Pages

Thứ Tư, 25 tháng 2, 2015

Hải quân Philippines tăng cường khả năng phòng thủ

mediaLực lượng biệt kích Philippines (Navy Seal) tập trận ngày 26/09/2014.Reuters
Theo tin của hãng thông tấn quốc tế UPI đề ngày 23/12/2014, Hải quân Philippines có kế hoạch mua hộ tống hạm có trang bị tên lửa, trực thăng chống tàu ngầm và thiết bị pháo binh. Ngân sách tăng cường khả năng phòng thủ cho Hải quân lên tới hơn 400 triệu đô la.
Theo lời Đại tá Alberto Carlos đặc trách về hậu cần, Hải quân Philippines đang chuẩn bị kế hoạch mua thêm hai tàu hộ tống và nhiều trực thăng. Thỏa thuận chung cuộc sẽ được ký kết vào đầu năm 2015. Trên nguyên tắc, Manila sẽ nhận hộ tống hạm có trang bị tên lửa và trực thăng chống tàu ngầm trong ba hay bốn năm kể từ khi hợp đồng mua bán chính thức được thông qua.
Vẫn hãng tin UPI trích dẫn các nguồn tin chính thức của Philippines cho biết : Hải quân nước này còn dự trù mua thêm 6 cây súng cối cỡ 155 ly để tăng cường hỏa lực, trang bị thêm các loại thiết bị pháo binh hiện đại như máy tính có khả năng kiểm soát tầm bắn, radar…
Các thông báo trên được đưa ra vào lúc Philippines vừa đặt mua tổng cộng 18 triệu đô la trang thiết bị của tập đoàn Mỹ Harris Co.
Manila tăng cường khả năng phòng thủ trong bối cảnh căng thẳng kéo dài giữa Philippines với Trung Quốc chung quanh đến vấn đề tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông. Ngoài ra quân đội Philippines đang được đặt trong tình trạng báo động đề phòng mọi động thái gây hấn từ phía cánh vũ trang của đảng cộng sản Philippines.

Không có nhận xét nào: