Pages

Thứ Hai, 29 tháng 6, 2015

NGUYỄN NHƠN - BIỂN ĐÔNG SÓNG NỔI CHẬP CHÙNG

GIÀN KHOAN  CHỆT TRỞ LẠI BIỂN ĐÔNG
Trung Cộng vừa huy động giàn khoan HD 981 quay trở lại Biển Đông giữa thời điểm chuyến thăm Mỹ của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chuẩn bị diễn ra vào đầu tháng sắp 7 tới.
Thông tin này vừa được cục an toàn hàng hải Trung Cộng chính thức xác nhận. Theo đó, giàn khoan khổng lồ HD 981 sẽ hoạt động tại vị trí 17°03.75N 109°59.05E, cách Đà Nẵng khoảng 200 km.

Đây là khu vực nằm ngoài cửa vịnh Bắc Bộ, thuộc thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.
Chỉ còn mười ngày nữa là bí Trọng tới Mỹ. Mặc dầu hồi tháng 4  năm nay, Trọng đã vác đầu qua Bắc Kinh kính cẩn ký 7 văn kiện cam kết, dù có quy mã nhưng nhất quyết giữ chặt “ 14 chữ vàng – 4 tốt “ không dám đơn sai, thiên tử Tập vẫn đưa giàn khoan vào cửa vịnh Bắc bộ thị uy.
NÓI VẬY MÀ KHÔNG PHẢI DZẬY
Ai là kẻ hung hăng nhất ở biển “ Hoa Nam “? ( tức Biển Đông của Việt Nam )
( Who Is the Biggest Aggressor in the South China Sea? )
Đó là cái tựa giựt gân của một bài báo do Greg Austin đăng trên tạp chí Dipplomat trong đó ông ta trích dẫn lời của David Shear, Phụ tá bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, điều trần trước Ủy ban Ngoại giao Thượng viện Mỹ như vầy:
“ Hiện tại, Việt Nam có 48 tiền đồn ( outposts ), Phi Luật Tân có 8, Trung cọng 8, Mã Lai 5 và Đài Loan 1.”
Trong 20 năm qua, theo Mỹ, Trung cọng không có chiếm thêm thực thể riêng biệt nào ( additional features ). Trái lại, Việt Nam gia tăng gắp đôi điểm chiếm đóng và phần nhiều mới xãy ra hồi gần đây. Các việc chiếm đóng ấy có vẻ gia tăng từ 30 lên 48 điểm tiền tiêu trong vòng 6 năm nay.
Shear đặc biệt nói rằng giữa những năm 2009 và 2014, Việt Nam là kẻ tích cực  ( hung hản ) hơn hết. Điều ấy giúp chúng ta hiểu ý các nhà quân sự Trung Hoa  muốn nói gì khi họ bảo là Trung Hoa đã tỏ ra hết sức “ tự chế “.
Lập tức trong nước, Tiến sỹ Nguyễn Hồng Thao thuộc Học viện Ngoại giao đã có bài phản bác lại những lập luận sai trái của một nhà nghiên cứu người Mỹ khi nói về các tranh chấp trên Biển Đông.
Nội dung bài viết chỉ lý luận yếu ớt về quy mô cải tạo và thiết trí quân sự trên các đảo “ gọi là tranh chấp “ mà không nói gì về vấn đề thiết yếu là “ chủ quyền biển đảo.”
Vì kẹt cái công hàm bán đảo Phạm Văn Đồng nên Tiến Sỹ Viện Ngoại giao ta ngọng, há miệng mắc quai. Đáng lẽ phải mạnh mẻ chỉ rõ rằng:
1/ Hoàng Sa vốn là “ xã Định Hải “ của Việt Nam Cộng Hòa bị tàu cọng đánh chiếm hồi năm 1974.
2/ Trường Sa là “ Đặc khu Hành chánh “ của Việt Nam Cộng Hòa, sau 30 tháng 4, 1975, việt cọng chiếm đóng và bị tàu cọng đánh chiếm mất 8 đảo nhỏ hồi năm 1988.
Vì vậy, việt cọng chẳng đặng đừng, phải làm công việc tối thiểu là đặt các điểm tựa trên các đảo thuộc chủ quyền để tổ chức phòng thủ, tự vệ.
Sự thực chỉ có bấy nhiêu chớ việt cọng làm cái ( mẹ rượt ) gì mà hung hản ( the most aggressive ) cho được.
Nhưng mà ở đời, mạnh vì gạo, bạo vì tiền, miệng nhà quan có gan có thép, hà huống chi là miệng phụ tá bộ trưởng quốc phòng “ đế quốc Mỹ “.
Cho nên mà cho nên, những ai ngóng cổ trông chờ Mỹ đánh chệt cọng dùm Việt Nam, nhất là vận động Mỹ can thiệp mở rộng Tự do – Dân chủ – Nhân quyền cho người dân khốn khổ Việt Nam là “ ngây thơ cụ “, là ngồi chờ sung rụng muôn năm!
NGA PUTIN LĂM LE ĂN KÉ
Trong khi Mỹ tố khổ việt cọng binh vực chệt cọng thì Nga Putin nửa nạc, nửa mở, ởm ờ khoe khoan sức mạnh của vũ khí Nga, thuốc nước Việt cọng ngậu sị như vầy:
“ Báo Nga : Việt Nam chuẩn bị lực lượng đặc nhiệm để tác chiến ở Biển Đông
Theo báo mạng WantChinaTimes, ngày 22/06/2015, cho biết tờ Kommersant của Nga, có trụ sở tại Matxcơva, đưa tin: Để ngăn chặn các hoạt động bồi đắp đảo của Bắc Kinh tại những nơi có tranh chấp ở Biển Đông, quân đội Việt Nam chuẩn bị dùng lực lượng đặc nhiệm để tấn công các cơ sở của Trung Quốc trong khu vực.
Các cuộc tập trận mà quân đội Việt Nam tiến hành từ năm 2004 cho thấy, máy bay ném bom chiến thuật Su-22 của Không quân Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ được huy động để tiến hành các cuộc tấn công đầu tiên, với tên lửa không đối hải AS-10, nhắm vào các mục tiêu trên biển.
Đồng thời, các máy bay tiêm kích Su-30 có thể sẽ yểm trợ bảo vệ các máy bay ném bom Su-22 trong cuộc không kích. Máy bay ném bom có thể tấn công các tàu chiến của Hải quân Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc từ độ cao 2.500 đến 3.000 mét.
Sau đó, Hải quân Việt Nam sẽ đổ bộ lên các hòn đảo và rạn san hô hiện do Trung Quốc chiếm đóng. Các tàu đổ bộ sẽ được yểm trợ bởi không quân, tàu phóng ngư lôi và tàu hộ tống. Theo trang mạng Quân sự Sina đặt tại Bắc Kinh, bốn tàu hộ tống lớp Tarantul của Hải quân Việt Nam được trang bị tên lửa Kh-35 chống hạm do Nga sản xuất, là những vũ khí cực kỳ nguy hiểm cho các tàu chiến của quân đội Trung Quốc.
Việt Nam hiện là nước thứ hai trên thế giới có tên lửa chống hạm Kh-35. Phạm vi tấn công của loại tên lửa này là 130 km.
Bước tiếp theo, lực lượng đặc nhiệm của Việt Nam sẽ bắt đầu cuộc tấn công nhắm vào các mục tiêu bao gồm cả tàu buôn, tàu tiếp tế hậu cần, trạm radar, bến cảng và các nhà kho trên các đảo nhỏ hơn hoặc bãi đá, nơi có ít quân Trung Quốc chiếm đóng. Theo báo Kommersant, mỗi nhóm tác chiến của lực lượng đặc nhiệm Việt Nam có từ ba đến năm binh sĩ. “
Vì vậy cho nên mới có dàn hòa tấu đồng ca:
ĐỨNG VỚI VIỆT CỌNG CHỐNG TÀU XÂM LĂNG
Mấy năm trước, chỉ có cố vấn Lê Phát Minh của LMDCVN hệ phái Ngô Thanh Hải, phát ngôn ngon lành trong đại hội Paris: “ Chúng ta phải đứng với việt cọng chống tàu cọng!?”
Gần đây cái món dịch vật nầy có mòi rụt rịch tấn tới mần ăn.
Trước tiên là thượng Hải đánh tráo Ngày Quốc Hận thành ngày Hành trình tới tự do. Kế đó, nhóm du ca Nguyệt Ánh Âu du ca bài “ Diễn hành Tự do “ trong tháng tư Quốc Hận. Phụ thêm là dzụ Nguyễn Đình Thắng treo đầu dê mừng Ngày Quân Lực VNCH 19/6, bán thịt chó mừng Ngày Hành trình tới tự do “ của ta”.
Thiếm xực thêm là các bài viết nói gần xa về cái gọi là Hòa hợp hòa giải, đoàn kết chống tàu xâm lăng.
Đến mức mà có anh cựu sĩ quan QLVNCH, cả tiếng hô hào các “ cựu giặc lái “ và cựu hải quân ta hãy mau đem thân về giúp nước việt cọng chống tàu ( cũng ) cọng trên mặt trận biển Đông.
Để biện minh về vụ hòa giải Quốc – cộng, Tú Hoa ( Đàn Chim Việt ) bỗng dưng nêu lại câu chuyện cố vấn chánh trị VNCH Ngô Đình Nhu bí mật thương thảo với  Hồ – Đồng CSBV về hiệp thương hòa bình dưới cái tựa mê ly là “ Mối tình Maneli “.( Attach 3 )
Câu chuyện cố vấn Ngô Đình Nhu bí mật vào rừng Lá, Xuân Lộc, Long Khánh gặp Phạm Hùng để thảo luận hiệp thương hòa bình đã do “ ai đó “ loan truyền ngay sau ngày đảo chánh 1 tháng 11, 1963 để biện minh cho hành động đảo chánh của giới quân sự hồi đó.
Bây giờ, “ ai đó “ lại dựng dậy vụ nầy ngầm nêu gương, thúc đẩy chiêu bài hòa hợp hòa giải mà gần đây bị người Quốc gia chống cọng lật tẩy, đánh tả tơi.
Trong khi Mỹ – tàu bày mê hồn trận tranh phong dậy sóng trên biển Đông, các ông làm chánh trị cò cưa bị thuốc nước đưa vào làm bù nhìn cho thiên hạ giật dây rằng: Việt cọng cũng yêu nước chống tàu xâm lăng. Vậy ta hợp tác với việt cọng để chống tàu là cần kíp. Còn vấn đề tự do – dân chủ là việc nội bộ để tính sau. Rằng: Nước ta bị chiến tranh, chết chóc đã nhiều. Thôi thì cứ từ từ hợp tác với họ để vận động dân chủ hóa lần hồi để tránh “ đổ máu – tàn phá “.
Những luận điệu ru ngủ cù cưa, đạo đức bà tú để, bất chấp thực tế là: Việt cọng với chủ trương chuyên chính toàn trị chỉ có thể bị cách mạng lật đổ chớ không thể thỏa hiệp cải sửa được như vậy chỉ tổ để ngoại bang lợi dụng thao túng và việt cọng lợi dụng lấy thế câu giờ để kéo dài chế độ toàn trị đã thối ruổng mục nát chờ ngày sụp đổ.
Cái thái độ nhu nhược cù cưa ấy biểu lộ rõ ràng ngay trong bản thông báo biểu tình chống Nguyễn Phú Trọng với những câu trái khoáy, câu trước chửi câu sau như sau:
“ Hãy cùng tụ tập trước Tòa Bạch Ốc để:
· Yêu cầu Tổng Thống Obama đòi hỏi:
– Hà Nội phải tôn trọng Nhân Quyền, quyền tự do ngôn luận của người dân Việt,
– Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam trả tự do ngay tất cả các tù nhân chính trị

· Đồng thanh lên tiếng:
– Không chấp nhận hành động luồn cúi Trung Cộng của Hà Nội,
– Trung Cộng phải tôn trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam;
– Chính thể cộng sản độc tài, phi dân chủ ở Việt Nam phải cáo chung,
– Đối thoại nghiêm chỉnh với Tiếng Nói Đối Kháng và Cộng Đồng Người Viêt Quốc Gia hải ngoại để tiến tới một giải pháp có một chính thể do toàn dân bầu.
Có người đặt câu hỏi: Chính thể cộng sản độc tài đã cáo chung thì lấy ai đối thoại nghiêm chỉnh với “ Tiếng Nói Đối Kháng và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia hải ngoại?! “
Vì cái lập trường ấm ớ như vậy nên cả ngoại bang lẫn việt cọng nắm tẩy, du vào bẩy rập, chỉ để phục vụ cho mưu đồ của họ.
Cho nên Mao chệt có lý khi nói: Trí thức không bằng cục phân.
Và bọn cu li việt cọng khinh thị: Trí thức như cứt trôi sông.
Gã nhà quê tôi thì nói: Trí thức cỏ đuôi chó như cái tự do, nhứt trụ kình thiên tại.
                                                Nguyễn Nhơn

Không có nhận xét nào: