Pages

Thứ Ba, 24 tháng 2, 2015

"Đạo sư" Vũ Khiêu chê hoa hậu Kỳ Duyên đẹp gợi dục nhưng não rỗng!
Ngoc Nhi Nguyen (Danlambao) - Báo chí VN đang tưng bừng đăng bài viết và hình ảnh hoa hậu miệt vườn Kỳ Duyên đến thăm và chúc Tết "đạo sư" anh hùng Vũ Khiêu, người đã bỏ họ cha theo họ thái thú Tàu

Hoa hậu Kỳ Duyên cho biết cô rất ngưỡng mộ vị anh hùng "chưa đi đã đổi họ, còn đang ngồi đã đổi tông" này. Ấy thế mà sau khi ôm hôn cô thắm thiết tình đồng chí, ông "đạo sư" này lại tặng cho cô 2 câu đối khật khưởng, chê cô là tuy đẹp gợi dục như Dương Quý Phi nhưng lại não rỗng!

Đầu tiên phải giải thích vì sao gọi ông là "đạo sư" mà không là giáo sư. Đó là vì tuy chỉ viết 1 vế đối có 2 câu mà ông đã phải đạo thơ của Lý Bạch cho 1 câu sau của mình rồi. Chỉ dùng 5 - 10% thơ văn của người khác đã đủ mang tiếng đạo văn, mà ông Khiêu đạo đến 50% thì đúng phải tôn lên hàng sư phụ, nên gọi là "đạosư"!

Hai câu "đối" mà "đạo sư" Khiêu tặng cho HH Kỳ Duyên là như sau:

“Trí như bạch tuyết tâm như ngọc - Vân tường y thường hoa tường dung”

Hai câu này về vần điệu đã sai, mà cũng chẳng ra là câu đối. Câu đầu thì dùng chữ Hán Việt, câu sau lại dùng rặt chữ Hán, ý tứ 2 câu lại chẳng có chút nào liên quan. Được biết câu thứ 2 "Vân tường y thường hoa tường dung" là ông đạo của Lý Bạch. Đây là câu thơ trong bài Thanh Bình Điệu, tả vẻ đẹp gợi dục của Dương Quý Phi sau 1 đêm mây mưa với Đường Minh Hoàng!

"Vân tường y thường hoa tường dung" có nghĩa là "nhìn mây ngỡ xiêm y của nàng, nhìn hoa ngỡ dung nhan của nàng"! Ai đời 1 cụ già trăm tuổi lại đi tặng 1 cô gái đáng tuổi cháu ngoại 1 câu thơ tình đắm đuối như vậy! 

Đã thế ngay câu đầu, "đạo sư" Khiêu lại phang cho cô hoa hậu 1 câu "Trí như bạch tuyết"... Đời thuở nay người ta chỉ ví da trắng như bạch tuyết, không có tì vết, chứ chưa thấy ai ví trí não như bạch tuyết bao giờ! Trí não mà trắng xóa 1 màu như bạch tuyết, chẳng có dấu vết gì trong đó, thì đích thị là não rỗng rồi chứ gì nữa?!

Thật là xui cho cô hoa hậu miệt vườn, đầu năm đến thăm "anh hùng" không những bị hôn bừa, bị tặng thơ đạo của người khác, lại còn bị chê là não rỗng! Coi bộ năm nay chẳng phải là năm hên của cô hoa hậu chạy tiền này!

Ngoc Nhi Nguyen

4 nhận xét:

Nặc danh nói...

CHÁU KỲ DUYÊN ƠI CHÚ THẤY XÓT XA QÚA ĐẦU NĂM ĐẦU THÁNG CHÁU LẠI ĐỂ CHO MỘT CON QỦY GÌA NÓ HÔN NHƯ THẾ THẬT HỎNG BÉT ,CHÁU DỄ TÍNH NHƯ VẬY NGƯỜI TA ĐÁNH GÍA CHÁU LÀ MỘT CON ĐIẾM THỐI ĐẤY CHẮC TREO MẢNH ĐẤT XÉO KHỎI LẤY CHỒNG LUÔN..NẾU ĐỂ CHÚ HÔN CHO CHÁU 200 ĐÔ LIỀN NGHEN .CHÚ THẤY THẰNG GÌA VONG BẢN NÀY TẶNG CHÁU CHAI XÌ DẦU NHÃN HIỆU TÀU CỘNG HAY HƠN TẶNG CÂU ĐỐI ĐẤY .CHÚ ĐỀ NGHỊ XA LÁNH MẤY THẰNG VONG BẢN NÀY CHÁU CÓ TƯƠNG LAI HƠN VÀ ĐƯỢC MẾN CHƯỘNG HƠN NGHEN TRÁNH XA TÀU CỘNG NGHE.

Nặc danh nói...

CHÁU KỲ DƯYÊN À CHÚ XÁC ĐỊNH LỚP HOA HẬU THỜI NÀY SAO LẠI KỲ KỲ SAO VẬY NẾU CHÁU MUỐN NỔI TIẾNG NÊN ĐỔI TÊN LÀ HOA HẬU KỲ CỤC ĐI HAY HƠN NHA. UỔNG CÔG ĐẤNG SINH THÀNH NUÔI DƯỠNG VÀ CHI PHÍ CHO CHÁU CHỨC HOA HÔI KỲ CỤC CỨT NHÉ .CHẲNG THÀ CHÁU ĐỂ CHO THẰNG ĐẦY TỚ NHÂN DÂN NÓ HÔN CÒN CÓ ĐÔ LA ĐƯỢC HẸN ĐI NHÀ HÀNG .THẰNG QỦY GÌA NÀY TIỀN KG CÓ ĐÂU ? ĐỪNG CHO MÕM CHÓ GÌA NÓ HÔN CÙI MẶT LUÔN KG KHỎI ĐÂU ĐÚNG HOA HÔI KỲ CỤC HẾT KHÔN DỒN ĐẾN DẠI MÀ .

Nặc danh nói...

THI HOA HẬU MÀ QUÊN PHẦN ĐẠO ĐỨC NÊN KỲ DUYÊN THÀNH KỲ CỤC .LUÂN THƯỜNG ĐẠO LÝ Ở ĐÂU CHẮC CHA MẸ CHÁU LO MÁNH MUNG MUA CHO CHÁU CHỨC HOA HÔI RỒI CHA CHÁU THẤY THẰNG GÌA VONG BẢN ĂN CƠM VNAM THỜ TÀU CỘNG HÔN KIỂU NÀY CHẮC BÓP DÁI CHẾT RỒI.

Nặc danh nói...

Ê.THẰNG VŨ KHIÊU VONG BẢN KIA ,HỌC MỚI TIỂU HỌC MÀ NỔ VẬY MÀY ,LAO CÔNG TROG BVIỆN PHÁP MÀ CÓ GÍ PHẢI NỔ .XẤU HỔ CHO DÒNG DÕI HỌ ĐẶNG NHÂN DÂN CHỬI VÀO MẶT TAO ỈA LÊN ĐẦU CHA MÀY ĐÓ HỌC GỈA ĐÂU PHÀI HỌC THẦT ĐÂU THẰNG KHIÊU GÌA MÀ CÒN NGU CON CHÓ CHIHUAHUA VƠG BẢN KIA.