Pages

Thứ Năm, 26 tháng 2, 2015

Trại hòm chém nhau giành người chết

Vào ngày 24 tháng 2, công an huyện Long Thành - Đồng Nai truy tố, bắt giam 6 can phạm vì cố ý gây thương tích. Trong 6 bị can này, Nguyễn Thị Hồng Hà là giám đốc trại hòm, 5 người còn lại đều là nhân viên của trại hòm Phước Thiện.
Theo điều tra sơ khởi , khoảng trưa ngày 23 tháng 2, xảy ra vụ tại nạn giao thông khiến 1 người chết tại chỗ và 1 người khác bị thương. Thi thể của nạn nhân được đưa vào nhà xác của Bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành. Lúc này, nhân viên của 2 trại hòm Phước Thiện và Long Thọ - Huyện Nhơn Trạch có mặt ở bệnh viện để giành cung cấp dịch vụ mai táng thì xảy ra đụng độ. Một số nhân chứng bán nước giải khát trước cổng Bệnh viện khu vực Long Thành kể lại rằng, khi nhân viên của trại hòm Long Thọ đang ngồi trước cổng bệnh viện thì có gần 20 người mang theo vũ khí tìm tới gây sự, rồi lao vào đâm chém, đuổi đánh. Do yếu thế hơn nên nhân viên trại hòm Long Thọ bỏ chạy tán loạn, trong đó có 3 người bị chém phải nhập viện cấp cứu.


Đây không phải là lần đầu tiên 2 trại hòm do tranh giành khách mà ẩu đả với nhau. Nhiều tai nạn giao thông gây chết người vừa xảy ra, cảnh sát giao thông còn đang chờ điều tra thì nhân viên của các trại hòm xuất hiện giành xác nạn nhân để khâm liệm và bán quan tài cùng các dịch vụ mai táng kèm theo. Vì thế, hai bên xảy ra mâu thuẫn, đưa đến ẩu đả.
Lẽ ra, nhân viên trại hòm phải có sự đồng cảm, chia sẻ với người gặp nạn, đằng này chỉ quan tâm tới việc làm ăn mà quên đi đạo lý. Ở Việt Nam ngày này, chỉ có lý tưởng làm tiền là được khuyến khích, điều này đã dẫn đến một xã hội báo động đỏ về mặt đạo đức./Thanh Lan /SBTN

Không có nhận xét nào: