Pages

Thứ Hai, 29 tháng 12, 2014

Công an VN bắt giữ ‘nhân vật bí ẩn’

Công an thông báo ngắn gọn về việc bắt giữ ông Ngọc
Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hồ Chí MinH vừa bắt giữ một người mà có tin nói là một blogger bất đồng chính kiến.
Thông báo của Bộ Công an cho biết Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ‘bắt, khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự Nguyễn Đình Ngọc, sinh năm 1966’ hôm thứ Bảy ngày 27/12.

Địa chỉ thường trú của ông Ngọc được thông báo là khu căn hộ Sky Garden 1 thuộc Quận 7.
Tuy nhiên, thông báo của công an không cho biết ông Ngọc bị bắt vì tội gì mà chỉ nói là ‘đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật’.
Hãng tin Mỹ AP khi đưa tin về vụ việc, gọi ông Ngọc là một blogger.
Cái tên ‘Nguyễn Đình Ngọc’ ‘hoàn toàn xa lạ’ với giới hoạt động trong nước, ông Nguyễn Lân Thắng, một nhà hoạt động nói với BBC.
Hiện giờ, trên các diễn đàn hiện đang có phỏng đoán rằng ông Ngọc chính là cây bút Nguyễn Ngọc Già với những bài chỉ trích gay gắt chế độ trên các trang mạng mà chính quyền cho là ‘phản động’ như Dân Luận và Dân Làm Báo.
Vụ bắt giữ blogger Nguyễn Quang Lập đã gây nhiều phản ứng
Hai trang tin Dân Luận và Dân Làm Báo đặt nghi vấn ông Ngọc chính là cộng tác viên Nguyễn Ngọc Già của họ.
Tuy vậy, điều này chưa được xác nhận.
Mới đây, ông Hồng Lê Thọ, chủ blog ‘Người Lót Gạch’, bị bắt theo điều 258 về tội ‘Lợi dụng quyền tự do dân chủ’, còn ông Nguyễn Quang Lập, chủ blog ‘Quê Choa’ đã bị truy tố theo điều 88 Bộ Luật Hình sự về tội Tuyên truyền chống Nhà nước.

Không có nhận xét nào: