Pages

Thứ Hai, 29 tháng 12, 2014

‘The Interview’ hút khán giả trên mạng

'The Interview' được dư luận chú ý trong thời gian qua
Phim ‘The Interview’ của hãng Sony Pictures đã trở thành bộ phim phát hành trên mạng thành công nhất của hãng này từ trước đến nay chỉ bốn ngày sau khi nó ra mắt hôm 24/12.
Phim này đã thu được hơn 15 triệu đô la Mỹ và được tải về hơn hai triệu lần cho đến ngày 27/12.
‘The Interview’ là câu chuyện giả tưởng về âm mưu của người Mỹ ám sát nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un. Bộ phim này lúc đầu bị Sony hoãn cho ra mắt.

Bình Nhưỡng tức giận với bộ phim này. Nó cũng là nguyên nhân dẫn đến cuộc tấn công mạng trên quy mô lớn vào hãng Sony.
Những kẻ tấn công đến từ một nhóm tự gọi là ‘Những vệ sỹ hòa bình’. Họ đã làm rò rỉ những thông tin mật trong đó có kịch bảnh phim, các thư điện tử của hãng và tiền thù lao cho các diễn viên.
Sony đã phải hoãn ra mắt phim sau khi có những lời đe dọa tấn công không xác định nhằm vào các rạp chiếu phim và khán giả đi xem phim.
Cục Điều tra Liên bang Mỹ sau đó cho biết các cuộc điều tra cho thấy Bắc Hàn là thủ phạm đằng sau vụ tấn công mạng này. Bình Nhưỡng nói họ không liên quan nhưng mô tả vụ tấn công là ‘việc làm chính nghĩa’.
Trong một thông cáo hôm Chủ nhật ngày 28/12, hãng Sony cho biết khán giả ở Mỹ và Canada có thể xem ‘The Interview’ qua các dịch vụ YouTube, Play, Microsoft’s Xbox Video hay xem trên trang web của họ với phiên bản HD với giá xem là 5,99 đô la cho 48 giờ và giá mua là 14,99 đô la.
Ngoài ra, khán giả đến các rạp chiếu để xem phim này cũng rất đông mặc dù số lượng rạp chiếu ‘The Interview’ không nhiều sau khi nhiều hệ thống rạp chiếu lớn của Mỹ rút lui.
Quyết định của Sony hủy buổi ra mắt bộ phim đã bị nhiều người chỉ trích ở Mỹ, trong đó có Tổng thống Barack Obama. Ông Obama nói rằng quyết định này đồng nghĩa với quyền tự do biểu đạt bị đe dọa.
Trong phim, hai diễn viên James Franco và Seth Rogen đóng vai hai nhà báo được ông Kim Jong-un cho gặp mặt để phỏng vấn. CIA sau đó đã tuyển mộ họ để ám sát ông Kim.

Không có nhận xét nào: