Thứ Năm, 29 tháng 8, 2013

S.O.S – Sau những cuộc tuần hành đòi trả lại trường học cho các em nhỏ Giáo Xứ Ngọc Đỉnh


Bạn đọc Danlambao – Vào lúc 8h tối qua, ngày 27/8/2013, quả như dự đoán bên phía chính quyền xã, thôn 5 Giáo Xứ Ngọc Đỉnh đã có phản ứng. Họ sử dụng đội Công An Viên dùng côn điên, đèn chói… của Thôn 5 để trấn áp cuộc tuần hành của các em nhỏ cùng toàn thể giáo dân Giáo Xứ Ngọc Đỉnh. Các chú công an viên, người được các em nhỏ yêu quý và toàn thể người dân thôn 5 xã Hoằng hà tin tưởng hôm nay đã xua đuổi, cướp giật các “nhạc cụ” của các em nhỏ đang thể hiện ca khúc Trường Chúng Cháu Là Trường Mầm Non,và hành hung, thách đấu với người dân.

Điển hình có anh Trương Quốc Oai và anh Trương Văn Tuyệt. Là hai trong những người dân trong làng cùng đến để động viên các cháu, sử dụng lời nói và tình cảm để giữ lại ngôi trường mầm non thân yêu. Nhưng đáng tiếc thay, họ lại bị truy vào tội “gây rối trật tự công cộng” theo Nghị định 38 của Chính phủ ban hành năm 2005. Họ bị dọa nạt, bị đánh, bị dí côn điện. Những hành động đó khiến cho toàn thể mọi người trong làng bức xúc. Nhưng chẳng biết làm thế nào, chẳng biết kêu ai… cứ nghe thấy tách tách, tia lửa điện sáng lóa.
Mọi người liền hùa nhau chạy và cứ như thế Của Cuộc Tuần Hành Đòi Trả Lại Trường Học Cho Các Em Nhỏ Giáo Xứ Ngọc Đỉnh tan rã! Những giọt nước mắt ngẹn ngào của các em nhỏ và nỗi buồn thảm siết của những người dân, các cụ ông, cụ bà cứ côi cút theo họ trở về nhà.
Kính nhờ mọi người hiệp ý cầu nguyện, Xin cảm ơn !
Thông tin từ Giáo Xứ Ngọc Đỉnh
 

Không có nhận xét nào: