Pages

Thứ Sáu, 26 tháng 12, 2014

Trung Quốc sẽ thành lập các Bộ Tư lệnh « hiện đại »

mediaQuân đội Trung Quốc không ngừng được hiện đại hóa, với ngân sách quốc phòng sẽ tăng mỗi năm gần 20%.Reuters
  Hôm qua, 25/12/2014, Trung Quốc đã loan báo kế hoạch thiết lập các Bộ Tư lệnh hiện đại để nâng cao khả năng chiến đấu của quân đội lớn nhất thế giới này.  Theo Tân Hoa Xã, Quân ủy Trung ương Trung Quốc, đứng đầu là Chủ tịch Tập Cận Bình, đã loan báo những chỉ thị của ông về việc xây dựng các Bộ Tư lệnh « hiện đại » cho quân đội Trung Quốc. Theo Quân ủy Trung ương Trung Quốc, mục tiêu của các Bộ Tư lệnh này là nâng cao khả năng chiến đấu để có thể giành chiến thắng trong một cuộc chiến tranh khu vực vào thời đại công nghệ thông tin. 
  Quân ủy Trung ương Trung Quốc yêu cầu là các đơn vị trong toàn quân đội Trung Quốc phải tuân theo các chỉ thị của Chủ tịch Tập Cận Bình xây dựng một quân đội mạnh, đủ khả năng hoạt động trong một môi trường quân sự hiện đại. 
  Trong chỉ thị, ông Tập cũng yêu cầu tất cả các đơn vị quân đội phải tăng cường và cải thiện các hoạt động giáo dục chính trị và tư tưởng theo hướng dẫn của Quân ủy Trung ương, tuân theo sự lãnh đạo trực tiếp của đảng Cộng sản Trung Quốc. 
  Từ khi lên cầm quyền, ông Tập Cận Bình vẫn cố thúc đẩy tăng cường khả năng chiến đấu cho đội quân 2,3 triệu người của Trung Quốc, trong bối cảnh Bắc Kinh đang phô trương sức mạnh trên Biển Đông và biển Hoa Đông. 
  Tuy nhiên quân đội lớn nhất thế giới bị các sĩ quan còn tại chức hoặc đã về hưu, cũng như báo chí Nhà nước chỉ trích là tham nhũng quá nặng nề, ảnh hưởng đến khả năng tác chiến của lực lượng này.

  Không có nhận xét nào: