Thứ Bảy, 30 tháng 7, 2011

2500 người tham dự buổi Thắp nến Cầu nguyện tại Giáo xứ Thái Hà 30.07.2011


Cộng tác viên Danlambao - Theo đúng như thông báo, buổi lễ cầu nguyện cho quê hương đất nước thoát khỏi họa ngoại xâm của Trung Cộng, cho Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý và Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đã được diễn ra vào lúc 19 giờ ngày Chúa Nhật 30 tháng 7 tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, giáo xứ Thái Hà.
Vì trời mưa bão, nên chỉ có 2500 người tham dự thánh lễ, nhưng với tinh thần hiệp thông, cùng lo lắng cho an nguy của tổ quốc và tinh thần yêu chuộng công lý, hòa bình buổi lễ đã diễn ra trong một không khí nghiêm trang và cảm động.

Tham dự buổi lễ còn có Luật sư Lê Quốc Quân, vợ chồng Luật sư Nguyễn Văn Đài, Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, "binh nhì" Nguyễn Tiến Nam và chị Cù Thị Xuân Bích.

Linh mục Vũ Khởi Khụng chủ trì thánh lễ và trong bài giảng Linh mục nói đến nối đau mất mát chủ quyền lãnh thổ và vinh danh những người đấu tranh cho sự phồn vinh, công bằng của đất nước, dân tộc như Linh mục Nguyễn Văn Lý và tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đang bị đối xử bất công.

Mặc dù mưa bão, nhưng các giáo dân và 7 vị linh mục giáo xứ Thái Hà đã hiệp tâm đứng dưới mưa để thắp nến cầu nguyện cho Linh mục Nguyễn Văn Lý bị trọng bệnh mới bị nhà cầm quyền bắt giam trở lại và tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ trong phiên tòa phúc thẩm 2-8 tới đây được công khai, minh bạch.

Sau đây là một vài hình ảnh buổi lễ cầu nguyện từ cộng tác viên Dân Làm Báo, xin gửi đến các bạn trong thôn:


---------------------------------


Tường trình từ Giáo Xứ Thái Hà:

Thánh Lễ Thắp Nến cầu nguyện tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Giáo xứ Thái Hà

Kính thưa quý vị,

Hôm nay mặc dù trời mưa bão nhưng có rất đông quý ông bà anh chị em khắp nơi về tham dự Thánh lễ Thắp Nến Cầu Nguyện cho Quê Hương Đất Nước thoát khỏi họa ngoại xâm của Trung Cộng, cho Cha Tađêô Nguyễn Văn Lý mới bị bắt giam lúc 14g30 ngày 25-07-2011và cho Tiến sĩ Luật sư Cù Huy Hà Vũ ngày 2 tháng 8 sẽ bị xét xử vì tội yêu Quê Hương Đất Mẹ. Anh không muốn quê hương mình bị Trung Quốc xâm chiếm... ( Khai thác Bauxite của Trung Cộng ở Tây Nguyên...)

Cầu nguyện cho tất cả những ai đang chịu bắt bớ, chịu đàn áp một cách bất công trên Quê Hương Đất Nước Việt Nam...
.............................................................

Và mỗi khi Dòng Chúa Cứu Thế, Giáo xứ Thái Hà tổ chức Thánh lễ Thắp Nến cầu Nguyện xong thì luôn luôn có cuộc kiểm tra hộ khẩu một cách bất thường như thế này. Đây đã trở thành một bài học thuộc lòng của Chính quyền Hà Nội mà cụ thể nhất Phường Quang Trung, Quận Đống Đa

Bài Giảng của Cha Bề Trên Matthêu Vũ Khởi Phụng trong Thánh lễ Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Quê Hương Đất Mẹ, Cho Cha Tađêô Nguyễn Văn Lý và Cho Anh Cù Huy Hà Vũ


Video: Đoàn Rước từ trong Đền Thánh tiến ra trước Đài Đức Mẹ Nữ Vương Công Lý Cầu Nguyện

Không có nhận xét nào: