Pages

Thứ Năm, 26 tháng 2, 2015

Người Việt ngày càng hung hăng

Theo thông tin từ Bộ Y Tế Việt Nam, từ ngày 15 đến ngày 22 tháng 2 đã có trên 6,200 người phải vào bệnh viện do đánh nhau, trong đó có 15 người chết.
Con số này khiến mọi người lo sợ hơn khi xem hình ảnh hỗn chiến tại Hội đền Gióng. Những thanh niên xăm trổ cầm gậy gộc, tung cước vào người nhau để tranh giành lễ vật. Cũng trong dịp Tết, chỉ vì mở loa to, một người đã mất mạng đúng ngày lễ thôi nôi con. Chưa kể hàng loạt những vụ ẩu đả vì những lý do không đâu, như vì cái rãnh nước, là vì cái nhìn bị cho là nhìn đểu, được đăng lên hàng ngày trên các phương tiện truyền thông, trong những câu chuyện pháp luật.Con số nạn nhân các vụ ẩu đả trong dịp tết không chỉ có 6,200 người. Còn có những vụ ẩu đả không được biết đến, không có người vô bệnh viện. Phải chăng người Việt ngày càng hung hăng hơn?! Tình trạng xung quanh đầy rẫy những hình ảnh, hành vi bạo lực như lễ chém lợn, hay những câu chuyện cướp hiếp, giết người đưa nhiều lên mặt báo. Trẻ em được giáo dục tinh thần bạo lực, tiếp xúc với nhiều game bạo lực, giết chóc. Vì tiếp xúc nhiều với những hình ảnh này khiến người ta dễ bị kích động xung đột hơn.


Luật sư Hoàng Cao Sang, Trưởng văn phòng luật sư Hoàng Việt Luật cho biết nếu nhìn từ khía cạnh pháp luật, tội phạm ngày càng gia tăng bởi sự thiếu nghiêm minh trong xét xử, và thiếu tuyên truyền cho việc phòng ngừa tội phạm. Xã hội cần hơn nữa việc giáo dục pháp luật và cần hơn nữa những bản án nghiêm khắc với những người phạm tội.


Xử phạt chỉ là cách giải quyết phần ngọn, còn giáo dục ý thức người dân mới là gốc quan trọng. Chính quyền CSVN cổ xúy cho bạo lực, dùng bạo lực cướp chính quyền, dùng bạo lực đàn áp những người yêu nước ôn hòa. Với một chính phủ như vậy, người dân không bạo lực mới là lạ!/Thanh Lan /SBTN

Không có nhận xét nào: