Pages

Thứ Hai, 29 tháng 12, 2014

Công an Trung Quốc đánh chết người vô tội

mediaCông an Trung Quốc thường bị tố cáo có những hành vi hung bạo - REUTERS
    Một nữ công nhân Trung Quốc đòi lương bị công an đánh chết. Câu chuyện được một nhật báo địa phương đưa tin và hình ảnh được tung lên mạng gây ra một làn sóng phẫn nộ tại Trung Quốc.
    Theo AFP, số lượng người truy cập vào mạng Sina Weibo của Trung Quốc lên đến mức kỷ lục trong ngày hôm nay 29/12/2014, yêu cầu phải nghiêm trị kể cả tử hình những công an ở Sơn Tây đã đánh chết bà Châu Thiếu Vân, gây thương tích nặng cho chồng và con trai của nạn nhân trong một vụ trấn áp ở ngoài và trong đồn công an.
    Châu Thiếu Vân, một nữ công nhân 47 tuổi cùng chồng đi đòi tiền lương cho con trai mà công ty xây dựng còn nợ khoảng 20 ngàn nhân dân tệ (3.000 đôla). Cả ba người bị công an chận đánh thê thảm. Bà Châu Thiếu Vân bị một công an nắm cổ đè xuống đất, bứt tóc trước khi chở bà về cơ quan trong tình trạng bất tỉnh. Nạn nhân từ trần sau đó. Chồng bà bị đánh gẫy 4 xương sườn và con trai cũng bị đánh tả tơi.
    Vụ việc được một nhật báo địa phương loan tải. Một đoạn phim ngắn do một nhân chứng ghi lại được đưa lên mạng internet và sau đó lên đài truyền hình nhà nước CCTV. Cơ quan công an thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây buộc phải lên tiếng thông báo đình chỉ công tác nhóm công an nói trên và điều tra vụ việc.
    Sự kiện công an bức tử thường dân thường xảy ra tại Trung Quốc nhưng vụ việc lần này được cả báo chí chính thức loan tải. Công dân mạng tại Trung Quốc lập tức phản ứng mạnh đòi phải tử hình những kẻ ỷ quyền thế giết dân.
    Theo hãng tin AFP, vụ nữ công nhân bị đánh chết là chủ đề được dân mạng Trung Quốc quan tâm hàng đầu, vượt qua cả tin máy bay Malaysia Air Asia mất tích.

    Không có nhận xét nào: