Thứ Hai, 31 tháng 10, 2011

Cảnh sát hình sự vô cớ bắn trọng thương người đàn ông

http://nld.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2011/10/07/anh-Danh.jpgQuốc Thắng

Theo: VnExpress


Trên đường đi lấy tiền cho chủ về, Long bị một người đeo khẩu trang ép xe vào lề. Sau màn “múa côn” chống trả, thanh niên này lãnh trọn viên đạn vào ngực. Nạn nhân là Lê Minh Long (27 tuổi, ngụ quận 8) đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy với vết thương khá nặng.

Anh Long đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Q.T
Anh Long cho biết, chiều 28/10 anh đi thu tiền cho chủ và chạy xe với tốc độ cao trên đại Lộ Võ Văn Kiệt (quận 6, TP HCM). Lúc này có nam thanh niên đeo khẩu trang lái chiếc xe tay ga phóng vụt lên, chặn đầu xe Long.
Bực bội vì bị “gây sự”, Long lái xe vượt qua, vượt cả đèn đỏ thì bị người kia đuổi theo ép vào lề. Vừa dừng lại, anh ta rút súng dí vào đầu Long. “Tưởng anh ta muốn gây sự nên tôi rút cây côn sắt loại 3 khúc, để sẵn trong xe ra cự lại”, Long yếu ớt nói.
Người thanh niên kia bắn một phát chỉ thiên rồi xông vào đá Long. Trong lúc ẩu đả, một phát súng nữa vang lên và Long gục xuống tại chỗ. Sau đó, người thanh niên kia đã gọi công an và chở Long vào cấp cứu tại Bệnh viện quận 6. Sau đó, nạn nhân được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy.
“Sau khi được phẫu thuật lấy đầu đạn ra thì vài cảnh sát đã đến lấy lời khai của tôi. Chiếc côn sắt kia tôi mang theo người để phòng thân vì tuyến đường Võ Văn Kiệt thường xảy ra cướp”, Long phân trần.
Cảnh sát đang khám nghiệm hiện trường hôm xảy ra vụ việc. Ảnh: Q.T.
Người nhà cho biết, trong lúc Long điều trị có người đàn ông tên Tuấn xưng là Phó đội cảnh sát hình sự Công an quận 6, đến thăm và thông báo Long bị một cảnh sát bắn vì chống người thi hành công vụ.
“Sau 3 ngày nằm viện, Long vẫn chưa thể tự ăn uống. Sau nhiều lần đến thăm hỏi, ông Tuấn đã hỗ trợ cho gia đình tôi 6 triệu đồng để lo viện phí”, mẹ Long nói.
Trao đổi với VnExpress, một lãnh đạo công an quận 6 xác nhận sự việc trên và cho biết đang điều tra, làm rõ việc nổ súng làm trọng thương anh Long.

Không có nhận xét nào: