Thứ Bảy, 30 tháng 7, 2011

Ngụy Văn Thà: Lá bài lật ngửa


Nguyễn Bá Chổi (danlambao) - Ngụy Văn Thà của Quân Đội Việt Nam Cộng Hoà đã nghiễm nhiên là anh hùng dân tộc sau khi ông tự nguyện chết theo hộ tống hạm Nhật Tảo HQ.10 do ông chỉ huy trong trận chiến chống Tàu Cộng đánh chiếm Hoàng Sa ngày 29/1/1974.

Ấy vậy mà trớ trêu thay: sau ngày Miền Nam thất thủ vào tay bộ đội Miền Bắc, 30 Tháng Tư 1975, khi toàn cõi Việt Nam của 4000 năm “quê hương ngạo nghễ” (*) phải thui thủi tụt lùi làm cái đuôi của một nước CHXHCN kiểu “cá mè một lứa” với một lô những CHXHCN, như CHXHCN Azerbaidjan, CHXHCN Uzbekistan, CHXHCN Tadjikistan, CHXHCN Kazakhstan, CHXHCN Moldavia, CHXHCN Latvia, chxhcn Estonia, CHXHCN Litva, CHXHCN Kirgizia, CHXHCN Turkmenia.., người anh hùng dân tộc Ngụy Văn Thà - cùng với hàng triệu người con yêu của Mẹ Việt Nam khác bị những kẻ cầm quyền của nước CHXHCN Việt Nam gọi là “quân ngụy” với hàm ý miệt thị, lăng nhục, bằng bản án không hề xét xử “phản động, theo giặc, chống lại tổ quốc, nhân dân; là tội đồ dân tộc .”

“Tội đồ dân tộc”, hay “anh hùng dân tộc” tự nó là, chứ không ai có thể áp đặt, hay tự mệnh danh. 1975- 2011, 36 năm sau, lịch sử là quan toà công chính đã ra tay.

Trong cuộc xuống đường chống Tàu Cộng xâm lược ngày 17 và 24/7 vừa qua đã xuất hiện công khai giữa Hà Nội tên của anh hùng Ngụy Văn Thà và 73 đồng đội trên những mẫu giấy màu trắng được trân trọng nâng niu trên tay những người biểu tình đòi lại Hoàng Sa Trường Sa.

Biểu tình chống Tàu Cộng tại Hà Nội ngày 24/7/2011. (nguồn Googgle)

Tiếp theo đó, ngày 27/7, tại Trụ sở Câu lạc bộ Phao Lô Nguyễn Văn Bình, số 43 đường Nguyễn Thông, Quận 3, Saigòn, một số nhân sĩ trí thức thành phố đã tổ chức một buổi lễ tưởng niệm các liệt sĩ đã bỏ mình để bảo vệ tổ quốc tại các chiến trường biên giới phía Bắc, biên giới Tây Nam, Hoàng Sa, Trường Sa.

Điểm đặc biệt của buổi lễ là tưởng niệm chung cho các chiến sĩ hai miền Nam Bắc đã bỏ mình trong trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974 và Trường Sa năm 1988.

Những người được gọi là “một số nhân sĩ thành phố” đứng ra tổ chức buổi lễ tưởng niệm phần lớn thuộc thành phần CS, thân CS hoặc hoạt động cho CS trong thời kỳ chiến tranh giữa hai miền. Đó là: nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu, ông Lê Hiếu Đằng, BS Huỳnh Tấn Mẫm, Nhà thơ Nguyễn Duy, Nhà thơ Đỗ Trung Quân, GS Tương Lai, GS-PTS Nguyễn Phương Tùng, là con gái của cố Ngoại trưởng Nguyễn Duy Trinh.

Nhấn mạnh điều này không phải để phân biệt đối xử giữa “quân ngụy”- mà người viết luôn tự hào là thành phần - với phe “cách mạng”, nhưng để nhấn mạnh “tính khách quan”, của người anh em phía bên kia này có thể biết hồi tâm thực sự hay cũng có thể vào thế chẳng đặng đừng phải chấp nhận sự thật lịch sử. Kẻo biết đâu có kẻ lại chẳng hiểu đầu đuôi, lo “diễn biến ..” mà phán rằng, “Bọn ngụy cứ ôm mãi quá khứ, lợi dụng tình hình Hoàng Sa, Trường Sa nóng bỏng ngóc đầu dậy chống phá cách mạng .”

Điều đáng tiếc vừa mỉa mai vừa buồn cười trong buổi lễ tưởng niệm được mô tả là “linh thiêng và cảm động” này, là người ta đã cố khèo thêm vào ý nghĩa Hoà Giải Hòa Hợp, nhưng trên bàn thờ tưởng niệm chỉ có tượng “bác” với cờ đỏ sao vàng, trong khi người anh hùng nổi bật nhất của buổi lễ là Hải quân Thiếu tá Ngụy Văn Thà đã hy sinh dưới lá cờ vàng ba sọc đỏ. Đã thế, lại còn bắt “Quân Ngụy” về để tưởng niệm, vinh danh trong ngày “Liệt Sĩ” của quân “Cách Mạng “ là đạo quân luôn luôn được xiển dương chiến công “đánh cho Ngụy nhào”.

Anh linh Ngụy Văn Thà bị dẫn độ về dưới chân tượng “bác” và cờ đỏ

Và qua những lời lẽ, rõ ràng người ta chỉ muốn giới hạn ý nghĩa của tinh thần chiến đấu ngoan cường và và sự hy sinh dũng cảm của 74 chiến sĩ Hải Quân/VNCH trong khuôn khổ Hoàng Sa, mà lơ đi mục đích lớn lao toàn diện khiến họ xả thân là bảo vệ Miền Nam khỏi tai ương ngày nay đang rành rành trước mặt.

Nhưng dù sao chăng nữa thì sự hy sinh anh dũng tính mạng trên biển đảo Hoàng Sa 36 năm về trước của Hải Quân Thiếu tá Ngụy Văn Thà cùng đồng đội của ông thuộc Quân đội Miền Nam là hành động vệ quốc không thể chối cãi đã buộc hàng trí thức thuộc chế độ xưa nay miệt thị là “ngụy” phải thừa nhận, tưởng niệm, tôn vinh và tri ân như những anh hùng dân tộc. Việc làm này của họ nhằm mục đích đánh thức lòng yêu nước, động viên tinh thần quật khởi, cổ vũ tinh thần hy sinh bảo vệ tổ quốc, hay là nhằm mục đích ý đồ gì khác đi nữa, thì rõ ràng việc tưởng niệm “quân Ngụy” Văn Thà chẳng khác gì người chơi đã lật ngửa một ván bài. Ai nằm phơi trắng bụng thì ngay cả kẻ chột mắt cũng đã trông thấy rõ. Và nên nhớ luôn rằng Quân đội VNCH Việt Nam không chỉ có một nhưng hàng trăm ngàn Ngụy Văn Thà đã hy sinh cho tổ quốc Việt Nam.

Cố Hải quân Thiếu tá QLVNCH - Ngụy Văn Thà

Nguyễn Bá Chổi (danlambao)

Không có nhận xét nào: