cho việc làm ‘’tày trời này’’? Nên nhớ rằng, giờ đây – do im lặng, không lên tiếng giãi bày, cải chính, mặc nhiên ông là thủ phạm một vụ án lớn của chính trường VN ở thế kỉ 21. Khi công việc đã xong, kẻ đứng sau ông vì muốn được yên thân vì đã đạt được mục đích trong ván bài chính trị chằng chịt phức tạp, y ta bằng cách này hay khác sẽ thủ tiêu ‘’con cờ’’khi thời cơ thích hợp, và chúng hết giá trị sử dụng để đảm bảo an toàn. Vì vậy, theo nguyên tắc của luật giang hồ – ‘’nhân chứng tốt nhất là nhân chứng…đã chết’’ !
Còn phe cánh, thân nhận , đồng đội của nạn nhân và chính nạn nhân sau khi nhận ra kẻ thù giết mình…’’giờ không còn gi để mất’’ NBT sẽ bạch hóa mọi chuyện, ông sẽ không bó tay để chết tức tưởi… Và, như vậy NXP và kẻ chủ trương, chống lưng đang lâm vào thế’’Tứ bề thọ địch’’!
2 – LUỒNG THỨ HAI
Có người cho răng – NBT bị phe ĐCX sát hai. Mới nghe, luồng ý kiến này có vẻ đúng bởi ĐCX cùng đồng đội sợ NBT ‘’sờ gáy’’ vì các vụ tham nhũng… Và ấn tượng nhất: Trước khi lên làm TBNCTW, trên diễn đàn của TPĐN, trước hàng nghìn cán bộ, NBT đã chỉ trích, ‘’đe dọa’’ hướng vào ĐCX… rồi khi đã chính thức nhận nhiệm vụ lại hùng hồn tuyên bố sẽ ’’bắt – hốt (những con sâu), không nói nhiều’’. Dù có hăng hái trong lời nói hoặc hành động, nhưng khi ĐCX phản kích, NBT cũng phải chững lại… Trên thực tế, ĐCX đã khống chế được NBT, cuộc thanh tra như một lưỡi kiếm treo trên đầu đối thủ với tội danh’’làm trái pháp luật để thất thoát công quỹ…’’. Tuy có 2 vụ tham nhũng lớn là Vinashin và Vinaline, ĐCX đã giải quyết xong… Gay cấn hơn là vụ Phạm Quý Ngọ cũng đã chấm hết khi viên ‘’thượng tướng cùng con ngựa đã ngã gục’’… Hồ sơ về các vụ liên quan tới bề nổi của khối tài sản của ĐCX (chắc) NBT không có… nên không uy hiếp nổi đối thủ.
1
Về đối tượng để tranh giành quyền lực, NBT không phải là đối thủ trực tiếp của NTD. Chức TT khóa tới sẽ thuộc về người khác, ĐCX đang tranh đua chức TBT ĐCSVN trong khi chức này NBT không phải là ứng cử. Như vậy trên các mục tiêu để tranh giành, giữa NTD và NBT hoàn toàn không đối diện nhau….
Trong khoa tội phạm học, giết người phải có mục đích. Trừ bỏ NBT, ĐCX chẳng được lợi . Vậy việc gì ông phải cuốn vào hành động phiêu lưu trong khi đang nắm’’thế thượng phong’’, để rược họa!
Với tất cả lí lẽ trên đây, có thể rút ra: NBT không phải do ĐCX ám hại. Những đồn đoán, suy luận trên không thể thuyết phục!
3 – LUỒNG THỨ BA
Sau thời gian suy nghĩ… một vài người tung ra dư luân:
– NBT do chính…phe mình giết !
1
– NBT do chính TBT NPT ám hại với lí do: Ông này chính là tay sai , là con bài hữu hiệu của TQ, được lòng TQ (thông qua những việc khi còn làm BTTU ĐN, đã cho TQ xây dựng ‘’căn cứ’’ ở ‘’thành phố đáng sống’’ và dọc bờ biển thuộc TP Đà Nẵng ! Hành động này đã vượt mặt TBT, đã tranh vị trí tin cậy của giới đầu lãnh Bắc Kinh… Để trừ hậu họa việc ‘’tranh sủng’’, TBT phải’’tiên hạ thủ vi cường’’ – ‘’Giết, chém’’. cánh tay phải của mình để đạt được mục đích trọn vẹn làm tay trong đầu đàn tin cậy cho Tập Thiên Tử! Cách giải thích về nguên nhân cái chết của NBT có vẻ hoang đươgng, đáng cho các ‘’Dư luận viên’’ cả lề đảng lẫn lề dân phải,,, nghiêm túc suy gẫm ! (xem bài viết của viettusaigon blog): Nguyễn Bá Thanh và cái chết tức tưởi.
Trong thời đại của cái đất nước mọi thông tin đều phải được Ban tuyên giáo TƯ định hướng nên nhân dân cứ mơ mơ ảo ảo, không biết đâu là thật, đâu là giả, 2 tin trên đây đều được 2 trang mạng của 2 đài phát thanh của Mĩ loan tải (RFA, VOA). Dù sao thì cũng làm người nghe, người đọc tiếp cận được thông tin trái chiều làm khuấy đảo tư duy của người quan tâm vốn trước nay cứ ngơ ngơ ngáo ngáo, trăn trở khi nghe tin loan truyền trên mạng xã hội. Cả hai thông tin này đều khiến dư luận đi từ ngỡ ngàng đến phản cảm…. Ai cũng biết: NBT là người được TBT NPT tin cậy chọn làm cánh tay phải giúp ông lấy lại uy tín đã mất thông qua ván bài’’chống tham nhũng’’! Bởi vậy cho rằng NBT bị đích thân TBT ĐCSVN sát hại với lí do chỉ thuần túy tranh sự sủng ái của ‘’Tập thiên tử” đối với vai trò tay sai của hai người, chẳng khác nào trang CDQL gán cho NXP giết NBT chỉ vì tranh giành’’yếu tố miền Trung độc tôn’’. 2 Thông tin tung ra hòan toàn khiên cưỡng, chủ quan, áp đặt !
1 (2)
4 – AI GIẾT NGUYỄN BÁ THANH ?
Từ những phân tích trên đây, có thể rút ra kết luận :Một phe cánh – nhóm lợi ich – trong đảng CSVN, đứng đầu là Nguyễn Xuân Phúc – ra tay dưới sự bảo kê của ông bạn vàng, quan thầy – TQ.
Giết NBT, TQ được 2 cái lợi:
– Khuấy đảo nội bộ đảng và chính quyền VN (2 thế lực đang gầm ghè nhau), thực hiên mục đích ‘’Trai, Cò cắn nhau, Ngư ông đắc lợi !
– Giúp một bên, sẽ được một’’tay trong – gián điệp nằm vùng’’ tuyệt đối trung thành, góp sức hữu hiệu cho kế hoạch bành trướng ‘’Giấc mơ Trung Hoa’’ ở điểm đầu cầu Việt Nam.
Không cần biết một trong 3 người Nguyễn Phú Trọng – Nguyễn Tấn Dũng – Nguyễn Xuân Phúc, ai đề xuất giết Nguyễn Bá Thanh, Tập Cận Bình cũng sẽ gật ngay bởi nước đi này TQ chỉ có lợi, lợi nhiều, hoàn toàn không hại gì đến quyền lợi của TQ cả !
5 – HẬU QUẢ CỦA CÁI CHẾT NGUYỄN BÁ THANH
Cái chết của ông NBT làm tôi liên tưởng tới nhà quân sự đại tài thời Chiến quốc của nước Trung Hoa cổ – Ngô Khởi (440 – 386TCN): Biết mình sẽ bị kẻ thù giết, NK đã chuẩn bị một kế hoạch trả thù. Khi Ngụy Văn Hầu (396 TCN) chỗ dựa duy nhất – chết, bọn thù địch của NK nổi loạn tìm NK giết. Ông chạy đến nấp sau thi thể của nhà vua. Bọn làm loạn bắn tên, Trong cuộc loan đả, thi thể NVH cũng trúng tên. Con nhà vua là Ngụy Văn Hầu cho bắt tất cả hơn 600 tên loạn thần tặc tư giết với lí do phạm đến thi thể của tiên vương, nhưng thực chất trừ mối họa cho mình và nước Ngụy mai sau!
Cho đến lúc này, chưa có tin tức gì lộ ra trong thời gian NBT đến Hoa Kì chữa bệnh. Ngay đến việc ông nhất quyết ‘’chống lại tổ chức’’ – đến chữa bệnh ở một đất nước mà các đảng viên CS cao cấp của các ĐCS đang cầm quyền (cấm) hay ít nhất tối kị không được giao dịch. Thế mà ông vẫn kiên quyết đên bằng được, cho dù tôn kém chi phí chữa trị, bị rào cản ’’nguyên tắc tổ chức’’ áp đặt, quy định !
Nguyên nhân chỉ do’’Bệnh viện chữa trị Ung thư – Máu trắng tốt nhất thế giới’’ hay còn vì nơi ông có thể đến để gửi gắm nhưng tâm tư chưa thể giãi bầy cùng ai ! Ông thừa biết rằng, nếu đi TQ , Nga, trình độ chuyên môn của họ kém xa Hoa Kì đã đành, nhưng cái chính, ông sẽ bị sát hại ngay để bịt mọi rò rỉ’’bí mật quốc gia’’ trên mình ông đang cất giữ !
Và khi biết mình không thể qua khỏi, NBT chắc sẽ có một kế hoạch để thực hiện ý nguyên chưa kịp thực hiện – nhờ nước Mỹ cất giữ hộ bí mật chứ không đưa cho ai trong cái tổ chức mà cả đời ông đã phụng sự, có lúc đã quá tin tưởng, giơ hoàn toàn đổ vỡ ! Hi vọng các tài liệu của Nguyễn Bá Thanh nhờ HK giữ hộ sẽ được chính giới Hoa Kì trong một tương lai không xa sẽ trao lại nguyên vẹn cho gia đình và nhân dân Việt Nam như cuốn nhật kí của liệt sĩ Đặng Thù Trâm năm xưa! Hi vọng này chắc không phải viển vông. Bởi với bản lĩnh chính khách, NBT đã hiểu và biết được chính xác ai đã hãm hại mình… Ông thừa khả năng làm được như nhà quân sự Ngô Khởi…
Dân Việt ta có câu ca dao truyền lại tư mấy trăm năm trước:
Trạng chết Chúa cũng băng hà
Dưa Gang đỏ đít, thì Cà đỏ trôn !
‘’Trạng Thanh’’ chết rồi, còn ‘’Chúa Trọng’’ lại được 2 vua Hoa Kỳ và Hoa Trung mời… không biết khi đến đó trở về ‘’Cà’’ của vua có ‘’Đỏ trôn’’ – không ?
Mồng một Tết Ất Mùi – 19.2.2015

Không có nhận xét nào: