Pages

Thứ Ba, 24 tháng 2, 2015

Bí mật ổ tò vò ... Nguyễn Bá Thanh (1)


Địa phương nào cũng có những vụ tiêu diệt để bịt đầu mối những vụ…đánh dân chết rồi làm hiện trường giả thì nhiều.

Nạn bảo kê:

Quan chức tham nhũng tầm cỡ hiện nay thường dùng những tay giang hồ thân tín (như Vũ Nhôm ở ĐN đi xe ô tô giá 10 tỉ).

Trần Xê 0905 333 461 , Dương Minh Sơn 098 555 19 19 …những tên tuổi ở ĐN : thích là chém,là giết -Đặc biệt,nếu hành xử theo đặt hàng của các ông TRÙM thì chém giết được trả công rất lớn (có khi là bất động sản) mà không sợ CA sờ gáy.

Ở các TP lớn có hàng trăm cơ quan,khu nhà công …do chế độ VNCH để lại -Có những khu đất vàng , Diện Tích vài ba hecta .Cũng bày vẽ bán đấu giá (như thật). Đến khi tập đoàn tham nhũng bán lại theo giá cao gấp 5-10 lần nhưng vẫn còn …hời.

Những lô đất vàng trong nội đô Đà Nẵng (cơ quan công sở của chế độ VNCH để lại , mỗi khu công sở từ một vài hecta) giá thị trường khoảng 100 triêu một mét vuông – Lệnh miệng của Ông Trùm bán 04 triệu/ mét vuông (thấp hơn 25 lần) … đó là khu đất 84 đường Hùng Vương Đà Nẵng.

Hàng trăm khu công sở khác thì tôi không nắm rõ ,nhưng Sở Tài Chính ,Sở Xây Dựng, Sở Kế Hoạch Đầu Tư, Bộ Xây Dựng thì có hồ sơ lưu …vì là tài sản công …Là của dân đề nghị anh Châu kịp thời đưa tin …Hết bán rừng bán biển đến bán đất vàng trong thành phố.

Vì sao phải ẩn danh và ẩn giá (chơi giang hồ)?

Một ví dụ có thật: Mua 50 tỉ , bán 400 tỉ nhưng ra công chứng chỉ là hơn 50 tỉ (lãi chừng 5%)

Vũ Nhôm(trước đây chỉ là thợ cửa nhôm,đồ nhôm) …là một trong những tay em tin tưởng của ông TRÙM – Không ai dám lật lọng trong những phi vụ mua bán theo luật giang hồ.

Trong đám quan chức ở ĐN ai mà dám đụng đến Vũ Nhôm, họ chỉ xầm xì …là đệ tử của ông TRÙM – Trương Duy Nhất cũng là đệ tử cầm bút …của ông TRÙM đấy.

Biết bao nhiêu người dân thường biến thành dân oan cũng do Vũ Nhôm chạy án.

Ngày 26/03/2012 …Ở Đà Nẵng dân oan khiếu kiện tập trung tại 04 Trần Quý Cáp.

Bà Thủy vợ ông Chi được dân Đà Nẵng ví như Trần Lệ Xuân, vợ Ngô Đình Nhu. Bà ta khuynh đảo và chỉ huy mọi việc. Bà Thủy này núp danh chồng là ông Chi để ăn hối lộ và thâu tóm rất nhiều đất đai, nhà công sản ở Đà Nẵng. Bà Thủy giúp Bá Thanh tiến thân thì Thanh phải báo đáp. Đây là bản hợp đồng chết dân Đà Nẵng bởi vì để đổi lấy việc Thanh được giữ lại vị trí Bí thư (thay vì bị về vườn) Thanh phải đưa Xuân Anh con trai ông Chi lên vị trí Phó chủ tịch thành phố. Bằng mọi giá Thanh phải xin cho được ở lại vị trí Bí Thư vì sau khi bị rớt đài Bộ Chính trị thì mọi kế hoạch đã bị đảo lộn, Thanh phải có thêm thời gian để sắp xếp lại để rút lui trong an toàn tuyệt đối không để lại hậu quả. Kế hoạch này phải xây dựng cho 5,10 năm sau. Thế mới biết các ông trong Bộ Chính trị trong vụ này đã thua Bá Thanh đậm đà.

Nguyễn Văn Chi nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, chủ nhiệm UBKTTW là người thân của Nguyễn Bá Thanh nên trong phiên xử phúc thẩm thiếu tướng Trần Văn Thanh, Nguyễn bá Thanh đã đưa Trần Mẫn, chánh tòa phúc thẩm 2 ra ngồi chủ tọa phiên tòa (trước đó đã phân công thẩm phán tên Hiệp, nhưng có lẽ thẩm phán này không hợp rơ với Nguyễn Bá Thanh nên phải thay) Trần Mẫn có chị ruột tên Trần Thị Thủy là vợ của Nguyễn Văn Chi, vì thế để Mẫn ngồi ghế chủ tọa Chi và Bếu để ông thẩm phán Hiệp biết đâu ông xử Trần Văn Thanh và những bị cáo khác vô tội thì ê mặt. Công lao này của Nguyễn Văn Chi đã được đền đáp xứng đáng: con trai Chi được vào Trung ương dự khuyết, bây giờ là phó chủ tịch Đà Nẵng.

Nguyễn Bá Thanh làm hồ sơ bán cho bà Trần Thị Thủy vợ Nguyễn Văn Chi lúc đó ở BCT TƯ – TB KTTƯ …Tai khu đất vàng số 84 HÙNG VƯƠNG – ĐÀ NẴNG với giá 50 tỷ đồng sau đó bà Thủy bán lại cho một DN với giá 400 tỷ tính ra lời được 350 tỷ , tiền này TRẦN THỊ THỦY cũng sẽ ăn chia với Nguyễn Bá Thanh và còn những khu đất vàng khác mà Bá Thanh đã bán và manh nha bán tiếp như : siêu thị Bài Thơ khi mở móng thì trong đầu Bá Thanh đã nghĩ ra sau mấy năm sẽ bán và nay Bá Thanh đã bán xong, làm cho người dân buôn bán trong siêu thị Bài Thơ điêu đứng . Nguyễn Bá Thanh đã nói là ( THANH mua được những gì được thì mua “kể cả mua chức” …và bán được những gì cần bán như bán đất và cả bán chức ) Nguyễn bá Thanh kể cả giết người triệt khẩu phi tang kiểu xã hội đen rất nham hiểm.

Vụ ông Tùng VKSTC đi tắm biển Đà Nẵng , ông Ngô Thanh Bình (người tố cáo bằng tiến sỹ giả của Thanh) chết một cách bí hiểm tại Đà Nẵng không được các cơ quan pháp luật vào cuộc là một dấu hỏi lớn và cũng là câu trả lời cho người dân Đà Nẵng rằng tại Đà Nẵng có tổ chức khủng bố, sẵn sàng ra tay với bất kỳ ai (kể cả người của TW) muốn chống lại Bá Thanh.

Việc ông Tùng chết có nhiều nghi vấn, nhưng tất cả đã bị chìm vào quên lãng. Ông Tùng được Viện kiểm sát Tối cao bổ nhiệm làm Viện trưởng VKS phúc thẩm VKSND Tối cao tại Đà Nẵng ((vẫn gọi tắt là VKS phúc thẩm 2). Thời điểm ông Tùng chết cũng là thời điểm ông đang thụ lý vụ án Phạm Minh Thông. Các chứng cứ trong vụ án đã thể hiện rất rõ là Thông đã đưa hối lộ cho Nguyễn Bá Thanh trên 4 tỷ đồng ở thời điểm năm 1999 (tương đương khoảng 1000 lượng vàng) để được trúng thầu xây cầu Sông Hàn. Khi đó Nguyễn Bá Thanh là chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, sau đó y được lên làm Bí thư thành ủy, chủ tịch HĐNDTP. Ông Tùng VT VKS phúc thẩm 2 có tiếng là liêm khiết. Ông người Nghệ An. Trước khi làm VT VKS PT2 ông là Phó vụ trưởng vụ kiểm sát xét xử hình sự VKSND TC. Cái chết của ông Tùng chắc chắn có liên quan đến vụ Phạm Minh Thông. Việc ông chết ở bờ biển Đà Nẵng mà xác lại trôi sang tận…đảo Hải Nam TQ !?

Ông Đỗ văn Quả Trưởng CA huyện Đại Lộc tỉnh Quảng Nam cũng chết một cách bí hiểm !? Vừa họp xong… thống nhất ra lệnh bắt Đặng Thanh Bình (Bình là đệ tử ruột của Nguyễn Bá Thanh) vì đã để NBT mượn hết kho thóc của HTX. Vợ ông Quả nhận được ĐT báo: Chồng bà đang tò te với cô… Lệnh đột xuất của bà vợ lúc 23h đêm là: Ông phải về nhà gấp …Trên đường đi đêm khuya vắng vẻ ông Quả bị một “tai nạn giao thông” chấn thương sọ não !!!

(Giống như Lưu Quang Vũ , Nông Thị Xuân… cũng bị TNGT ???????)

Đặng Thanh Bình là chủ nhiệm HTX Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam – Đà Nẵng. Nguyễn Bá Thanh là chủ nhiệm HTX Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, QN-ĐN.

Bà Thủy, vợ của ông Nguyễn Văn Chi UV Bộ Chính Trị, Chủ Nhiệm UBKT TW Đảng – Trong phi vụ buôn lậu sang China bị chìm tàu. Ông Thanh mượn thóc của Đặng Thanh Bình về để cứu bà Thủy (ông Chi lúc đó là Bí Thư Đà Nẵng thuộc tỉnh Quảng Nam) …Bình bị cơ quan chức năng của huyện Đại Lộc sờ gáy …Và ông Đỗ Văn Quả (Trưởng CA huyện) bị gài bẩy đánh sau gáy. Ông Quả chết Đặng Thanh Bình cao chạy xa bay (về ĐN làm GĐ khu chế xuất ĐN) chỉ có kế toán HTX Đại Nghĩa là đi tù vài ba năm – Bình chủ nhiệm thì lên chức. 
Nguyễn Bá Thanh sinh 8 tháng 4 năm 1953 quê ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.
Học vị: Tiến sĩ.
Chức vụ hiện tại: Bí thư thành ủy Đà Nẵng.
Ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 13 tháng 2 năm 1980.
Ông từng là Chủ nhiệm HTX Hòa Nhơn, Phó Bí thư Huyện ủy Hòa Vang, Giám đốc Nông trường Chè Quyết Thắng, sau đó là Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp Quảng Nam – Đà Nẵng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng.
Ông là đại biểu Quốc hội Việt Nam khoá IX, XI và XII.
Gia đình một vợ và 2 con : Con trai là Nguyễn Bá Cảnh và con gái là Nguyễn Thị Hoài An.
Thời đó NGUYỄN VĂN CHI được Đổ Mười rút ra Hà Nội vào BCT TƯ đảng Cộng sản thì dân ĐÀ NẴNG có câu ca như sau:

Nghinh đi đễ lại PHÚ NINH *( Hồ thủy lợi Phú Ninh tại Tam kỳ QNĐN )

Chi đi đễ lại xe vệ sinh có kèn * ( Chi khi còn làm BT QNĐN không làm được trò trống gì chỉ mua được mấy chiếc xe chở rác cho TP ĐÀ NẴNG có kèn để báo hiệu cho người dân ra đổ rác khi xe vệ sinh đó dừng lại).

Nhìn tướng NGUYỄN VĂN CHI LÀ BIẾT TRÌNH ĐỘ ĐẾN ĐÂU !?

Năm 1980 Nguyễn Bá Thanh làm chủ nhiệm HTX HÒA NHƠN 3 HÒA VANG ĐÀ NẴNG được Nguyễn văn Chi lức đó làm BT TP ĐÀ NẴNG thuộc tỉnh QNĐN …sau đó Chi rút Bá Thanh về làm PBT Huyện Hòa Vang phụ trách khối NLTL Huyện từ đó Bá Thanh đã cậy quyền ỷ thế có sự bao che của N.V. CHI nên Thanh có hành vi tham nhũng gỗ và các thứ mà ngành Thanh phụ trách, sau đó CHI đưa BÁ THANH lên Nông Trường Quyết Thắng QNĐN làm chức giám đốc do Chi chỉ đạo, nhằm ẩn náu thời gian đến giữa năm 1990 Thanh được Chi đưa về làm giám đốc sở NN & PTNT QNĐN sau đó Chi dưa Bá Thanh lên làm chủ tịch TP ĐÀ NẴNG thuộc tỉnh QNDN. Nguyễn văn Chi o bế ĐỔ MƯỜI nên được ĐỔ MƯỜI rút ra Hà Nội nằm trong BCT trưởng ban kt TƯ ..Nguyễn văn Chi trình độ lom com mà cũng được nằm trong BCT …cũng như ông Nông dân Đỗ Mười được làm TBT đảng csVN mới oách… Đỗ Mười được cs TQ cài cắm chỉ đạo vào làm…

 
CHÙA LINH ỨNG – SƠN TRÀ

Chùa Linh Ứng - Bãi Bụt hướng ra biển


Nguyễn Bá Bình em Nguyễn Bá Thanh giống như Tư Thắng em Nguyễn Tấn Dũng ở Sài Gòn kết hợp với Lê Thanh Hải cũng cướp đất và các công trình dự án nhất là ở quận Thủ Thiêm vì LÊ THANH HẢI được 3 Dũng bảo kê …Nếu không thì Lê Thanh Hải bị xử án cùng với HUỲNH NGỌC SĨ tham nhũng, hối lộ đại lộ đông tây và MTN TP SÀI GÒN …Nguyễn Bá Bình dựa hơi Nguyễn Bá Thanh cũng vơ vét ăn chơi có tiếng tại Đà Nẵng cũng bị bắt ra HÀ NỘI trong các vụ bán các dự án Bà Nà và các công trình dự án khác nay làm thêm dự án du lịch + chùa LINH ỨNG SƠN TRÀ là của anh em bà con Bá Thanh. Khách sạn hót FURAMA Đà Nẵng cũng có cổ phần của anh em Bá Thanh. Bá Thanh đã từng ăn thịt chó, thịt mèo mà cũng đi xây chùa LINH ỨNG tại núi Bà Nà – Sơn Trà sắp đến Bá Thanh tính chuyện xây thêm chùa LINH ỨNG TẠI LÀNG VÂN nay đã giải tỏa làng phong ( cùi ) này đi…

Mặt tiền khu resort Sandy Beach,có khách sạn hạng 4 sao ,mà Nguyễn Bá Thanh có cổ phần,và có một vài phòng đặc biệt dành riêng cho ông ta ở đây.

 
Một góc khác của khu resort Sandy Beach.

Đó là câu hát:” Trời của Thanh, đất của Thanh. Con chim trên cành là của Tuấn Anh”

* Nhại theo bài hát “Đà nẵng quê ta giải phóng rồi”.

** Chú thích thêm: Hoàng Tuấn Anh làm chủ tịch ĐN nhưng thế thì NBT vẫn hơn. HTA bù nhìn chán quá thôi ra TW làm bộ trưởng bộ VHDL. Còn Thanh thì ở ĐN làm vua “độc tài nhân từ” vẫn sướng hơn.

Bá Bình em kế Thanh cũng là một ông trời con, còn Bá Cảnh con ổng thì là giám đốc khu thể thao Tuyên sơn rộng lớn bên bờ sông Hàn.

Phải nhìn Bá Thanh bằng con mắt chiếu yêu của Tôn Ngộ Không mới thấy được tim gan thật của ông ta. Nhưng ông Thanh có một điểm yếu đó là quá hiếu thắng, chính điểm này đã khiến con đường quan lộ của ông không thể tiến ra TW được mặc dù ông ta đã bỏ ra rất nhiều tiền. Tiền ông ta không tiếc vì đấy là tiền cướp của dân và các doanh nghiệp qua các dự án, nhưng ông ta tức tối vì đã bị TW lừa một cú quá ngoạn mục trong kỳ đại hội Đảng cũng như những lần hứa hẹn cho chức Phó Thủ tướng, chủ tịch Hà Nội, Phó chủ tịch Quốc hội…

Mua rẻ (gọi là cướp cũng đúng) đất của dân, rồi bán lại cho nhà đầu tư, là chiêu thức làm giàu của của con mọt NBT. Không khó hiểu lắm nguyên nhân, hậu quả của vụ Cồn Dầu. Tội ác của NBT ngàn đời sau dân Cồn Dầu không quên.

Đúng là ở Đà Nẵng có một bộ phận dân chúng vẫn coi Thanh như một “Bác Hồ” của xứ Đà. Thanh là một kẻ gian hùng, một con buôn chính trị lọc lõi, mưu sâu kế hiểm không kể xiết.

Hồi Thanh mới ngoi lên chủ tịch ĐN cách đây trên 10 năm, tôi đã mắt thấy tai nghe nhiều người là doanh nhân, nhà báo và mấy cụ về hưu ngưỡng mộ Thanh như thế nào. Đúng là Thanh đã có một loạt chính sách được lòng một bộ phận dân chúng, đầu tư mạnh cho cơ sở hạ tầng và cải thiện môi trường đầu tư. Nhờ có tư duy cởi mở của Thanh mà Đà Nẵng thay da đổi thịt nhanh chóng. Thanh còn biết mị dân kinh khủng bằng một số chiêu thức tinh vi, xây dựng hình ảnh mình khác biệt hẳn so với phần còn lại: trong khi đa số cán bộ, kể cả cán bộ cỡ nho nhỏ thôi đã xa dân, khinh dân thì Thanh tỏ ra khôn hơn thế nhiều. Một cụ cán bộ về hưu ca ngợi Thanh là một nhà cải cách dân chủ có một không hai…

“Ông Thanh được cho là không ăn hối lộ trực tiếp, mà làm giàu bằng cách mua rẻ đất của dân rồi bán lại cho các nhà đầu tư”. Câu này quá chuẩn. Ông Thanh đi thi “ném đá dấu tay” ở các kỳ thế vận hội chắc chắn sẽ là người vô địch.

Vụ tự thiêu của Kỹ sư tin học Phan Thanh Sơn – Thực ra anh đã bị đánh chết ngay trong VP tiếp dân, đợi đến 12h trưa đường vắng người họ đem xác anh Sơn đã tẩm ướt xăng ra ngoài cổng (trên lề) UBND Đà Nẵng đốt xác anh cùng chiếc xe mô tô.

(Còn nữa)

(banbecuatoi.com)

Không có nhận xét nào: