Pages

Thứ Bảy, 28 tháng 2, 2015

Microsoft chú ý việc đầu tư ở Việt Nam

RFA

Việt Nam được tập đoàn Microsoft chú ý đến như là nơi có thể thay thế cho các nhà máy sản xuất điện thoại của tập đoàn này tại Trung Quốc.
Tin của tờ Seattle Times cho biết như vừa nêu vào ngày thứ năm 26 tháng 2 vừa qua. Theo đó vào tháng tới Microsoft sẽ đóng hai nhà máy điện thoại di động mà tập đoàn này mua lại của Nokia tại Bắc Kinh và tại thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Thương vụ mua lại các nhà máy sản suất điện thoại di động của Nokia vào hồi tháng tư năm ngoái trị giá 7 tỷ rưỡi đô la. Và khi đóng cửa hai nhà máy tại Trung Quốc như vừa nêu, Microsoft sẽ đóng cửa ba nhà máy trong số sáu cơ sở sản xuất điện thoại di động theo hợp đồng mua lại của Nokia.
Trung Quốc từng được xem là công xưởng sản xuất của thế giới nay không còn thu hút được các đại công ty đến thuê nhân công lắp ráp sản phẩm nữa. Lý do tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của Hoa Lục khiến đẩy lương công nhân lên làm cho lợi nhuận ít lại.
Nhiều tập đoàn toàn cầu đã chuyển nhà máy sản xuất tại Hoa Lục sang những quốc gia Đông Nam Á khác, nơi mà giá nhân công còn thấp như Việt Nam, Kampuchia, Indonesia.

Không có nhận xét nào: