Pages

Chủ Nhật, 28 tháng 12, 2014

Việc cứu hộ phà Ý gặp khó khăn

Các tàu thuyền và trực thăng đang có chiến dịch cứu hộ lớn trong vụ một chiếc phà của Ý chở 478 người bị hỏa hoạn khi cách đảo Corfu chừng 40 hải lý về phía tây bắc.
Phà Norman Atlantic khi đó đang trên đường từ Patras của Hy Lạp tới Ancona của Ý.
Biển động và gió lớn đang cản trở công tác cứu hộ, sơ tán người khỏi con phà.

Trước đó có tin nói nói chiếc phà bị nghiêng, nhưng sau tin này bị bác bỏ.
Một người đã thiệt mạng và một người khác bị thương, các quan chức Hy Lạp và Italy nói. Đến nay, đã có 131 người được cứu thoát.
Hầu hết những người có mặt trên phà là người Hy Lạp. Ngoài ra còn có công dân các nước Italy, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức và nhiều nước khác, các quan chức cho hay.
Đại sứ Anh tại Hy Lạp nói rằng giới chức đang tìm hiểu về các tường thuật nói có hai công dân Anh trên phà.
Truyền thông Ý nói hỏa hoạn bốc lên từ khu vực đậu xe hơi trên phà vào sáng Chủ Nhật.
"Đây là một cuộc cứu hộ phức tạp... Tầm nhìn rất hạn chế và thời tiết rất xấu, nhưng chúng tôi tin tưởng là sẽ thực hiện được, bởi hiện có khá nhiều tàu bè trong khu vực," Bộ trưởng Hàng hải Thương mại của Hy Lạp, Miltiadis Varvitsiotis nói.
Các nhóm của Ý và Albania cũng đang tham gia vào hoạt động cứu hộ.
Một trong số các hành khách nói trên kênh truyền hình Mega của Hy Lạp: "Ở khoang dưới, nơi để thuyền cứu sinh, giày dép của chúng tôi bắt đầu chảy ra do sức nóng."
Vợ của một trong số các đầu bếp của phà nói với các phóng viên rằng bà nhận được cuộc điện thoại của chồng, trong đó ông nói rằng: "Anh không thở được, ở đây đang bị hun như chuột vậy - xin Thượng đế hãy cứu chúng con."
Các chuyến phà là phương tiện giao thông quan trọng nối liền hàng trăm hòn đảo của Hy Lạp với nhau, cũng như nối nước này với các quốc gia láng giềng.
Norman Atlantic là một trong nhiều chiếc phà chạy tuyến Hy Lạp-Italy
Hành trình của phà Norman Atlantic trước khi bị hỏa hoạn

Không có nhận xét nào: