Pages

Thứ Tư, 31 tháng 12, 2014

Canada: Sát hại hàng loạt, tám người chết

Giới chức Canada phát hiện thấy bảy người lớn và hai trẻ em chết tại thành phố Edmonton sau khi một người đàn ông thực hiện điều mà cảnh sát gọi là "vụ giết người hàng loạt vô nghĩa" liên quan tới "bạo lực cùng cực trong gia đỉnh".
Tay súng được cho là đã tự vẫn sau khi giết người. Cảnh sát không tìm kiếm thêm nghi phạm nào khác.

Vụ việc được phát hiện tại ba địa điểm khác nhau ở Edmondton thuộc tỉnh Alberta ở miền tây.
Bảy thi thể được tìm thấy ở cùng một căn nhà, cảnh sát trưởng Rod Knecht nói.
Hai trẻ em "rất bé" cũng nằm trong số những người thiệt mạng, ông Knecht cho biết.
Ông nói đây là vụ giết người hàng loạt tồi tệ nhất tại Edmondon kể từ sau vụ sáu người bị sát hại hồi 1956.
"Có vẻ như đây là một vụ bạo lực cùng cực trong gia đình," ông nói trong một cuộc họp báo và mô tả các vụ giết người này là "có kế hoạch và chủ ý".
"Loạt các vụ này không phải là những hành động ngẫu nhiên, và không gây rủi ro cho công chúng nói chung. Các sự kiện này không có vẻ gì là có liên hệ tới băng đảng nào, mà chỉ là thảm kịch về bạo lực gia đình."
Cảnh sát nói tay súng đã dùng khẩu súng ngắn 9mm đánh cắp được và sau đó đã tự sát tại một nhà hàng ở phía bắc Edmonton. Cảnh sát mới chỉ công bố danh tính của một trong số các nạn nhân và không nêu rõ mối quan hệ giữa sát thủ và các nạn nhân.
Ông Knecht nói rằng người đàn ông đã tự sát có tiền án hình sự từ hồi 1987.

'Người đàn ông tuyệt vọng'

Cảnh sát phát hiện được thi thể một phụ nữ, Cyndi Duong, 37 tuổi, tại căn nhà ở phía nam Edmonton lúc 18:00 giờ địa phương hôm thứ Hai (01:00 GMT thứ Ba).
Sau đó, cảnh sát đã có phản ứng trước các tin báo có một người đàn ông trông chán nản, tuyệt vọng tại một địa chỉ ở phía bắc Edmonton vào chừng 20:30, nhưng đã không thể tìm thấy người này.
Khi họ trở lại vào khoảng nửa đêm sau khi nhận được tin báo mới, họ đã phát hiện thấy bảy thi thể, gồm ba phụ nữ, hai đàn ông và hai trẻ em.
Ông Knecht nói căn nhà nơi các nhân viên cảnh sát phát hiện ra bảy xác chết có hiện trường "khủng khiếp và hỗn độn", hiện trường phạm tội tồi tệ nhất ông từng phải xử lý trong suối 39 năm làm cảnh sát.
Vào đầu giờ sáng thứ Ba, cảnh sát tìm thấy một thi thể đàn ông tự vẫn tại một nhà hàng ở đông bắc Edmonton.
Ông nói cảnh sát sẽ không công bố danh tính của các nạn nhân và thủ phạm vào lúc này.

Không có nhận xét nào: