Pages

Thứ Bảy, 30 tháng 3, 2013

Đoàn Văn Vươn “thương cho” Lương Thanh Nghị (*)Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) – Ngày 10/1/2012, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết, phản ứng của hộ gia đình ông Đoàn Văn Vươn trước việc ngày 5/1/2012, đầm ao cá và nhà cửa của ông tại xã Vinh Quang Huyện Tiên Lãng bị đoàn cưỡng chế xâm nhập bất hợp pháp nổ súng bắn nhà, dùng xe xúc ủi sập tại khu vực cống Rộp xã Vinh Quang, huyện Tiêng Lãng, TP. Hải Phòng, người phát ngôn hộ gia đình: Ông Đoàn Văn Vươn cho biết: 

“Sáng ngày 5 /1/2012, Trong lúc gia đình đang sinh hoạt bình thường,chăm sóc canh tác ao cá vườn cây trong khu vực đất cải tạo bãi bồi từ đất biển hợp pháp của gia đình thì bổng nhiên bị một đoàn cưỡng chế hằng trăm người trang bị vũ khí tấn công bắn nát nhà cửa sau đó dùng xe ủi sập căn nhà 2 tầng”. 
Phát ngôn viên Đoàn Văn Vươn
Đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng, vi phạm chủ quyền của gia đình hộ ông đối với đất đai khai phá còn hiệu lực Pháp Luật, đe dọa tính mạng và gây thiệt hại tài sản của hộ ông, một nông dân Việt Nam.
Hành động này đã vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc của luật pháp Quốc Gia, thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản theo luật Đất Đai, hướng dẫn giải quyết các vấn đề trên đất bãi bồi khai phá giữa người nông dân và nhà nước, trái với tinh thần tuyên bố sống và làm việc theo Hiến Pháp và Pháp Lụât, xử lý của các bên theo chiều hướng tôn trọng dân chủ .
Hộ Đoàn Văn Vươn chúng tôi kiên quyết phản đối, yêu cầu phía Huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng điều tra, xử lý nghiêm hành động sai trái và vô nhân đạo nói trên, bồi thường thiệt hại cho hộ Đoàn Văn Vươn chúng tôi .
Ngày 12/1/2012, đại diện hộ ông Đoàn Văn Vươn đã gặp đại diện Huyện Tiên Lãng tại Hải Phòng trao“công hàm phản đối” việc làm nói trên của phía Huyện Tiên Lãng.
Ngày 25/3, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết, phản ứng của Việt Nam trước việc ngày 20/3/2013, một tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi bị tàu Trung Quốc truy đuổi và nổ súng bắn cháy cabin tại khu vực thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị cho biết:
Phát ngôn viên Lương Thanh Nghị
Ngày 20/3/2013, tàu cá mang số hiệu QNg 96382 TS của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi trong lúc đang hoạt động nghề cá bình thường tại ngư trường truyền thống thuộc khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã bị tàu Trung Quốc truy đuổi và nổ súng bắn cháy cabin. 
 
Đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng, vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, đe dọa tính mạng và gây thiệt hại tài sản của ngư dân Việt Nam. 
 
Hành động này đã vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc của luật pháp quốc tế, thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc, trái với tinh thần Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC). 
 
Việt Nam kiên quyết phản đối, yêu cầu phía Trung Quốc điều tra, xử lý nghiêm hành động sai trái và vô nhân đạo nói trên, bồi thường thiệt hại cho ngư dân Việt Nam. 
 
Ngày 25/03/2013, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại Sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao công hàm phản đối việc làm nói trên của phía Trung Quốc. 
Chúng ta có thấy giống nhau không ? Nhưng xử lý lại khác nhau ! Vui ! Hài hước thiệt !
(*). Đổi tên bài viết theo ý của tác giả, tên cũ: “Đoàn Văn Vươn giống Lương Thanh Nghị”

Không có nhận xét nào: