Pages

Thứ Bảy, 28 tháng 2, 2015

Trương Tấn Sang lại vừa bán nước vừa la làng..."Một ly, một lai lãnh thổ mất là có tội với tiền nhân"

Bạn đọc Danlambao - Đó là phát biểu của chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong dịp đóng tuồng dâng hương kỷ niệm 1975 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và khai mạc lễ hội Đền thờ Hai Bà Trưng vào sáng 24/2/2015.

Trong gánh hát mang nhãn hiệu yêu nước này còn có các đào-kép Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc và lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội.

Trong dịp này ông Sang đọc rằng: "1975 năm trước, hai nữ anh hùng Trưng Trắc và Trưng Nhị đứng lên khởi nghĩa đánh đuổi quân phương Bắc, mở mang bờ cõi cho dân tộc - ngày nay các thế hệ con cháu ta tiếp tục truyền thống giữ nước và ý chí kiên cường ấy, quyết tâm xây dựng và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, vững chắc bờ cõi, một ly, một lai lãnh thổ mất là có tội với tiền nhân. Việt Nam có chính nghĩa, có sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, hội tụ bao kinh nghiệm máu xương, nhất định chúng ta sẽ bảo vệ thành công vững chắc non sông Việt Nam." (*)

Cũng ông này, vào dịp quốc khánh của đảng 2/9/2012 cũng đã màu mè trong bài"Phải biết hổ thẹn với tiền nhân" rằng: "Biết ơn những thế hệ đi trước, chúng ta phải làm mọi điều có thể để đất nước phát triển. Tự hào với những gì đã làm được,nhưng chúng ta cũng cần phải biết hổ thẹn với tiền nhân, với những bậc tiên liệt về những yếu kém, khuyết điểm của mình đã cản trở bước đi lên của dân tộc. Hổ thẹn không phải để bạc nhược, mất ý chí mà để vươn lên gấp hai, gấp ba, để tiếp tục đi tới với tư thế vững vàng, khí phách hiên ngang vốn là truyền thống dân tộc, góp phần làm cho đất nước ta phát triển và trường tồn mãi mãi."

Tiền nhân ơi, đừng nghe, hãy nhìn:


"Lai" đất đã trở thành Tam Sa!

đảo Chữ Thập - Trường Sa

Biển Đông

Thác Bản Giốc

Và nhiều lắm, không phải 1 ly, 1 lai mà hàng chục ngàn cây số vuông... Chưa đủ để hỗ thẹn với tiền nhân!?

Bạn đọc Danlambao


_________________________________________


Không có nhận xét nào: